“Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?”: Để không còn mông lung khi theo đuổi ngành kinh tế

"Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?": Để không còn mông lung khi theo đuổi ngành kinh tế

– Học Kinh tế nhiều ngành quá, biết chọn ngành gì bây giờ?

– Sao ngành này đi học thấy mơ hồ vậy, ra trường chẳng biết làm gì?

– Dân Kinh tế chắc toàn làm trái ngành, trái nghề.

– Kiến thức học trong trường có áp dụng được gì khi đi làm không?

– Kinh tế, kinh doanh thì cần gì đi học, cứ va vấp thực tế tự khắc giỏi.

Đó là những câu hỏi, nhận xét mà Spiderum nhận được từ các bạn sinh viên đến từ nhiều trường Đại học khối ngành Kinh tế, cũng như các bạn mới tốt nghiệp đi làm. Đa số đều trăn trở và cảm thấy “tương lai vô định”.

Phần đông đội ngũ Spiderum cũng xuất thân là những sinh viên tốt nghiệp từ các trường Kinh tế cả ở Việt Nam và nước ngoài, cũng từng rơi vào trạng thái mông lung và băn khoăn với vô số câu hỏi như vậy. Trải qua 7 – 8 năm đi làm, khi đúng ngành, lúc trái ngành, gặp gỡ và hỏi han rất nhiều bậc đàn anh, đàn chị đi trước, hơn ai hết, chúng mình hiểu vấn đề của các bạn – những sinh viên kinh tế – ngày đi học đủ các môn, đêm về ôm mộng làm đủ thứ. Nhưng: Học gì? Làm gì? Học thế nào? Làm ra sao? Thật khó để trả lời.

Đó là lý do cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?” ra đời; với mong muốn trả lời những câu hỏi như: Ngành Kinh tế có thể phân loại ra các mảng rõ ràng được không? Làm sao để giúp các bạn có được một cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về lĩnh vực rộng lớn này?

Cuốn sách này có gì đặc biệt?

"Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?": Để không còn mông lung khi theo đuổi ngành kinh tế
“Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?” nằm trong series sách hướng nghiệp của TopCV và Spiderum

Nằm trong series sách hướng nghiệp của Spiderum và TopCV, “Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?” là:

– Cuốn sách đầu tiên trên thị trường đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành Kinh tế, cũng như lộ trình phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này.

– Cuốn sách đầu tiên giúp bạn hiểu ngành Kinh tế không chỉ dừng ở những ngành nghề “truyền thống” như Kế toán, Kiểm toán, Tài chính ngân hàng, Sales, Marketing, Nhân sự, Xuất nhập khẩu,… mà còn thật nhiều những công việc thú vị khác: Tư vấn quản trị, Chuyên viên đầu tư, Thương mại điện tử, Nghiên cứu, Làm chính sách, Khởi nghiệp,…

– Cuốn sách đầu tiên “giải ảo” các quan niệm như: Làm kinh tế, kinh doanh chẳng cần học những thứ lý thuyết mơ hồ trong trường hay Ra trường mà không làm đúng ngành, đúng nghề thì… chết. Bạn sẽ thấy: Các môn học đều có lý do để tồn tại; Ngành Kinh tế có thể phân loại được rõ ràng; Dân Kinh tế ai cũng từng ít nhiều… mông lung, ít nhiều làm trái ngành, trái nghề. Sau cùng, mọi chuyện… đều ổn.

"Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?": Để không còn mông lung khi theo đuổi ngành kinh tế
Cuốn sách là những trải nghiệm trực tiếp của các tác giả về kinh tế.

Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “thật và chất” của các tác giả – những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến khối Kinh tế. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ những người vào nghề vài năm tới các đàn anh 30 năm trong nghề; Từ người học tập tại nước ngoài cho đến các bạn tốt nghiệp trong nước; Từ người làm giảng viên, nghiên cứu cho đến các doanh nhân lăn lộn thương trường; Từ chuyên gia đầu ngành Kinh tế của Việt Nam cho đến những người có bộ óc “sừng sỏ” trong đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài,…

>> Xem thêm: Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: “Người trong muôn nghề – Ngành IT có gì?”

Nội dung sách như thế nào?

Cuốn sách chia làm 3 chương:

Chương 1: Một thoáng Kinh tế

Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam qua các thời kỳ. Đưa ra hướng dẫn về cách học tập, tiếp thu kiến thức để sinh viên kinh tế có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông tin cơ bản về các vị trí nghề nghiệp, mức thu nhập trung bình trong ngành.

Chương 2: Muôn nẻo đường nghề

Đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành, như: Đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; Các kiến thức, kỹ năng các bạn cần chuẩn bị và những bài học, kỷ niệm vui, buồn trong nghề.

Chương 3: Câu chuyện và góc nhìn

Những câu chuyện thật, “rất đời, rất người” của những doanh nhân, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Thông qua đó, bạn sẽ biết ở góc nhìn của một người chủ, một người quản lý, họ mong đợi gì ở các nhân viên? Cũng như bản thân cần chuẩn bị gì về mặt thái độ, tâm lý lẫn kiến thức để phát huy tối đa khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Spiderum tin cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực Kinh tế cũng như thấu hiểu chính bản thân.

Nếu bạn đang vướng mắc với câu hỏi: “Liệu mình có nên chọn ngành Kinh tế?”, “Ngành Kinh tế học gì, làm gì?” – đây là cuốn sách dành cho bạn. Preorder sách ngay tại https://b.link/ntmn-kinhte từ ngày 27/1 đến 4/2 để nhận được ưu đãi đặc biệt từ động Nhện nhé!
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ fanpage Người trong muôn nghề.