Review sách “Facebook Marketing 4.0”

Review sách
Review sách "Facebook Marketing 4.0"

Facebook hiện nay là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất thế giới. Có thể nói đây là một trong những công cụ tuyệt vời, là mảnh đất màu mỡ để các Marketers dụng võ, mang sản phẩm tới khách hàng gần nhất. Vậy làm thế nào để các Marketers sử dụng Facebook hiệu quả nhất cho Marketing, nhất là trong thời buổi cách mạng công nghệ toàn cầu 4.0? Cuốn sách “Facebook Marketing 4.0” sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Nội dung đầy đủ, lôi cuốn

Bước vào thời đại Marketing 4.0, khi kỷ nguyên công nghệ số đã và đang vươn lên một tầm cao mới, con người được lấy làm trọng tâm của sự phát triển. Những thách thức mới đặt ra cho các nhà Marketers là làm sao để khiến khách hàng tự tìm đến sản phẩm, dịch vụ của mình và kết nối họ bằng cảm xúc chân thật nhất thông qua quá trình tương tác nhằm đưa thương hiệu của doanh nghiệp đi sâu vào lòng khách hàng bởi sự chân thành.

Tiếp nối cuốn sách “Facebook Marketing từ A đến Z version 2.0” do MediaZ Book biên soạn, “Facebook Marketing 4.0” ra đời là phiên bản cập nhật nhằm bắt kịp với xu hướng marketing của thời đại. Cuốn sách là sự kết hợp giữa phương pháp marketing chính thống trên Facebook cùng với phương pháp marketing thời đại 4.0 để tạo nên sự khác biệt trong chính những chiến dịch mà bạn thực hiện. Cuốn sách được hệ thống lại thành 11 chương chính và được bổ sung thêm một phần phụ lục sẽ giúp bạn:

Nghiên cứu, thiết lập và target các đối tượng quảng cáo của Facebook.

Giới thiệu các loại hình quảng cáo mới nhất của Facebook và cách thiết lập chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn được giới thiệu về các công cụ cũng như cách thiết lập chatbot tin nhắn tự động để tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng những lúc cần thiết và kịp thời nhất.

Để cho quảng cáo Facebook hiệu quả các bạn sẽ phải học cách tối ưu các chỉ số mặc định cũng như theo dõi các yếu tố biến thiên khác.

Review sách "Facebook Marketing 4.0"
Review sách “Facebook Marketing 4.0”

Bạn cũng sẽ được đào sâu hơn về cách remarketing trên Facebook nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi với tập khách hàng cũ. Hơn nữa, đọc xong phần này, bạn sẽ hiểu được 5 pha trong dòng chảy tư duy của người tiêu dùng thông qua mô hình AISAS và mô hình phễu trong marketing.

Bạn có thể hiểu được quy trình chiến lược và các mẹo vặt để làm Facebook Marketing một cách hiệu quả nhất. Cùng với đó là cách xử lý các sự cố như quảng cáo không trừ tiền, quảng cáo bị lỗi phần thanh toán, backup dữ liệu từ tài khoản bị khóa…

Kết hợp Facebook với các kênh Digital Marketing khác để tăng nhận diện thương hiệu, hay việc sử dụng cả Profile, Fanpage, Group cùng đẩy cho một chiến dịch.

Bạn sẽ biết cách backup tài sản doanh nghiệp trên Facebook bằng hệ thống

Business Manager, cũng như việc làm sao để nuôi giữ Pixel bất tử.

Có thể nói, Facebook hiện đang là nền tảng hỗ trợ rất tốt cho việc phát triển thương hiệu, tiếp cận khách hàng và chuyển đổi bán hàng. Tuy là làm Facebook marketing hiện tại đã khó khăn hơn trước rất nhiều, nhưng thực tế đây vẫn đang còn là một sân chơi lớn cho những cá nhân và doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là khi chúng ta biết kết hợp với các kênh khác nữa.

2. Hình thức đẹp, thiết kế bắt mắt

Bìa sách được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng bắt mắt và đúng trọng tâm với biểu tượng nổi bật của Facebook ngay trên phần bìa, giúp độc giả dễ nhận biết và không mất thời gian suy nghĩ hay suy đoán về nội dung cuốn sách.

Chất liệu giấy in đẹp, phông chữ thoáng và dễ đọc. Vẫn là một đặc trưng của tất cả các cuốn sách từ MZ Book, bìa sách “Facebook Marketing 4.0” là bìa mềm, giấy có độ dài tốt và độ sáng vừa phải giúp người dùng tăng trải nghiệm khi đọc.

“Facebook Marketing 4.0” là cuốn sách dành cho những người thực sự có đam mê và muốn am hiểu tường tận về Facebook Marketing. Cuốn sách cung cấp những cái nhìn tổng quan nhất cùng các case study vô cùng thực tiễn để người đọc dễ dàng áp dụng và tự chạy cho mình một chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Qua cuốn sách, độc giả có thể tìm hiểu kiến thức về Facebook từ tổng quan đến chuyên sâu, bắt đầu từ việc nắm rõ các khái niệm và quy tắc với việc xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu, triển khai quảng cáo, phân tích và nghiên cứu thị trường. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đề cập tới việc tích hợp và tương thích các nền tảng bên ngoài khác của Facebook. Với bấy nhiêu kiến thức cũng quá đủ cho một cuốn sách hay về Facebook Marketing. Việc học tập ở bất cứ lĩnh vực nào không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, “Facebook Marketing 4.0” sẽ là nguồn cảm hứng mới dành cho bạn.