Tham khảo mẫu CV cho nhân viên Telesales sản phẩm, dịch vụ giáo dục

Bài viết dưới đây TopCV tổng hợp những lưu ý khi viết CV nhân viên CV Telesales giáo dục. Bên cạnh đó, bài viết cũng bao gồm gợi ý mẫu CV được biên soạn chỉn chu, chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy chỉnh phù hợp theo kinh nghiệm, kĩ năng và sở thích của bản thân.

1. Mẫu CV cho nhân viên Telesales sản phẩm, dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp

Mẫu CV nhân viên Telesales dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV Telesales giáo dục
Mẫu CV nhân viên Telesales ngành giáo dục

Nhân viên telesales là bộ phận quan trọng của một doanh nghiệp; bạn sẽ giao tiếp với khách hàng bằng việc sử dụng linh hoạt một kịch bản gọi ra có sẵn thông tin về sản phẩm dịch vụ. Nhân viên Telesales giáo dục sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua điện thoại để bán các sản phẩm giáo dục; hoặc hỗ trợ kinh doanh bằng các thiết lập cuộc hẹn hoặc đánh giá khách hàng tiềm năng.

2. Nội dung cần có trong CV cho nhân viên Telesales sản phẩm và dịch vụ giáo dục

Giới thiệu chung về bản thân

Đây là phần không thể thiếu trong bất cứ CV nào. Đối với CV Telesales giáo dục, trong phần giới thiệu bản thân, bạn cần thể hiện được mình là người có trách nghiệm cũng như nhiệt huyết trong công việc. Bởi đây là công việc có áp lực khá cao, cũng như đòi hỏi tinh thần làm việc luôn sẵn sàng.

Ví dụ, bạn có thể giới thiệu bản thân theo hướng như sau:

“Quan điểm trong nghề Telesales, quan trọng nhất là nỗ lực hết mình để đạt được doanh số mong muốn và học hỏi được thêm kinh nghiệm, kiến thức; và cách ứng xử với từng khách hàng. Áp dụng những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về kỹ năng kinh doanh và sự hiểu biết về thị trường để trở thành nhân viên Telesales chuyên nghiệp, đem lại giá trị cho khách hàng và lợi nhuận dành cho doanh nghiệp.”

Lưu ý khi viết CV xin việc vị trí nhân viên Telesales sản phẩm và dịch vụ giáo dục

Kỹ năng quan trọng cần có

  • Kỹ năng lắng nghe, giao tiếp là hai kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên Telesales. Do vậy, hãy cho nhà tuyển nhà tuyển dụng thấy được bạn có những kỹ năng này. Nhất là khi bạn bán các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến giáo dục; bạn sẽ cần lắng nghe và trả lời nhiều câu hỏi từ cả phụ huynh và học sinh.
  • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng cũng là điều bạn cần có trong CV. Nhân viên Telesales không chỉ sử dụng điện thoại để giao tiếp; mà còn phải quản lý danh sách khách hàng. Nhân viên Telesales sản phẩm và dịch vụ giáo dục còn phải quản lý danh mục sản phẩm; khách hàng bao gồm cả học sinh và phụ huynh. Việc sử dụng thành thạo Microsoft Word, Excel, Power Point.. được coi là kỹ năng cơ bản nhất giúp công việc của bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Kinh nghiệm làm việc cần có trong CV Telesales giáo dục

Hãy viết những kinh nghiệm làm việc từ trước liên quan đến công việc khi bạn ứng tuyển Nhân viên Telesales sản phẩm và dịch vụ giáo dục. Đừng ngại ngần kể tên những dự án lớn, hay thành tích tốt mà bạn đã đạt được để làm điểm nhấn cho CV trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ: Nhân viên Telesales xuất sắc tháng 8/2017

  • Lưu ý: CV của bạn nên gói gọn trong 01 trang và chỉ chứa những kinh nghiệm làm việc nổi bật. Bên cạnh đó, khi đến phỏng vấn, bạn nên in màu CV để thiết kế thể hiện phong cách cá nhân của bạn được truyền tải rõ nhất tới nhà tuyển dụng

3. Làm sao để viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Chứng chỉ, chứng nhận, giải thưởng liên quan đến vị trí ứng tuyển

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ tiếng anh; hay chứng nhận từ các khóa học giao tiếp, giải thưởng tại chỗ làm cũ thì đừng ngần ngại viết vào CV. Đây sẽ là những bằng chứng thuyết phục nhất cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự phù hợp với công việc Telesales.

VD: Chứng nhận khóa học “Kỹ năng giao tiếp thời đại 4.0” tháng 4/2018

Hoạt động ngoại khóa

Hầu hết mọi hoạt động ngoại khóa đều cho thấy bạn có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng quan trọng đối với nhân viên Telesales. Bên cạnh đó, khi làm việc trong mảng giáo dục, các trải nghiệm liên quan đến giáo dục cũng là điểm cộng. Chẳng hạn như các hội thảo với chủ đề giáo dục, trại hè dành cho học sinh, sinh viên… những hoạt động này sẽ giúp bạn thể hiện hiểu biết, trải nghiệm và đam mê trong lĩnh vực này

4. Những điều không nên có trong CV cho nhân viên Telesales sản phẩm và dịch vụ giáo dục

Kinh nghiệm làm việc không liên quan

Những kinh nghiệm này không có quá nhiều tác dụng mà còn khiến CV của bạn trở nên không nhất quán, dài dòng. Chẳng hạn, trước đây bạn đã từng làm phục vụ bàn, pha chế… thì không nên thêm vào CV ứng tuyển nhân viên Telesales của bạn. Trừ khi, bạn có thể lái nó theo hướng liên quan đến công việc; tuy nhiên, cách này chỉ dành cho ứng viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm. 

Nên nhớ, chỉ viết những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí Telesales bạn đang ứng tuyển, bởi đó là điều duy nhất nhà tuyển dụng quan tâm.

Chỉ nên liệt kê những công việc liên quan trong CV

Trình bày CV rối mắt, không nghiêm túc

Đối với từng ngành nghề khác nhau, bạn sẽ có cách viết CV khác nhau. Nếu bạn ứng tuyển công việc liên quan đến nghệ thuật; hay đòi hỏi sự sáng tạo, bạn có thể thỏa sức thiết kế CV cho riêng mình. Tuy nhiên, đối với công việc Telesales sản phẩm và dịch vụ giáo dục, nhà tuyển dụng cần một CV đủ nghiêm túc, cũng như dễ đọc, dễ tìm ra ưu điểm của ứng viên. Đừng để những họa tiết trong CV làm “lu mờ” kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.