Nhà tuyển dụng khách sạn cần gì ở một ứng viên?

Nhà tuyển dụng khách sạn cần gì ở một ứng viên?
Nhà tuyển dụng khách sạn cần gì ở một ứng viên?

Nhà hàng – khách sạn là một trong những lĩnh vực khá phát triển tại Việt Nam. Do sự phát triển đó nên nhu cầu tuyển dụng cũng ngày càng tăng cao. Với sứ mệnh mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, bộ phận tuyển dụng khách sạn luôn mong muốn hợp tác với các ứng viên tốt nhất. Dưới đây là 4 điểm nhà tuyển dụng khách sạn cần ở ứng viên. 

Nhà tuyển dụng khách sạn muốn ứng viên có kỹ năng thuyết phục

tuyển dụng khách sạn
Kỹ năng thuyết phục là điều mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên

Đừng nghĩ rằng có chuyên môn tốt là 100% được tuyến dụng. Khi lựa chọn, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những người có khả năng thuyết phục. Nếu như trong buổi phỏng vấn, bạn thể hiện điều này xuất sắc thì gần như bạn đã nắm một chân vào công việc rồi. Kỹ năng thuyết phục này càng đặc biệt quan trọng khi bạn là người chưa hoặc có ít kinh nghiệm.

Có tinh thần “teamwork” 

Mỗi bộ phận trong một công ty đều có sự liên quan mật thiết với nhau. Các bộ phận trong nhà hàng cũng vậy. Chính vì thế, tinh thần “team work” là điều mà nhà tuyển dụng khách sạn luôn cần ở ứng viên.

tuyển dụng khách sạn
Một tinh thần teamwork tốt sẽ giúp hoàn thành tốt công việc

Sự hợp tác tốt giữa các bộ phận trong nhà hàng sẽ giúp nhà hàng hoạt động tốt. Thử nghĩ xem, nếu không có phụ bếp thì sao bếp chính nấu ăn nhanh nhất được. Nếu không có nhân viên phục vụ thì sao món ăn đến với khách hàng được. Vì thế, nếu muốn được tuyển vào các nhà hàng thì bạn nên nhấn mạnh khả năng làm việc nhóm của mình nhé!

Luôn ngập tràn đam mê 

” Làm dâu trăm họ” là từ luôn được người ta nói với những công việc thuộc ngành dịch vụ. Mỗi khách hàng có một sở thích, nhu cầu khác nhau cần được đáp ứng. Việc của bạn là bạn có đủ kiên nhẫn, bình tĩnh để thấu hiểu và đáp ứng cho họ không. Đặc biệt vào những ngày nghỉ lễ hay cuối tuần thì số lượng khách hàng cần được đáp ứng tăng cao hơn cả. Do vậy, những người làm trong ngành khách sạn luôn phải chịu áp lực khá lớn.

tuyển dụng khách sạn
Luôn ngập tràn đam mê 

Vì thế nếu không có sự đam mê với công việc, làm sao có thể vượt qua được chứ. Ngoài ra, còn biết bao áp lực từ cuộc sống nữa chứ. Nếu không có đam mê, nỗ lực thì chắc chắn sẽ từ bỏ. Vì thế khi tuyển dụng những ứng viên nào thể hiện rõ sự yêu thích, nỗ lực theo đuổi sẽ được đánh giá cao. Chắc chắn nếu bạn đam mê cố gắng, thành công sẽ đến với bạn!

++ Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào tốt nhất?

Khả năng gắn bó với công việc 

tuyển dụng khách sạn
Một đội ngũ nhân viên luôn gắn bó với nhau sẽ giúp khách sạn hoạt động tốt

Sẽ chẳng ai mong muốn tuyển dụng những nhân viên không có khả năng gắn bó với công việc. Thời gian gắn bó lâu dài là một trong những tiêu chí khi tuyển dụng khách sạn. Bởi nếu như cứ thay đôi liên tục nhân sự, nhà hàng, khách sạn đó sẽ phải chịu những tổn thất nhất định. Chi phí, thời gian đào tạo.. tất cả đều bị đội lên. Không chỉ vậy, chất lượng phục vụ cũng dễ bị giảm sút. Vì thế, dù không trực tiếp nói ra nhưng nhà tuyển dụng sẽ “âm thầm” chọn những ai có khả năng gắn bó lâu dài.