Sôi nổi Ngày hội Hướng nghiệp chuyên sâu cùng TOPCV 2019

Sáng ngày 10/05 tại Hội trường A2 Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Công ty cổ phần TopCV Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster tổ chức “Ngày hội Hướng nghiệp chuyên sâu cùng TOPCV” – CAREER DAY 2019. Đây là sự kiện thường niên do TopCV khởi xướng, dành cho ứng viên có nhu cầu tìm và định hướng nghề nghiệp cùng với đó là chia sẻ của gần 20 nhà lãnh đạo, quản lí nhân sự cấp cao, và sự tài trợ và đồng hành từ hơn 50 công ty, doanh nghiệp lớn như: Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA; Công ty Cổ phần Homedy; Batdongsan.com.vn; Công ty Cổ phần VCCorp,…

Ngày hội định hướng nghề nghiệp kết hợp 5 phòng hướng nghiệp chuyên sâu về 5 nhóm nghề nghiệp được quan tâm nhất hiện nay là: IT; Sales/ Marketing; Kế toán/ Kiểm toán; Nhân sự. Tại đây, các ứng viên sẽ có cơ hội được định hướng nghề nghiệp và hỏi đáp trực tiếp với các chuyên gia. Qua đó, các ứng viên hiểu được yêu cầu của thị trường, nhu cầu của doanh nghiệp; cũng như các thách thức đối với bản thân.

Bên cạnh đó, tại phòng Tư vấn hướng nghiệp 1:1 Career Day 2019; gần 1000 ứng viên tiềm năng đã được tư vấn định hướng nghề nghiệp từ các anh chị đi trước – những nhân sự lâu năm với kinh nghiệm làm việc đầy mình tại các công ty, tập đoàn lớn.

Gần 1000 sinh viên tham gia ngày hội Career Day 2019 tại Hội trường A2 Đại học Kinh tế Quốc dân

Ban tổ chức mong muốn rằng; Career Day 2019 sẽ trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng; trở thành nấc thang hỗ trợ ứng viên tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp; đồng thời xây dựng diễn đàn hợp tác giữa các Công ty, Doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Trung Hiếu – Founder & CEO TOPCV bày tỏ: “Rất nhiều bạn sinh viên cho rằng; hướng nghiệp là việc không cần thiết, dư thừa và sẵn sàng từ chối cơ hội tham gia các chương trình Hướng nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là hoạt động đóng vai trò then chốt, giúp các bạn định vị bản thân; tìm ra công việc phù hợp và mở rộng con đường sự nghiệp.”

CEO Trần Trung Hiếu phát biểu tại chương trình

Anh Hiếu cũng chia sẻ thêm: “Trước khi sự kiện diễn ra, có bạn hỏi tôi rằng; Career Day có giống với JobFair không? Và có lẽ đây là câu hỏi chung của mọi người ở đây. Tôi xin phép được trả lời: hai chương trình này hoàn toàn khác biệt.

Tham gia Career Day để hiểu chính mình; hiểu nghề nghiệp; hiểu nhà tuyển dụng và các xu hướng của thị trường nhân sự. Trên cơ sở đó, xác định được con đường sự nghiệp phù hợp nhất với bản thân. Đồng thời được kết nối với hơn 40K doanh nghiệp thông qua nền tảng kết nối cơ hội sự nghiệp TopCV; từ đó mang đến cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất và phù hợp nhất. Đây là điểm khác biệt mà các chương trình ngày hội việc làm thông thường không có.”

Tại chương trình các bạn sinh viên được nghe các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm về một số câu hỏi như: Thế nào là tuyển dụng thời đại công nghệ 4.0? Những ứng viên ngày nay cần những tố chất hay kỹ năng gì để phát triển sự nghiệp? Chia sẻ về điểm mạnh điểm yếu của mình với nhà tuyển dụng như thế nào?

Diễn giả Lê Thị Vân Anh đang chia sẻ về mô hình tuyển dụng trong thời đại công nghệ 4.0

Chương trình có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng; trong đó có chị Lê Thị Vân Anh – một trong những TX – Chuyên gia Nhân sự cấp cao của TOPICA; và đặc biệt là sự xuất hiện của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – cái tên đã quá quen thuộc với tất cả các bạn sinh viên. Sự xuất hiện của thầy Dương thực sự đã khuấy động bầu không khí với hàng loạt những câu hỏi tuy hài hước nhưng nhiều ý nghĩa về quá trình định vị bản thân; cũng như ai là người định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho chính bản thân các ứng viên.

Chia sẻ về những yếu tố quyết định sự thành công của ứng viên; T.S Lê Thẩm Dương cho rằng hai yếu tố chính là tư duy và năng lực của bản thân. Thay vì “xin việc”, ứng viên thời đại 4.0 nên chủ động tích lũy kiến thức; nâng cao năng lực; không ngại thử sức với những điều mới mẻ, để công việc và nhà tuyển dụng tự tìm đến bạn.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ về cách định vị bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Tham dự chuỗi chương trình; các bạn ứng viên không chỉ được các diễn giả (Host của các phòng) chia sẻ về mong muốn và yêu cầu của các nhà tuyển dụng; được tham quan quan các gian hàng tuyển dụng; mà còn được tự do khám phá các phòng Hội thảo; được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, những câu chuyện thực tế; giải đáp thắc, lời khuyên cho các bạn.

ngày hội hướng nghiệp topcv
Các chuyên gia tại phòng Tư vấn Hướng nghiệp
ngày hội hướng nghiệp topcv

Bà Nguyễn Ngọc Trâm – Chuyên viên Nhân sự từ Student Care Life trong phòng Tư vấn hướng nghiệp 1:1

Cũng tại Career Day 2019, bên cạnh những chia sẻ về tầm quan trọng của việc hướng nghiệp; anh Trần Trung Hiếu – Tổng giám đốc TOPCV Việt Nam còn giới thiệu tính năng Profile trên nền tảng ứng dụng TopCV. Tính năng sẽ mang đến cho các ứng viên trải nghiệm tìm việc thật sự khác biệt; khi các bạn có thể rút ngắn tối đa thời gian tạo hồ sơ; mà vẫn sở hữu Profile ấn tượng; đầy đủ thông tin; sẵn sàng cho các nhà tuyển dụng săn đón; nhiều cơ hội việc làm tự tìm đến bạn.

ngày hội hướng nghiệp
topcv
Các ứng viên tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng

Bên cạnh các nội dung hướng nghiệp hấp dẫn; các ứng viên tham gia Career Day 2019 còn có cơ hội tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với hơn 125 phần quà hấp dẫn; có trị giá lên tới 50.000.000 VNĐ.