Techcombank – từ nguồn vốn chỉ 20 tỷ đồng tới “khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường”

Đi khắp nẻo đường trải dài từ Bắc vào Nam, người ta có thể dễ dàng bắt gặp màu đỏ nổi bật và đặc trưng của ngân hàng Techcombank từ các chi nhánh mọc lên ngày càng dày đặc; cho tới các ATM rút tiền tiện lợi,… Nói vậy để thấy, Techcombank đang trên đà phát triển rất tốt; và chắc chắn đằng sau sự phát triển vững chắc ấy là những đầu óc vô cùng chiến lược, tài ba cũng như tâm huyết của cả ngàn nhân viên đang ngày đêm cống hiến.

Từ nguồn vốn chỉ 20 tỷ đồng

Techcombank tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 27/09/1993, khi đó, số vốn ban đầu chỉ là 20 tỷ đồng.

Trải qua thời gian, Techcombank đã không ngừng phát triển mạnh mẽ với thành tích kinh doanh xuất sắc; được nhiều lần ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.


Techcombank đã không ngừng phát triển mạnh mẽ

Ngày nay, cùng với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược HSBC; Techcombank đang có một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng (tính đến hết năm 2013).

Techcombank cũng sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc; cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

Ngoài ra, Techcombank còn được dẫn dắt bởi một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia. Thêm vào đó, một lực lượng nhân sự lên tới trên 7000 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu của Ngân hàng – trở thành Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính; đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau; thông qua 3 lĩnh vực kinh doanh chiến lược: Dịch vụ tài chính Cá nhân; Dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Ngân hàng Bán Buôn và Ngân hàng giao dịch. Đó có lẽ cũng chính là lý do hơn 3,3 triệu khách hàng các nhân và 45,368 khách hàng doanh nghiệp đã chọn Techcombank là người bạn đồng hành về tài chính.

Techcombank luôn cố gắng đảm bảo giá trị cốt lõi cho khách hàng nhiều năm qua:

1. Khách hàng là trên hết có nghĩa là mỗi việc chúng ta làm chỉ có giá trị khi thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng, đồng nghiệp.

2. Liên tục cải tiến để luôn dẫn đầu.

3. Tinh thần phối hợp vì ở Techcombank, bạn sẽ không có kết quả tốt nếu không phối hợp.

4. Phát triển nhân lực vì con người với năng lực cao sẽ tạo lợi thế cạnh tranh và thành công vượt trội cho tổ chức.

5. Cam kết hành động để vượt qua khó khăn và đạt được thành công lớn.

Tới “Khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường”

Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Lê Quốc Anh; Tổng Giám đốc Techcombank trên thời báo Ngân hàng tháng 01 năm 2019.

Sau hơn 2 năm dưới “thời” ông Nguyễn Lê Quốc Anh điều hành, dẫn dắt trên cương vị Tổng giám đốc; Techcombank đã có những bước phát triển ngoạn mục. Từ điểm rơi thấp nhất năm 2012-2013; đến năm 2016 – 2017; liên tiếp 2 năm liền, Techcombank đã ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi.


Ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng Giám đốc Techcombank

Và năm 2018, lần đầu tiên Techcombank đã cán mốc 10.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế; trở thành ngân hàng có mức lợi nhuận cao nhất hệ thống ngân hàng TMCP tư nhân và được định giá trong nhóm thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam…

Có được ngày hôm nay là do Techcombank đã quy tụ được một đội ngũ đồng hành giỏi giang, có tâm huyết và tinh thần đồng đội; phối hợp cao; cùng chung khao khát xây dựng giá trị cho tổ chức và đóng góp cho cộng đồng.

Có nền tảng cốt là con người tốt; bởi vậy công việc sẽ không bị lệ thuộc nhiều vào yếu tố ngoại cảnh. Techcombank cũng luôn đặt yếu tố con người làm trọng tâm phát triển và là đòn bẩy của thành công.

Chia sẻ về quan điểm thu hút và giữ chân nhân tài khi mà nhân sự không phải bài toán đơn giản với các ngân hàng; ông Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết: “Trong cuộc sống cũng như công việc; việc muốn đi, muốn đến; hay ở lại là do cá nhân quyết định. Khả năng người ngoài hay tổ chức có tác động gây ảnh hưởng trực tiếp rất khiêm tốn.

Vì vậy, để giữ người ở lại với mình; trước hết là phải làm sao để cho cá nhân đó không muốn rời đi. Với tôi, việc tổ chức có thể làm được là xây dựng nền tảng và tạo dựng một môi trường giúp mọi người có sân chơi; có đất để dụng võ; phát huy được năng lực cá nhân, khuynh hướng, thế mạnh của mình. Từ đó tự nâng giá trị bản thân của mỗi cá nhân. Để mỗi người thấy Techcombank là một môi trường mà họ muốn tham gia, với những thành viên phù hợp và cùng đồng hành phát triển; từ đó gắn bó và là một thành viên lâu dài.”

Ông nói thêm: “Ví dụ như khi chúng ta xây dựng một đội bóng, nếu mục đích chỉ chơi ở sân làng không thôi; thì sau một thời gian các cầu thủ giỏi sẽ chán và bỏ đi. Ngược lại, nếu đội bóng chúng ta chiếm giải ở làng, rồi lên tỉnh; sau đó vươn tầm quốc gia, khu vực; rồi muốn tiến đến giải quốc tế; và tổ chức đó lại có thể tạo ra một sân chơi đủ rộng, có sự đầu tư; hoặc phát triển công cụ để giúp mọi người tự đạt mục tiêu của mình, cùng có động lực, đam mê, cống hiến… thì đội bóng đó chẳng những sẽ giữ được chân mà còn thu hút được thêm các cầu thủ tài giỏi.”

Thông điệp “Vượt trội hơn mỗi ngày”

5 từ nghe thì có vẻ đơn giản; tuy nhiên, để chắt lọc và hiểu ngọn ngành thì không phải đơn giản. Techcombank đã mất hơn một năm rưỡi để thực hiện hành trình từ Bắc vào Nam, từ thành phố tới nông thôn để khảo sát cũng như tìm hiểu từng tâm tư nguyện vọng.

Thông điệp đầy ý nghĩa “Vượt trội hơn mỗi ngày” là kim chỉ nam hoạt động của Techcombank

Sau rất nhiều nghiên cứu, thống kê, họ nhận ra ở Việt Nam; quá nửa dân số đang ở độ tuổi trên dưới 30 rất giàu tinh thần lạc quan và tinh thần tự lập. Với một thế hệ như vậy, để có thể thành công, đi xa hơn, đi nhanh hơn, việc có người hỗ trợ, tạo điều kiện là rất cần thiết. Điều này buộc Techcombank phải tự đặt cho mình câu hỏi có thể làm gì trước một đối tượng khách hàng đang ở độ tuổi giàu sức trẻ và nhiệt huyết này?

Câu trả lời thoả mãn nhất là tạo điều kiện, hỗ trợ giúp những người trẻ nhiều hoài bão lớn hơn, mạnh hơn, thành công hơn; đạt được mục tiêu dựa trên nỗ lực, công sức trên tinh thần “tự lực cánh sinh”. Techcombank sẵn lòng hỗ trợ những người có khao khát thành công lớn, có tinh thần tự lực để chính họ “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

“From Great to be Greater” – thông điệp cho chương trình tuyển dụng quy mô lớn nhất năm 2019 của Techcombank

Từ khỏi đầu hoàn hảo tới thành công vượt trội như thông điệp tiếng Anh ở trên; tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chú trọng hoàn toàn vào nòng cốt đội ngũ nhân viên; nhấn mạnh vào sự đoàn kết để đạt tới thành công; Techcombank hứa hẹn trở thành lựa chọn sáng suốt hàng đầu cho sự nghiệp của bạn.

Techcombank đem đến chương trình Tuyển dụng quy mô lớn nhất năm 2019 với 2 chương trình:

  • Nhà Tư vấn Tài chính tương lai – The Future Bank Consultant 2019

Mang đến sự khởi đầu lý tưởng cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp

  • Chuyên gia Tư vấn Tài chính hàng đầu – The Consulting Master 2019

Mang đến cơ hội bứt phá và vượt trội sự nghiệp cho người đi làm từ 2 năm kinh nghiệm trở lên

Bên cạnh đó là việc bổ sung hàng ngàn vị trí công việc như: giao dịch viên; chuyên viên tư vấn dịch vụ tài chính cá nhân; chuyên viên khách hàng cá nhân; chuyên viên khách hàng ưu tiên; chuyên viên khách hàng doanh nghiệp,…

Còn chần chừ gì, hãy nắm bắt cơ hội trở thành một trong những đội ngũ nòng cốt của Techcombank; thành công sẽ gần tầm tay bạn thêm một chút nữa.

Để có thêm thông tin chi tiết mời các bạn truy cập: http://www.topcv.vn/viec-lam; hoặc click vào từng link sau để có mô tả công việc chi tiết cho công việc bạn yêu thích:

Bài viết tham khảo thông tin trên trang chính thức của Techcombank tại: https://www.techcombank.com.vn