Cách viết CV nhân viên content mảng F&B giúp bạn ghi điểm

Blog.TopCV.vn sẽ mang đến cho bạn các gợi ý khi viết CV nhân viên content ngành F&B nhằm nêu bật các ưu điểm, kinh nghiệm, kỹ năng cho vị trí này. Nếu bạn đang có ý định apply vị trí này? Đừng bỏ qua bài viết này

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, sự tăng cao của mức sống. Nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao, người ta sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ để sẵn sàng có được các trải nghiệm ăn uống, giải trí, thư giãn tuyệt vời hơn. Đây cũng chính là tiền đề cho sự vươn lên mạnh mẽ của ngành F&B.

Nhân viên content mảng F&B là một vị trí khá thú vị. Không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn; đây là một cơ hội rộng mở đối với sinh viên mới ra trường muốn thử sức với một mảng nội dung đầy sáng tạo của ngành dịch vụ. 

Mẫu CV nhân viên Content dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

Tham khảo mẫu CV nhân viên content mảng F&B

1. Lưu ý khi tạo mẫu CV nhân viên Content Marketing ngành F&B

Về nội dung CV

Mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng là những phần không thể thiếu trong CV nhân viên Content Marketing. Sở thích, chứng chỉ, giải thưởng, người tham chiếu là những phần bạn có thể thêm vào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm và bằng cấp cho vị trí nhân viên Content này. Nếu bạn tốt nghiệp từ các ngành đào tạo báo chí, văn học, sư phạm thì sẽ là một điểm sáng. Nhưng trên hết, bạn hãy đảm bảo CV của mình chứng minh được với Nhà tuyển dụng rằng; bạn có khả năng viết lách, sáng tạo cao. Hơn nữa, nếu chứng minh được mình có khả năng chắt lọc thông tin tốt, và khả năng viết đa dạng; thì bạn đã chiếm trọn cảm tình từ Doanh nghiệp đấy. 

Kỹ năng cần có

Đối với nghề content Marketing, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các kĩ năng liên quan đến sáng tạo nội dung như viết lách, thiết kế, phim ảnh, biên kịch. Nếu bạn đã tích lũy được các kĩ năng như trên trong quá trình hoạt động, làm việc thì đừng quên thể hiện trong CV. Hãy ghi rõ các giải thưởng, hoạt động, thành tích liên quan của bạn với nghề này. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc Nhà tuyển dụng đánh giá bạn đấy.

Lưu ý khi tạo mẫu CV nhân viên Content Marketing

Ví dụ: Biên kịch, Đạo diễn vở “Mùa Sao Bay” – Giải Triển Vọng Tác phẩm Sân khấu Cách mạng VTV (2017), Kịch bản xuất sắc nhất – “Tháng Năm trở về” – Nhà Hát Kịch Việt Nam

>>> Xem thêm: Trọn bộ mẫu CV nhân viên content tất cả các ngành

2. Các gợi ý làm CV nhân viên content mảng F&B hay nhất

Về kinh nghiệm làm việc

Bạn hãy thể hiện bạn đã từng sáng tạo nội dung, có khả năng sáng tạo cá tính, đa dạng và đã đạt được một vài thành tựu nhất định trong công việc sáng tạo của mình. Ngoài ra, khi nhắc về kinh nghiệm của bạn, hãy định lượng thay bằng định tính kể lể. Ví dụ: Vở kịch do bạn biên dựng với sự tham gia của bao nhiêu người trong ekip? Tiến hành dàn dựng trong bao nhiêu lâu? Tiếp cận truyền thông bao nhiêu người? Đã đạt được những giải thưởng nào? Công diễn với tổng quy mô khán giả bao nhiêu? …

Hơn nữa, khi viết CV bạn nên nhớ rằng các kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ cũng rất quan trọng. Nếu bạn từng là người trong ngành dịch vụ, đặc biệt là F&B thì hãy để Nhà tuyển dụng biết điều đó nhé.

Về sở thích, hoạt động

Đây chính là phần thông tin khiến bạn có thể thể hiện cá tính cá nhân với Nhà tuyển dụng. Bạn có thể thêm vào CV nhân viên content mảng F&B những sở thích của bạn, càng tốt nếu những sở thích đó phù hợp với định hướng công việc bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng quá vô tư khi điền những thông tin không liên quan và hơi “trẻ con” như: đọc truyện tranh, xem hoạt hình, …

Nhà tuyển dụng sẽ dễ bị ấn tượng bởi các nhân viên đa nhiệm. Nếu bạn có thể sản xuất được nội dung theo nhiều loại hình như tranh ảnh, video, … thì hãy liệt kê trong CV nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Có gì trong mẫu CV nhân viên content ngành bán lẻ?

Một vài điều nên tránh khi làm CV nhân viên content mảng F&B

  • Thiết kế CV đơn giản, tinh tế với bố cục hợp lý, dễ đọc, dễ quan sát
  • Rà soát kĩ các lỗi chính tả, đây là điều tối kị khi bạn nộp hồ sơ cho Nhà tuyển dụng. Nhớ rằng bạn đang ứng tuyển cho vị trí content nhé.
  • Đừng kể lể quá dài dòng và thừa thãi về những điều không liên quan trong CV. Nhà tuyển dụng sẽ rất mệt trong việc chắt lọc thông tin của bạn đấy.
  • Nộp CV dưới dạng file PDF.
Một vài điều nên tránh khi làm CV

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu CV dành cho nhân viên content marketing ngành F&B. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo được những mẫu CV đẹp và ấn tượng nhất.