Tìm việc làm Tết 2023 lương cao không thể bỏ qua bài viết này

Cận Tết là thời điểm thị trường tuyển dụng trở nên sôi động, người lao động có xu hướng tìm kiếm những công việc như việc làm ngày Tết, việc làm thời vụ Tết 2023, việc làm thêm Tết, việc làm Tết Hà Nội, việc làm Tết TP.HCM,…. nhiều hơn. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm Tết 2023 để cải thiện thu nhập thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! BlogTopCV sẽ mang đến cho bạn đọc TOP những việc làm Tết 2023 với thu nhập vô cùng hấp dẫn.

TOP việc làm Tết 2023 lương cao 

Nhân viên phục vụ hàng quán 

Do nhu cầu ăn uống, tổ chức tất niên,… tăng vọt vào cuối năm nên lượng khách đến nhà hàng, quán ăn cao. Vì thế, nếu đang tìm việc làm Tết 2023 thì bạn không thể bỏ qua nhân viên phục vụ hàng quán. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn ca làm việc phù hợp cũng như địa chỉ gần thuận tiện đi lại. 

Công việc chính của nhân viên phục vụ gồm: 

 • Giới thiệu thực đơn và tư vấn món ăn cho thực khách. 
 • Ghi lại những order của khách hàng và đưa xuống nhà bếp. 
 • Lên đồ ăn, đồ uống theo order của khách hàng. 
 • Chịu trách nhiệm giải đáp những câu hỏi của khách hàng.
 • Thực hiện những nhiệm vụ khác từ quản lý. 

Với ngày thường, nhân viên phục vụ bàn thường được trả lương 20.000- 30.000 đồng/giờ. Tuy nhiên, vào dịp Tết, mức thu nhập có thể lên đến 50.000 – 120.000 đồng/giờ. 

Dang-tim-viec-lam-Tet-2023-thi-ban-khong-the-bo-qua-nhan-vien-phuc-vu-hang-quan
Đang tìm việc làm Tết 2023 thì bạn không thể bỏ qua nhân viên phục vụ hàng quán

>>> TOP việc làm nhân viên phục vụ lương cao. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên đóng gói quà Tết

Tết đến, mọi người không chỉ dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp mà còn chuẩn bị những giỏ quà ý nghĩa gửi tặng người thân, cấp trên, bạn bè,…. Do đó, nhân viên gói quà không thể vắng mặt trong danh sách tìm kiếm việc làm Tết siêu HOT. 

Công việc này khá đơn giản, không yêu cầu bằng cấp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ để tạo ra những giỏ quà Tết bắt mắt. Nhiệm vụ chính của nhân viên gói quà Tết gồm: 

 • Đóng gói giỏ quà đúng như mẫu yêu cầu của khách hàng 
 • Loại bỏ sản phẩm lỗi, ghi chép số liệu về sản phẩm, dụng cụ hỗ trợ,…. 
 • Tuân thủ các quy định đóng hàng của công ty.

Các bạn có thể tìm kiếm công việc này ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hội chợ hoặc cửa hàng thuộc các hệ thống lớn,…. Mức lương của nhân viên đóng gói hàng Tết được trả theo ca làm việc. Cụ thể: 

 • Ca 4 tiếng: Lương trung bình từ 3-3.5 triệu đồng/tháng. 
 • Ca 8 tiếng: Thu nhập dao động 5-7 triệu đồng/tháng.  

>>> TOP việc làm nhân viên đóng gói quà lương cao. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên thu ngân

Thu ngân là một trong những việc làm Tết lương hấp dẫn, được nhiều người săn đón. Vị trí này không chỉ yêu cầu nhân sự có khả năng quản lý tiền bạc mà còn phải cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu là sinh viên nghỉ Tết sớm, muốn kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể đăng ký làm thu ngân theo ca hoặc full time tại các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng. 

Nhiệm vụ chính của thu ngân gồm: 

 • Lên đơn hàng, thanh toán và in hóa đơn cho khách hàng. 
 • Lập báo cáo thu chi mỗi ngày theo yêu cầu của kế toán hoặc chủ cửa hàng. 
 • Tư vấn cho khách hàng nếu cần. 
 • Nắm rõ giá bán sản phẩm và cập nhật khi có thay đổi.  

Mức thu nhập của nhân viên thu ngân dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng đối với ca làm việc full time, có thưởng thêm nếu làm tốt.  

Thu-ngan-la-mot-trong-nhung-viec-lam-Tet-luong-hap-dan
Thu ngân là một trong những việc làm Tết lương hấp dẫn

>>> TOP việc làm thu ngân lương cao. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên giao hàng

Cuối năm, lượng người mua sắm online tăng cao, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng cũng tăng đột biến. Đây chính là “cơ hội vàng” cho những ai đang tìm việc làm Tết lương cao. 

Công việc chính của nhân viên giao hàng gồm:

 • Tiếp nhận hàng hóa cùng thông tin khách hàng. 
 • Giao hàng cho người nhận đúng thời gian và địa chỉ. 
 • Thu tiền theo hóa đơn nếu đơn hàng thực hiện theo hình thức COD.

Công việc Shipper linh hoạt về thời gian, địa điểm nên bạn có thể xin làm việc tại bất kỳ đơn vị kinh doanh hàng hóa nào như shop hàng online, cửa hàng ăn uống,…. 

Tùy vào số lượng đơn hàng giao mỗi ngày mà mức lương của nhân viên giao hàng khác nhau, càng giao nhiều đơn, thu nhập càng cao. Thu nhập trung bình dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng. 

>>> TOP việc làm giao hàng lương cao. Ứng tuyển ngay!

Giúp việc theo giờ

Mọi người ai cũng có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa khi Tết đến nhưng bận rộn không có thời gian tự làm nên sẽ lựa chọn giải pháp thuê giúp việc theo giờ. Công việc này phù hợp với các bạn sinh viên học sinh được nghỉ Tết sớm hoặc mẹ bỉm sữa, bà nội trợ,…. Những công việc chính của dọn dẹp theo giờ gồm: 

 • Lau dọn phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, đồ dùng trong nhà,…. 
 • Giặt giũ quần áo. 

Mỗi ca làm việc thường kéo dài từ 2-3 tiếng/ngày. Thu nhập của giúp việc theo giờ thường trả theo tiếng hoặc theo thỏa thuận của người làm với chủ nhà. Trung bình, giúp việc theo giờ sẽ được trả 50.000 đồng – 100.000 đồng/giờ. 

Giup-viec-theo-gio-se-duoc-tra-50-000-dong-100-000-dong-gio
Giúp việc theo giờ sẽ được trả 50.000 đồng – 100.000 đồng/giờ

>>> TOP việc làm giúp việc lương cao. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên bảo vệ 

Giáp Tết, nhu cầu mua sắm của mọi người tại các siêu thị, cửa hàng,… ngày càng nhiều nên vị trí nhân viên bảo vệ luôn “khát” nhân sự. Nếu là nam giới thì có thể lựa chọn làm bảo vệ vào dịp Tết để kiếm thêm thu nhập. Công việc chủ yếu của nhân viên bảo vệ gồm: 

 • Hướng dẫn khách, dắt xe và sắp xếp chỗ để xe cho khách hàng. 
 • Bảo vệ tài sản của khách hàng cũng như an ninh cửa hàng. 
 • Đảm bảo trật tự tại các vị trí được phân công. 

Bạn có thể lựa chọn làm fulltime hoặc làm việc theo ca tùy theo nhu cầu và sức khỏe. Mức thu nhập của công việc này dao động từ 7-8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ thêm chi phí ăn uống. 

>>> TOP việc làm bảo vệ lương cao. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên hỗ trợ sự kiện

Cuối năm là dịp các cơ quan, tổ chức tổ chức liên hoan, tất niên nhiều nên số lượng tiệc tại các nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện tăng cao. Đây là thời điểm thích hợp để những bạn có nhu cầu tìm việc liên quan đến tổ chức sự kiện apply. Các công việc bao gồm MC, phục vụ tiệc, hỗ trợ trang trí, giám sát tiệc,…. 

Tùy vào từng công việc mà thu nhập của nhân viên hỗ trợ sự kiện có sự khác nhau. Trong đó, MC sẽ được trả lương cao nhất.

Cuoi-nam-thich-hop-cho-nhung-ban-co-nhu-cau-tim-viec-lien-quan-den-to-chuc-su-kien
Cuối năm thích hợp cho những bạn có nhu cầu tìm việc liên quan đến tổ chức sự kiện

>>> TOP việc làm nhân viên sự kiện. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên bán hàng

Tìm việc làm Tết nhất định không được bỏ qua vị trí nhân viên bán hàng. Đây là một công việc không bao giờ ngừng HOT vào cuối năm. Bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn, shop thời trang, quầy trưng bày, hội chợ,…..

Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng gồm: 

 • Đón khách hàng và tư vấn sản phẩm trong cửa hàng. 
 • Sắp xếp hàng hóa lên kệ hàng. 
 • Vệ sinh các dụng cụ, thiết bị bán hàng. 
 • Cập nhật bảng giá hàng hóa. 
 • Tính tiền và xuất hóa đơn cho khách hàng. 

Mức lương cho nhân viên bán hàng theo ca dao động từ 20k– 100k/giờ, ngoài ra còn được thưởng doanh số. 

>>> TOP việc làm nhân viên bán hàng lương cao. Ứng tuyển ngay!

Nhân viên rửa xe

Vào dịp Tết, mọi người đi du xuân cao hơn ngày thường nên nhu cầu sửa sang, tân trang và rửa xe là điều không thể thiếu. Do đó, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe thiếu hụt người phụ việc. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm theo ca để cải thiện thu nhập thì nhân viên rửa xe máy, ô tô là một lựa chọn khá lý tưởng. Thu nhập của nhân viên rửa xe dịp Tết có thể lên đến 500.000- 700.000 đồng/ngày. 

Nhu-cau-sua-sang-tan-trang-va-rua-xe-dip-Tet-la-dieu-khong-the-thieu
Nhu cầu sửa sang, tân trang và rửa xe dịp Tết là điều không thể thiếu

Những lưu ý khi tìm việc làm Tết

Không hề khó để bạn tìm được công việc làm Tết lương cao nhưng cũng dễ bị lừa đảo hoặc gặp những kẻ lợi dụng, bóc lột sức lao động. Vì thế, khi tìm việc làm Tết, bạn nhất định phải chú ý những điều sau:

Tránh “việc nhẹ lương cao” 

Đầu tiên, bạn cần cẩn thận với những tin tuyển dụng “việc làm lương cao”. Chẳng có công việc nào nhẹ nhàng mà lương “trên trời” cả, nếu có đó cũng chỉ là các công việc đa cấp, lừa đảo. Những người lao động chưa có hoặc ít kinh nghiệm rất dễ mắc bẫy tuyển dụng này nên cần trao đổi cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi nhận việc. 

Hãy giữ cho mình cái đầu lạnh, nhìn nhận mọi chuyện thật sâu và nhờ người có kinh nghiệm tư vấn xem liệu những “việc nhẹ lương cao” có vi phạm pháp luật hay không. Tránh tiền chưa thấy đâu mà dính phải con đường phạm pháp hoặc “tiền mất tật mang” do bị lừa đóng phí. 

Lam-cach-nao-de-tim-viec-lam-Tet-hoan-hao
Làm cách nào để tìm việc làm Tết hoàn hảo?

Thỏa thuận rõ ràng với nhà tuyển dụng 

Vì việc làm Tết chỉ mang tính thời vụ nên bạn cần thỏa thuận rõ số ngày đi làm/nghỉ, thời gian làm việc lẫn mức lương và yêu cầu làm việc ngay khi phỏng vấn. Nếu có thể, bạn nên yêu cầu phí tuyển dụng làm một bản hợp đồng tạm thời để mọi thứ minh bạch, tránh tình trạng bị nợ lương, quỵt lương,….

Lựa chọn địa chỉ tìm việc uy tín

Để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo, bạn nên lựa chọn địa chỉ hỗ trợ tìm việc làm uy tín. Hiện nay, nhờ sự trợ giúp của Internet, người lao động dễ dàng tìm việc làm Tết trên Facebook hoặc các website tuyển dụng như TOPCV, Indeed, Vieclam24h, Timviecnhanh,…. Trong đó, TOPCV được nhiều người tin tưởng lựa chọn để tìm kiếm công việc cuối năm. 

TOPCV cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm Tết cho các ứng viên, cũng như giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận ứng viên tiềm năng nhanh nhất. Đặc biệt, hơn 80% tin tuyển dụng việc làm Tết và các ngành nghề/lĩnh vực khác tại TOPCV được xác thực thông tin kỹ lưỡng trước khi hiển thị trên website nên ứng viên không lo mắc bẫy lừa đảo khi tìm việc làm cuối năm. 

Tạm kết

Trên đây là danh các việc làm Tết lương cao, bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn công việc phù hợp vào dịp Tết Quý Mão sắp tới. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Tết 2023 thì đừng bỏ qua những tin tuyển dụng hấp dẫn tại TOPCV nhé!