Top những bài viết hay nhất cho nghề nhân sự (HR)

Bí quyết ứng tuyển, kinh nghiệm làm việc, chia sẻ thực tế…Sau đây là những bài viết mà các bạn làm nhân sự (HR) không thể bỏ qua.

Mỗi nghề một mẫu CV: Chuyên viên nhân sự (HR)

Không ai có thể phủ nhận độ “Hot” của ngành Marketing trong thời đại hiện nay. Marketing thuộc top 5 ngành học không lo thất nghiệp. Và chuyên viên Marketing là vị trí mà không ít người mong muốn có được. Vậy làm thể nào để có một mẫu CV marketing ấn tượng? Đây là bài viết giúp ít cho bạn.

Từ điển thuật ngữ Tiếng Anh cho ngành nhân sự (HR)

Sử dụng những thuật ngữ Tiếng Anh sau để tạo ấn tượng cho CV cá nhân. Cũng như giúp quá trình phỏng vấn và làm việc dễ dàng hơn nhiều. Khám phá ngay nhé

“Giải oan” cho nghề nhân sự (HR)

Làm nhân sự là nghề đuổi người? Làm nhân sự để kỷ luật? Làm nhân sự để tuyển dụng? Có rất nhiều quan điểm điểm chưa toàn vẹn về nghề nhân sự (HR). Đọc bài viết của TopCV để hiểu rõ nhé!

Nghề nhân sự (HR) không dành cho những kẻ hiền lành

Chính vì vậy mà tôi thường đặt ra câu hỏi : “Tại sao bạn muốn làm tại bộ phận nhân sự?”. Và câu trả lời phổ biến nhất mà tôi nhận được là. “Tôi thích làm việc với con người. Muốn giúp đỡ và phát triển tiềm năng trong họ”. Tôi đáp lại rằng: “Nếu lý do của bạn là vậy. Tôi nghĩ bạn nên xem xét làm việc tại bộ phận điều hành/hoặc quản lý chung. Chứ không phải là phòng nhân sự.”

Chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia headhunt hàng đầu: “Có ít nhất 3…

Bất kỳ công việc nào cũng có sự khó khăn riêng. Và những người làm việc trong lĩnh vực headhunt cũng không phải ngoại lệ. Khó khăn đến từ những yếu tố nào. Bài viết này sẽ khắc hoạ đầy đủ và chân thực nhất qua chia sẻ của những người trong cuộc.

Điểm danh 5 đặc điểm nổi bật của một headhunter giỏi

Headhunter – những chuyên gia “săn đầu người”là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và ứng viên. Vì thế, nhiều công ty luôn sẵn sàng trả lương rất cao để thuê các headhunter giỏi. Kiến thức chuyên môn, khả năng thích ứng nhanh hay sử dụng thành thạo công nghệ, cùng tài thuyết phục… là những đặc điểm nổi bật của một headhunter tài năng.