Sinh viên còn đi học, đi làm thêm hay sắp ra trường đều cần CV, và đây là tổng hợp các cách viết CV chuẩn

Là sinh viên, chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế; chưa biết cách trình bày CV xin việc thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng; hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của TopCV. Cho dù bạn còn đi học; hay cần làm CV để đi làm thêm; hay chuẩn bị ra trường cần CV để apply vào công ty; những bài viết dưới đây đều rất có ích cho bạn khi trình bày mẫu CV của bản thân.

1. Sinh viên mới tốt nghiệp nên trình bày CV xin việc như thế nào?

Có thể khẳng định rằng khi vừa mới tốt nghiệp ra trường, bảnCV của bạn sẽ phải đấu với rất nhiều “đối thủ nặng ký”. Nhất là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm và những người có kỹ năng làm việc tốt. Vì thế, ngoài việc viết CV chuẩn với các thông tin cần thiết bao gồm như thông tin liên hệ; sở thích;…. Bạn cần phải cần tập trung vào 3 điều kiện sau đây: Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng vốn có. Mỗi phần nên trình bày thế nào, khi kinh nghiệm của sinh viên gần như bằng 0.

Xem chi tiết tại đây.

Một mẫu CV dành cho sinh viên

2. Hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

Đừng nghĩ rằng chỉ là công việc làm thêm thì không cần quan trọng đến CV. Chiếc CV chính là ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng dành cho bạn, vậy nên tuyệt đối không được qua loa. Vậy viết CV chuẩn khi xin việc làm thêm cho sinh viên như thế nào là hợp lý?

Xem chi tiết tại đây.

Mẫu CV xin việc làm thêm

3. Mẫu CV Du học sinh và những điều cần lưu ý

Trong thực tế, du học mang đến rất nhiều lợi ích. Đó là những trải nghiệm sống, khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm thêm ở nước ngoài… Tuy nhiên, bạn không thể đưa tất cả những thông tin đó vào CV khi đi xin việc. Vậy, điều gì nên có trong CV của một cựu du học sinh? Đâu là địa chỉ cung cấp mẫu CV dành cho cựu du học sinh “đúng chuẩn” để bạn tham khảo?

Xem chi tiết tại đây.

viết cv chuẩn cho sinh viên

4. Mẫu CV khuyên dùng cho các ứng viên không có nhiều kinh nghiệm

Mẫu CV với nhiều kinh nghiệm thực chiến luôn là cách gây ấn tượng hiệu quả với nhà tuyển dụng. Nhưng nếu bạn chỉ là một sinh viên mới ra trường, chưa đi làm nhiều nơi, làm thế nào để bù đắp những khuyết điểm đó?

Xem chi tiết tại đây.

viết cv chuẩn cho sinh viên
Mẫu CV chuẩn tại TopCv