Hướng dẫn cách trình bày CV theo phong cách tối giản

Hướng dẫn cách trình bày CV theo phong cách tối giản
Hướng dẫn cách trình bày CV theo phong cách tối giản

Có rất nhiều phong cách trình bày CV. Tuy nhiên đôi khi “Simple is the best”, một CV tối giản nhưng được trình bày hiệu quả với các yêu cầu cơ bản là ngắn gọn, rõ ràng, trật tự khoa học có thể giúp người xem dễ dàng tập trung vào các thông tin quan trọng. Tuy nhiên, việc tạo ra một CV tối giản có thể gây tốn khá nhiều thời gian nếu ứng viên không nắm bắt được các yêu cầu. Sử dụng các mẫu thiết kế CV có sẵn với các phần nội dung đã được bố cục rõ ràng là một lựa chọn không tồi vì sau đó bạn chỉ cần điền nội dung phù hợp tương ứng. Dưới đây là mẹo thiết kế CV theo phong cách tối giản khá hiệu quả trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khám phá ngay nhé!

Dùng phông chữ “sạch” và rõ ràng

Sử dụng một phông chữ sạch và rõ ràng có thể khiến CV của bạn luôn dễ đọc, dễ hiểu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên sử dụng các phông chữ có chân cơ bản hoặc không chân (standard serif và sans-serif) là lựa chọn ổn hơn rất nhiều so với những phông chữ hoa lá, rối rắm như kiểu viết tay (script) hoặc để trang trí (decorative font).

>> Xem thêm: Sửa CV thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả hơn?

Nói không với lộn xộn

Cách tốt nhất để trình bày CV một cách tối giản chính là tuyệt đối tránh sự lộn xộn sự lộn xộn trong trình bày, mọi thông tin cần được đưa ra theo thứ tự nhất định. Việc chỉ giữ lại thông tin cần thiết với cách sắp xếp trình tự đơn giản, gọn gàng vừa giúp CV của bạn dễ đọc, vừa bớt lộn xộn, rườm rà. Bạn có thể tự loại bỏ thông tin thừa và để lại thông tin cần thiết bằng cách tự chấm điểm CV.

Trình bày CV theo phong cách tối giản
Một mẫu CV chuẩn chuyên nghiệp của TopCV

Sử dụng màu sắc cẩn trọng khi trình bày CV

Màu sắc có thể giúp cho các phần khác nhau của CV trở nên nổi bật, tuy nhiên hãy cẩn thận, đừng lạm dụng màu sắc trong CV. Sử dụng màu sắc làm điểm nhấn chứ không phải màu nền.

>> Xem thêm: 5 sai lầm “chí mạng” khiến CV của sinh viên mới ra trường bị loại thẳng tay

Sử dụng cỡ chữ khác nhau để thể hiện sự phân cấp

CV sẽ trở nên thẩm mỹ hơn nếu biết cách sử dụng các kích thước chữ khác nhau giúp nội dung được phân cấp thành hệ thống. Chẳng hạn, tiêu đề các phần sẽ có cỡ chứ lớn hơn một chút so với phần nội dung mô tả chi tiết. Bạn cũng có thể thử dùng các kiểu chữ in đậm, in nghiêng khác nhau của cùng một phông chữ, để làm nội dung nổi bật hơn.

Sắp xếp nội dung theo cột khi trình bày CV

Bạn có thể sử dụng định dạng cột để sắp xếp thông tin trong CV. Thông thường, ứng viên có thể sử dụng kiểu thiết kế có ít nhất hai cột thường để phân tách phần thông tin khái quát và liên hệ với phần thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng và các kinh nghiệm làm việc thực tế…

Hướng dẫn trình bày CV xin việc

Trên đây là 5 mẹo thiết CV theo phong cách tối giản. Tuy nhiên, trong trường hợp vẫn còn bối rối, không biết bắt đầu làm CV từ đây, hãy thử đơn giản hóa các bước làm CV bằng công cụ tạo CV hàng đầu hiện nay của TopCV với nhiều tùy chọn, đa dạng tính năng và hoàn toàn miễn phí đối với người dùng.

  • Tham khảo thêm các mẫu CV, cover letter để tăng 80% cơ hội trúng tuyển tại: Mẫu CV
  • Tìm việc làm chất lượng lương cao tại: Việc làm chất lượng