Chắc hẳn với mỗi bạn sinh viên, khoảng thời gian 4 năm đại học chính là dấu mốc mang tính bước ngoặt của cuộc đời. Bước chân vào cổng trường đại học, có lẽ bất kì ai cũng đều mang trong mình những ước mơ, hoài bão lớn lao về một tương lai rực rỡ, tìm được một công việc phù hợp, phát huy được hết những kiến thức và kĩ năng mình có, dần dần khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình trên con đường công danh sự nghiệp.

Giống như việc xây nhà, để có được một cơ ngơi vững chãi, chúng ta đều cần bắt đầu từ những viên gạch đầu tiên, xây dựng một nền móng thật kiên cố, tương tự, để chinh phục được những đỉnh cao trong sự nghiệp, chúng ta đều phải trải qua những năm tháng chập chững để tìm kiếm công việc đầu tiên trong đời.

Vậy, một sinh viên chân ướt chân ráo ra trường, lần đầu tiên tự mình xin việc, làm sao để gây được ấn tượng tốt nhất trong mắt Nhà tuyển dụng? Hãy cùng TopCV tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Những rắc rối của sinh viên lần đầu tìm việc

Tìm việc chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng, đặc biệt là với sinh viên. Giữa xã hội cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc chứng minh được khả năng và tố chất của bản thân ngay từ vòng hồ sơ thực sự trở thành một bài toán khó. Việc tạo được một bản CV chuyên nghiệp cả về phần nhìn lẫn nội dung không hề đơn giản.

Tự mày mò làm bằng Word thì tốn thời gian, mà việc tự thiết kế CV thì không phải ai cũng làm được. May mắn thay, với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều website tạo CV Online miễn phí, giúp ứng viên tiết kiệm được không ít công sức. Tuy nhiên, dù template đã có sẵn, thì việc viết nội dung làm sao để thu hút nhà tuyển dụng cũng là một vấn đề nan giải.

>>> Tham khảo: 4 bí kíp viết CV cho ứng viên mới ra trường

Và đừng quên rằng, CV mới chỉ là bước khởi đầu của hành trình tìm việc!

Làm CV xong rồi, giờ làm sao để ứng tuyển? Giữa hàng loạt JD trên các website tuyển dụng, mình nên lưu ý những tiêu chí nào để chọn công ty phù hợp? Viết mail cho nhà tuyển dụng như thế nào là chuẩn? Hàng loạt những câu hỏi trên sẽ là những vấn đề mà ứng viên phải đau đầu tìm kiếm câu trả lời.

Được gọi đi phỏng vấn, liệu đã phải là lúc để ăn mừng?

Sau khi bạn đã dồn hết tâm huyết để làm CV, hồi hộp gửi mail ứng tuyển, thì giây phút nhận được cuộc gọi mời đi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ khiến các bạn ứng viên nhảy cẫng lên vì sung sướng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian “vàng” chờ đến buổi phỏng vấn, ứng viên có thể làm gì để chuẩn bị sẵn sàng nhất? Và đây là lúc bạn nhận ra, chỉ tìm hiểu các kĩ năng trả lời câu hỏi thôi là chưa đủ, bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua nhiều kênh hơn thế. Vậy, để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo, ứng viên nên chuẩn bị những gì?

>>> Xem thêm: 5 câu hỏi phỏng vấn kinh điển nhưng không phải ai cũng biết cách trả lời

Nếu những câu hỏi trên chính là những rắc rối bạn đang gặp phải, thì đây chính là điều bạn cần:

“TỪ CV ĐẾN BÀN PHỎNG VẤN” – Góc nhìn chân thực về hành trình tìm việc của ứng viên mới ra trường

“TỪ CV ĐẾN BÀN PHỎNG VẤN” là series thực tế mới nhất đến từ TopCV, gồm 4 tập, cung cấp cho các bạn ứng viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, những góc nhìn chân thực nhất về quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Đến với series này, người xem sẽ được theo dõi câu chuyện của Lan Anh – một sinh viên mới tốt nghiệp đại học, trên hành trình đi tìm công việc đầu tiên trong đời, từ việc làm CV, ứng tuyển, quá trình chuẩn bị trước vòng phỏng vấn cho đến những giây phút hồi hộp khi đối mặt với Nhà tuyển dụng. Với nội dung tương ứng theo từng tập, TopCV hy vọng sẽ đem lại cho các bạn ứng viên một trải nghiệm thú vị, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và tự tin hơn trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp.

Đừng quên đón xem “TỪ CV ĐẾN BÀN PHỎNG VẤN” với 4 tập, sẽ lên sóng bắt đầu từ ngày 2/4/2020 trên kênh Youtube của TopCV nhé!