Nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm điều này ở ứng viên, quan trọng hơn cả năng lực và thái độ

Nhà tuyển dụng mong muốn điều gì từ ứng viên là câu hỏi đã quá cũ kỹ; tuy nhiên, không phải ai cũng có câu trả lời chính xác. Khi tuyển chọn nhân viên, cũng như tìm kiếm các đối tác và người để kết giao, ít ai biết được rằng, điều người ta quan tâm nhất không phải là năng lực hay thái độ. Vậy điều gì mới là quan trọng nhất?

Năng lực chỉ là cơ sở

Khi ứng tuyển vào các vị trí, rất nhiều người vô cùng tự tin vào năng lực của mình để rồi ôm lấy thất vọng. Họ không hiểu rằng, các nhà tuyển dụng không chỉ nhìn vào khả năng; bởi vì năng lực đôi khi chỉ là cơ sở cho sự phát triển của mỗi người. Một số người có thể không có khả năng trong một số lĩnh vực; nhưng họ rất hữu ích và luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác, có thể trở thành đối tác tốt.

Hơn nữa, một số người, khi có năng lực, tài năng cao mà kiêu ngạo, sẽ rất khó để hợp tác với người khác. Trong thời buổi hiện tại, làm việc quan trọng nhất là cộng tác. Vậy nên, có năng lực mới chỉ là nền tảng, cao hơn nữa là phải có thái độ hợp tác. Nếu ta hỗ trợ và cố gắng thấu hiểu nhau; ta sẽ cùng tiến bộ, không chỉ công việc mà cả bản thân cũng được cải thiện.

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp, ấn tượng tăng 80% cơ hội được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn: https://www.topcv.vn/mau-cv

Một mẫu CV chuẩn của TopCV

Cốt lõi là thái độ

Trong quá trình làm việc, luôn có những lúc ta gặp thất bại hay khó khăn. Để tiếp tục tiến bước và thành công; điều mỗi chúng ta cần nhất là thái độ tận tâm và kiên trì, bền bỉ.

nhà tuyển dụng tìm gì ở ứng viên
Thái độ là điều cốt lõi

Có không ít người, trước khi và khi mới bắt đầu vào việc; nhiệt huyết tràn đầy; tinh thần hết sức hăng hái, hứa hẹn cũng rất nhiều. Tuy nhiên khi công việc đã tiến hành được một thời gian; gặp khó khăn, lại rất nhanh chóng nảy sinh tâm lý chán nản rồi bỏ cuộc. Nhà tuyển dụng rất sợ loại người này vì họ ảnh hưởng trực tiếp đến các tiến độ và cả tình hình nhân sự của công ty.

Công việc có thành công hay không; nhiều lúc chỉ đơn giản rằng bạn có thái độ tốt, có thể kiên trì bền bỉ được hay không. Nhiều người thông minh nhưng vẫn thất bại; nguyên nhân chính là do thiếu thái độ nghiêm túc và chăm chỉ khi làm việc.

Những người như vậy, không những có thể thành công, thăng tiến trong công việc; mà còn là người bạn, người đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống.

Điều quan trọng nhất nhà tuyển dụng tìm kiếm là nhân cách

nhà tuyển dụng

Con người, không ai là không có những lời ích, mục đích riêng. Vấn đề là, họ có thể cân bằng lợi ích, mục đích riêng của mình với những giá trị chung hay không.

Có người vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bất chấp tất cả; không từ bất kỳ thủ đoạn nào, không ngại hi sinh bất kỳ ai. Những người như vậy có thể có năng lực rất tốt, giỏi lấy lòng người khác. Họ thường tỏ ra mình là một người tốt nhưng thực tế lòng dạ như thế nào, khó ai mà biết được. Những người này là những kẻ đại kị cho việc kết giao, dù là bạn bè hay đối tác, luôn luôn phải tránh xa.

Tất nhiên, chúng ta không thể nào trở thành những “thánh nhân”, hi sinh hết mình vì sự nghiệp chung. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể một lòng hướng thiện, đối xử chân thật, kính trọng những người xung quan mình. Từ đó ta có thể trở thành một người đồng hành đáng tin cậy, không chỉ công việc của chúng ta sẽ thành công hơn mà cả cuộc đời của chúng ta cũng sẽ không bao giờ lẻ loi, phải bôn ba một mình.

(Sưu tầm)

—————————————————————————————–

Tải App TOPCV Mobile để có trải nghiệm tuyển dụng dễ dàng ngay trên

IOS: https://apple.co/2TSeTJA
Android: http://bit.ly/2FnLblz

Để tự thiết kế và sở hữu những mẫu CV đẹp chuẩn, đừng chần chừ hãy click vào:
https://www.topcv.vn/mau-cv

Bạn đang tìm việc và muốn cập nhật những công việc HOT nhất, hãy truy cập ngay: https://www.topcv.vn/viec-lam