Top 3 việc làm tại nhà lương cao cho sinh viên bạn nên biết

Top 3 việc làm tại nhà lương cao cho sinh viên bạn nên biết
Top 3 việc làm tại nhà lương cao cho sinh viên bạn nên biết

Những công việc văn phòng, công ty đi đúng giờ, về đúng giấc, làm việc trong khuôn khổ đã lỗi thời. Xu hướng tìm việc làm tại nhà của sinh viên bây giờ là công việc không gò bó thời gian, nhàn hạ, kiếm nhiều tiền và làm việc online tại nhà.

Xu thế việc làm tại nhà hiện nay

Mạng xã hội hiện nay đang là công cụ để tìm kiếm công việc lớn nhất, tạo sự tương tác cao giữa nhà tuyển dụng và người ứng tuyển: tin tuyển dụng online, nộp CV online, phỏng vấn online và làm việc online.
Sinh viên thời nay có xu hướng ngại đi, ngại đến chỗ đông người nhưng vẫn muốn có một mức lương khá. Rất nhiều việc làm thêm online hiện nay đã đáp ứng được yêu cầu đó của số đông sinh viên.

Xu thế việc làm thêm online tại nhà hiện nay
Xu thế việc làm tại nhà hiện nay

>>> Xem thêm: Chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường thu hút nhà tuyển dụng

Những việc làm online đang thu hút phần đông sinh viên nhất

Bán hàng online

Công việc này có ưu điểm không cần huy động quá nhiều vốn hay tốn kinh phí để thuê mặt bằng nhưng trái lại nó lại chiếm phần trăm rủi ro cao hơn công việc khác.
Rất nhiều sinh viên có hứng thú vì lợi nhuận nếu thành công khá cao lại không quá vất vả. Công việc này đòi hỏi một người có đầu óc kinh doanh, khả năng quản lý và luôn biết học hỏi kinh nghiệm

Cộng tác viên viết bài

Công việc này kén chọn ứng viên hơn bởi nó tập trung vào những người có khả năng viết lách, thích thả mình vào câu chữ và có máu nghệ sĩ.
Các website, blog, facebook đang cần nguồn nhân lực khá nhiều trong lĩnh vực này nên nếu làm việc thường xuyên, đều đặn, thu nhập của bạn không thua kém công việc kinh doanh.

Copywriter là một trong những công việc làm online tại nhà được nhiều bạn sinh viên yêu thích
Copywriter là một trong những việc làm tại nhà được nhiều bạn sinh viên yêu thích

Gia sư online

Đây là công việc lao động trí óc nhưng khá nhẹ nhàng, đơn giản. Bạn có thể chủ động về mặt thời gian, một ca dạy học cũng không quá dài, chỉ khoảng 1-2 tiếng.
Nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền tảng vững vàng về lĩnh lực đó. Thị trường làm việc cũng chưa rộng rãi vì chủ yếu đối tượng cần học gia sư là học sinh tiểu học và trung học, phụ huynh thường muốn bạn đến dạy ở nhà.

Đó là những việc làm online HOT nhất dành cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung những việc làm cho sinh viên đều là việc làm part time, mức lương khá ổn. Bạn có thể tham khảo những job mà chúng tôi giới thiệu để biết đâu là công việc phù hợp nhất với mình.