CV xin việc dành cho nhân viên ngân hàng

Để trở thành một nhân viên ngân hàng là điều ao ước của rất nhiều người. Nhưng đôi khi cơ hội đó bị bỏ lỡ chỉ vì bạn chưa biết cách thể hiện được điểm mạnh của bản thân trong CV. Vậy làm cách nào để có CV xin việc lôi cuốn, chinh phục hoàn được nhà tuyển dụng. TopCV sẽ giúp bạn làm điều này qua phần chia sẻ dưới đây và bật mí địa chỉ tham khảo các mẫu CV xin việc đúng chuẩn.

1. CV xin việc cần thể hiện được mục tiêu nghề nghiệp

Thông tin cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc cần ngắn gọn, súc tích

Bạn thật sự là người có năng lực nhưng lại không biết thể hiện điều đó trong CV của mình. Trên thực tế, nhà tuyển dụng không hề biết bạn là ai. Cái họ biết về bạn đó chính là thông qua bản CV. Do đó, bạn cần lột tả được những cái trọng tâm mà nhà tuyển dụng đang “cần” mà bạn lại “có”.


CV xin việc làm nhân viên ngân hàng cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

DÙNG MẪU NÀY

Điều nhà tuyển dụng cần ở bạn đó chính là mục tiêu rõ ràng, không lan man. Điểm đặc biệt quan trọng đó chính là nhấn mạnh đúng mục tiêu tại vị trí mà họ đang “trống”; mục tiêu cần phải thực tế. Điều này cho thấy, bạn đã thật sự nghiêm túc; nghiên cứu đi sâu vào lĩnh vực, vị trí mà bạn muốn tuyển dụng.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp đi xin việc thì nội dung trong phần này nên hạn chế khoảng 3-5 dòng. Bạn sẽ nói đôi chút bản thân và kinh nghiệm mà bạn có được từ việc làm thêm thời sinh viên như thu ngân,… hay chuyên ngành mà bạn học.

Bạn nên nếu đúng cái mà nhà tuyển dụng đang cần. Đặc biệt bạn cần biết được mục tiêu trong vòng 3-5 năm tiếp sẽ là gì? Đây chính là điểm mạnh mà nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

Thể hiện được sự cầu tiến, ý chí của bản thân

Một nhân viên ngân hàng muốn đi đến thành công thì đòi hỏi phải có sự cầu tiến; ý chí phấn đấu của bản thân vượt trội. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người giàu tiềm năng và có thể tạo ra nhiều điều bứt phá như doanh số, giữ chân khách hàng,…

Thêm vào đó, nếu bạn đang tham gia thêm các khóa học nâng cao kỹ năng thì hãy thêm thông tin đó vào CV. Chúng sẽ thể hiện được quyết tâm và thái độ tôn trọng công việc của bạn.

2. CV xin việc không thể thiếu phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc ở đây có thể là quá trình bạn đã đi làm liên quan đến chuyên ngành ngân hàng. Nhưng cũng có thể là những trải nghiệm trong quá trình hoạt động tại trường hay trong đoàn,… đối với những bạn sinh viên mới ra trường. Về cơ bản, điều bạn cần thể hiện đó là:

Thể hiện được khả năng thích nghi, ứng phó nhanh nhạy trong công việc

Cái mà nhà tuyển dụng cần ở bạn đó là sự thích nghi, ứng phó nhanh nhạy trong một môi trường làm việc mới. Điều này đồng nghĩa với việc họ không cần sự cứng nhắc, bê nguyên phong cách làm việc ở một nơi cũ khi làm tại ngân hàng mới.

Bạn hãy nêu một vài hoạt động bạn đã tham gia trong cơ quan cũ hoặc ở trường, lớp. Ví dụ: tổ chức sự kiện, tham gia đoàn đội… để thể hiện khả năng giao tiếp, ứng biến của bản thân.

CV cần thêm số liệu cụ thể

Khi bạn quyết định ứng tuyển vào vị trí nhân viên ngân hàng, để nhà tuyển dụng để ý đến bạn thì bản CV không thể thiếu đi phần số liệu cụ thể. Đây là căn cứ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan hơn về những kinh nghiệm mà bạn có được. Đồng thời chúng phản ánh được kết quả mà bạn đạt được từ chính những số liệu này. Đây là cách mà bạn làm CV xin việc của mình trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Đối với những bạn đã từng làm trong ngành ngân hàng, số liệu đó sẽ là lượng khách hàng có được; khả năng huy động vốn vay; khả năng đáp ứng chỉ tiêu trong tháng… Đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp thì số liệu ở đây có thể là khoản tiền huy động được từ các nhà tài trợ cho một chương trình sự kiện nào đó bạn tham gia tổ chức. Hoặc đơn giản hơn, số thành tích hoặc điểm số các môn học có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

3. Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng các kỹ năng mà bạn có ở một nhân viên ngân hàng

Hầu như bất kỳ một nhân viên ngân hàng nào cũng cần hội tụ rất nhiều yếu tố để có thể hoàn thành tốt được công việc của mình. Đó chính là khả năng nhanh nhạy, trung thực, kiến thức chuyên môn tốt, làm việc nhóm,… Do vậy, trong CV xin việc bạn cần thể hiện rõ điều này. Từ đó, nhà tuyển dụng biết được rằng, bạn chính là người mà họ cần.


CV xin việc cần thể hiện kỹ năng chuyên môn ngân hàng tốt

Kỹ năng về chuyên môn

Đầu tiên bạn cần thể hiện chuyên môn của bạn về lĩnh vực ngân hàng cực kỳ tốt. Bạn không cần thiết phải liệt kê những kỹ năng không hề liên quan đến ngành ngân hàng. Hãy nhớ rằng: bạn cần ưu tiên vị trí trong bản CV cho những thông tin cần thiết, có sức nặng và tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Để trở thành nhân viên ngân hàng với khả năng, hiệu suất làm việc cao, bạn cần có kỹ năng Office giỏi như: Word; Excel; PowerPoint. Sự chuyên nghiệp của bạn sẽ cao hơn khi nhấn mạnh được các từ trong CV xin việc như: expert, pro, basic. Kèm thêm đó là các phần mềm về lĩnh vực ngân hàng bạn không nên bỏ qua: ERP, CRM,…

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nhân viên ngân hàng phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Do vậy, để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện được kỹ năng chăm sóc khách hàng trong CV thật tốt.

Một nhân viên sẽ phải chăm sóc khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Bạn cần thể hiện được văn phong tốt và cách trình bày lưu loát. Qua phần thể hiện này, nhà tuyển dụng biết được bạn là người giàu ngôn ngữ; đồng thời có thể ứng phó với khách hàng tốt.

Kỹ năng làm việc nhóm

Nhân viên ngân hàng nhất là quản lý tín dụng, quản lý rủi ro,… và đòi hỏi khả năng làm việc nhóm tốt. Điều này giúp cho hiệu quả làm việc được cao hơn. Bạn không nên thể hiện cái tôi quá lớn, bảo thủ trong CV xin việc. Thay vào đó, bạn nên thể hiện được sự hòa đồng, thái độ tích cực tham gia nhóm. Nếu đã tham gia khóa học kỹ năng mềm, bạn hãy thêm thông tin này vào CV.

Thể hiện tính trung thực, tỉ mỉ, thận trọng

Bạn là người cẩu thả thì không thể làm nhân viên ngân hàng. Bởi chúng liên quan đến “tiền” nên độ rủi ro rất cao nếu bạn có đức tính này. Chỉ cần một sai sót về con số sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy mà bạn không lường trước được. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng cần ở bạn đó là sự thận trọng, tỉ mỉ. Tuyệt đối không được sai chính tả khi viết CV. Câu từ không nên quá dài dòng, lan man mà cần ngắn gọn, xúc tích và đủ ý.

Ngành ngân hàng có nhiều “cám dỗ” bởi bạn thường xuyên tiếp xúc với tiền. Do vậy, nhà tuyển dụng rất coi trọng việc tuyển những người có đức tính trung thực. Thông qua bản CV nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận được các đức tính này của bạn.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Trong quá trình làm việc tại ngân hàng, bạn sẽ có thể tiếp xúc với người nước ngoài nhiều cùng với đó là các hợp đồng nước ngoài. Do đó, bạn cần thể hiện ngoại ngữ tốt trong bản CV của mình. Hầu hết các ngân hàng đều đòi hỏi yếu tố này ở nhân viên của mình.

Hy vọng với những chia sẻ về CV xin việc để trở thành nhân viên ngân hàng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình hoàn thành hồ sơ của mình. Để có CV nhanh và ấn tượng, bạn nên đến với TopCV. TopCV sẽ giúp bạn tạo CV độc đáo, không bỏ lỡ cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu CV xin việc ấn tượng của TopCV để lấy ý tưởng cho bản CV của chính mình.