Tình yêu công sở: Lắm chuyện oái ăm nhưng thi vị chẳng kém!

tinh-yeu-cong-so-dau-don-nhu-phim-bi-kich-tinh-nhu-phim-hanh-dong-4

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” câu nói truyền kỳ “răn nhau” của dân công sở. Biết là thế nhưng một khi thần Cupid đã bắn tên ra thì có tránh tới mấy cũng không thể được. Tình công sở cũng lắm chuyện oái ăm nhưng thi vị chẳng kém, đầy đủ hỉ nộ ái ố thậm chí là kich tính như phim hành động.

Tình công sở: Gay cấn như phim hành động

Hai nhân vật chính của chuyện tình này không ai khác chính là Lan và Long. Bây giờ dù gia đình đủ nếp đủ tẻ nhưng mỗi lần nhắc lại chuyện “hai người quen nhau như thế nào” thì ai cũng giật mình vì độ se duyên bất chấp của ông Tơ bà Nguyệt.

Ngược dòng thời gian về cái hồi 5 năm trước, khi đó Lan và Long vẫn là đồng nghiệp. Trong công ty, ai cũng yên bề gia thất hết. Thế là, chẳng ai bảo ai mọi người xúm lại tìm nửa còn lại cho “hai kẻ cô đơn” này. Và tất nhiên, trai chưa vợ gái chưa chồng lại hiền hiền ngố ngố như nhau thì nên thuộc về nhau cho người khác đỡ khổ.

tinh-yeu-cong-so-dau-don-nhu-phim-bi-kich-tinh-nhu-phim-hanh-dong-5

Ảnh minh hoạ

Được cái là hai người dù trong bụng ưng nhau lắm rồi nhưng vẫn “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Sốt ruột thay cho 2 kẻ ế già mà còn bày trò e thẹn, mọi người bàn kế giúp chàng và nàng tỏ lòng cho nhau hay.

Hôm ấy, nhân dịp sinh nhật công ty, tất cả mọi người đều chuốc rượu cho Lan và Long thật say. Nguyên nhân mọi người đưa ra thì rất chi là… ba chấm: “Khi say, người ta nói thật. Kiểu gì thằng Long cũng tỏ tình với con Lan” hoặc “Tàn tiệc tống 2 đứa nó vào hotel, chuyện gì đến cũng phải đến”…

Nhưng rất tiếc, mọi việc lại không đi theo kế hoạch. Dù say nhưng chàng Long vẫn nhất quyết đòi lái xe đưa nàng Lan về, nàng Lan cũng một hai chỉ ngồi xe “anh Long”. Khuyên mãi không được, mọi người cũng đành để 2 kẻ say làm theo ý mình, cắt cử thêm 2 thanh niên trai tráng đi kèm về…”Tình trong như đã mặt ngoài còn e”, may nhờ có đồng nghiệp giúp sức, Long và Lan mới thành đôi

Nào ngờ vừa lên xe, chàng Long mọi ngày hiền lành thế mà thành quái xế. Chàng rồ ga rõ… máu rồi phóng vút đi trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Theo lời kể của 2 đồng nghiệp đi kèm hôm ấy, họ đã bị tổn thọ mất 10 năm vì 2 người này. Thôi thì đủ cả, lạng lách, đánh võng, đi xe với tốc độ “thần sầu”. Chưa kể, nàng Lan vừa ôm cổ Long vừa đứng lên hú hét sảng khoái. Cũng may mà về đêm đường vắng, lại không gặp phải chú “Chim sẻ cô đơn” (CSCĐ) nào, không thì chắc chắn 2 kẻ say rượu và say tình kia chết chắc.

Long và Lan đi nhanh tới nỗi 2 người đi theo bị mất dấu, đến khi mò ra được thì bắt gặp họ ở trên 1 cầu đi bộ, chàng đang quỳ gối tỏ tình và xin cưới nàng làm vợ. Một cậu nhanh tay rút điện thoại ra quay lại khoảnh khắc ấy.

Khi đã tỉnh rượu, cả 2 đều quên béng chuyện điên rồ hôm qua. Nhưng clip quay cảnh tỏ tình đã kịp phát tán rộng rãi trên diễn đàn của công ty. Trưa hôm ấy, Long lấy hết dũng cảm nhắn tin cho Lan “Lời anh nói khi đấy là thật đó. Em đồng ý yêu anh không?”.

Và, một happy ending đã đến với cặp đôi này!

Tình công sở: Đau đớn như phim bi

Nếu muốn biết được sự đau thương của tình công sở, hãy đến hỏi Ngọc, cô ấy sẽ ngồi hàng tiếng đồng hồ kể lể, phân tích kinh nghiệm của bản thân và chốt hạ cho bạn một lời khuyên “Chết cũng không được yêu đồng nghiệp”.

tinh-yeu-cong-so-dau-don-nhu-phim-bi-kich-tinh-nhu-phim-hanh-dong-2

Ảnh minh hoạ

Chuyện tình yêu của Ngọc và tay Trung phó phòng kế hoạch cũng chẳng có gì đặc sắc, thì tán tỉnh nhau rồi nhận lời yêu nhau như các cặp đôi khác thôi. Lúc yêu thì hạnh phúc vô bờ bến, ai cũng phải ghen tị. Nào là chàng mua đồ ăn cho nàng, chàng đưa đón nàng, sinh nhật nàng chàng rủ cả công ty làm 1 bữa tiệc bất ngờ dành tặng nàng. Tình yêu của Ngọc và Trung khi đó làm công ty dậy sóng, người thì ngưỡng mộ, kẻ thì ngứa mắt, khó chịu vì kiểu thể hiện thái quá của 2 người.

Nhưng kệ ai nói gì thì nói, Ngọc vẫn tự chìm trong hạnh phúc của riêng mình. Cho đến một ngày, đồng nghiệp bắt gặp Trung đèo người con gái khác đi trên đường, vòng tay ôm Trung rất tình tứ. Tin đồn Ngọc bị cắm sừng nhanh chóng lan rộng cả công ty ngay ngày hôm sau.

Vốn bản tính nóng vội, lại dễ xúc động, Ngọc òa khóc khi biết tin và chạy sang phòng Trung hỏi rõ sự tình. Câu trả lời của Trung như một cái tát trực tiếp vào mặt Ngọc: “Xin lỗi, anh đã định nói với em sớm hơn. Cô ấy là người yêu cũ của anh. Anh không quên được”.

Đến bây giờ đã hơn 1 năm qua đi, cả công ty vẫn xôn xao đồn thổi Ngọc chưa có người yêu mới là vì còn yêu Trung, không thể quên Trung. Bão tố vẫn còn đấy dù mối tình công sở của Ngọc đã lụi tàn một cách bi thảm.

Bị đá đã là một nỗi nhục. Bị đá ở công sở trước bàn dân thiên hạ còn nhục nhã hơn nhiều. Cay nhất là chỉ 2 tháng sau khi chia tay, Trung đã phát thiệp cưới cho cả cơ quan. Ngọc vừa cú, vừa hận, vừa đau.

Chuyện của Ngọc trở thành chủ đề bàn tán khắp nơi, người thương tình nói Ngọc tội nghiệp, người xấu bụng thì chửi tình yêu của Ngọc là giẻ rách, chơi nổi cho lắm vào nhưng kết cục chả ra gì. Ngọc cũng muốn chuyển chỗ làm để tránh thị phi. Nhưng nghĩ kỹ lại việc gì phải vì một gã Sở Khanh mà phải khổ, rồi thì kiếm đâu ra công việc tốt giữa thời buổi khủng hoảng…. Ngọc vẫn ở lại.

Đến bây giờ đã hơn 1 năm qua đi, cả công ty vẫn xôn xao đồn thổi Ngọc chưa có người yêu mới là vì còn yêu Trung, không thể quên Trung. Bão tố vẫn còn đấy dù mối tình công sở của Ngọc đã lụi tàn một cách bi thảm.

Tình công sở: Lãng mạn như phim tâm lý “Hàn xẻng”

tinh-cong-so

Nhắc tới chuyện tình của mình, Hà và Nam vẫn cười ra nước mắt. Cả 2 là đồng nghiệp ở một công ty xuất nhập khẩu có quy định “Cấm tình công sở”. Cũng chẳng thể trách sếp oái oăm, sếp làm vậy cũng chỉ vì muốn nhân viên không bị sao lãng công việc vì tình yêu.

Nhưng cấm mấy thì cấm, tình cảm đến ai mà ngăn được. Nam và Hà lỡ trúng tiếng sét ái tình nhưng vì quy định của sếp, cả 2 phải giấu giếm yêu đương như “mèo giấu … ấy”.

Tình yêu của Hà và Nam lãng mạn còn hơn phim. Là những email gửi cho nhau trong giờ làm việc, mặt thì giả vờ lạnh lùng nhưng trong lòng sung sướng tới điên cuồng. Là những lần khẽ lướt qua nhau ở công ty, đầu ngón tay khẽ chạm. Là những bữa trưa lén lút ra ngồi bên nhau ở lối thoát hiểm nóng như lò thiêu, mồ hôi ướt áo mà vẫn thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Tình yêu trong bí mật càng bùng cháy mạnh mẽ. Đúng kiểu càng cấm thì ta càng làm. Buồn cười nhất là mỗi lần đưa đón nhau đi chơi, chàng và nàng bịt khẩu trang kín mít. Thậm chí, Nam còn mượn xe của mẹ để phòng ngừa có đồng nghiệp nhận ra biển số xe. Còn Hà thì thường xuyên mặc áo chống nắng dù kim đồng hồ đã ngả về con số 10 giờ đêm.

Cả 2 giữ bí mật đến mức khi Hà xin chuyển công tác đồng thời đưa thiệp cưới với Nam, cả công ty choáng váng. Có người còn bảo “Sao chúng mày giấu giỏi thế. Tao còn tưởng 2 đứa là kẻ thù, chả bao giờ thấy nói với nhau 1 câu”. Chỉ có chú bảo vệ là cười tủm tỉm chúc mừng. Chuyện Nam và Hà yêu nhau, chú biết từ lâu rồi. Suốt ngày lén cầm tay với ôm hôn, camera công ty ghi lại hết.

Xem tiếp: Trắc trở như tình yêu công sở 

Sưu tầm