Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: “Người trong muôn nghề – Ngành IT có gì?”

Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam:
Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: "Người trong muôn nghề - Ngành IT có gì?"

Công nghệ thông tin (IT) ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống; trở thành một ngành rất “hot”, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, ngay cả các bạn học sinh-sinh viên và các bậc phụ huynh vẫn còn nhiều định kiến và chưa thật sự hiểu về ngành này do thiếu những thông tin chính xác.

Nắm bắt được tinh thần đó, trong cuốn sách thứ 2 của bộ sách hướng nghiệp “Người Trong Muôn Nghề”, Spiderum và TopCV đã quyết định đi sâu vào ngành Công nghệ Thông tin, hướng đến độc giả trong lứa tuổi từ 15 – 25. Đây là cuốn sách không thể bỏ qua nếu bạn muốn chuẩn bị cho mình một sự nghiệp trong ngành IT.

Học được gì từ sách “Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?”

Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: "Người trong muôn nghề - Ngành IT có gì?"
“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” là cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về ngành CNTT.

Là cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về ngành CNTT, “Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như anh Lê Hồng Minh (Chủ tịch VNG), anh Đỗ Tuấn Anh (CEO Appota) và các nhân vật tên tuổi khác, những bạn trẻ đầy tiềm năng như Scarlet Nguyen (thực tập sinh Google dù mới vào năm nhất đại học ở Canada), hay thậm chí là… vợ anh dev Spiderum (người đem đến góc nhìn thứ ba cực thú vị về cuộc sống của một lập trình viên).

“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?”, với lối tiếp cận gần gũi và dễ hiểu hứa hẹn sẽ mang đến cho tất cả những ai quan tâm tới lĩnh vực công nghệ. Ba phần của cuốn sách sẽ đi sâu vào từng chủ đề:

Phần 1 – Tổng quan ngành IT: Cho bạn cái nhìn toàn cảnh về ngành: “Ngành IT có những lĩnh vực nào?”, “Học CNTT xong đi làm nghề gì?”, “Mức lương cho các vị trí công việc ra sao?”,…

Phần 2 – Muôn nẻo đường nghề: Đem tới trải nghiệm chân thực nhất về từng vị trí trong ngành: IT không chỉ đơn giản là Lập trình mà còn là Làm sản phẩm (các vị trí liên quan tới product), Thiết kế (Design), Là cầu nối giữa khách hàng với đội ngũ phát triển (BrSE, IT Comtor), Đảm bảo chất lượng (QA, QC) hay Hỗ trợ hệ thống (IT Helpdesk),… IT không khô khan như bạn tưởng, và cũng không chỉ dành cho các bạn nam “đầu to mắt cận”.

Phần 3 – Hành trang vào ngành: Trang bị những tư duy và kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để bạn có thể tự tin trước khi “lâm trận” trên thị trường việc làm cực kỳ cạnh tranh hiện nay.

Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: "Người trong muôn nghề - Ngành IT có gì?"
“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?”, với lối tiếp cận gần gũi và dễ hiểu hứa hẹn sẽ mang đến cho tất cả những ai quan tâm tới lĩnh vực công nghệ.

“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” – trải nghiệm thiết thực từ chính người trong cuộc

Giống như “người” tiền nhiệm Người trong muôn nghề” – cuốn sách gối đầu giường về hướng nghiệp thế hệ mới dành cho giới trẻ, “Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” cũng là nơi tổng hợp rất nhiều góc nhìn, trải nghiệm thiết thực từ chính người trong cuộc. Tất cả đều mong muốn mang tới cho độc giả – những người đang chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin kiến thức, kinh nghiệm, câu chuyện khi làm nghề. Để họ dần có những hình dung cụ thể cho công việc.

Dưới dạng những chia sẻ, kể chuyện gần gũi, thông tin trong cuốn sách mang tới cho độc giả không hề khô khan, giáo điều. Ngược lại, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được tiếp cận với những công việc, ngành nghề mong muốn trong lĩnh vực IT; hay lắng nghe kinh nghiệm làm việc rất thực tế, đa chiều, thậm chí là qua góc nhìn của một người thứ ba, nói về cuộc sống của người làm nghề IT.

Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: "Người trong muôn nghề - Ngành IT có gì?"
Một trong những bài viết của cuốn sách

“Trước khi phấn khích nhảy vào cách học lập trình, hãy đặt những câu hỏi này cho bản thân và tự trả lời bằng cách viết xuống giấy:
1. Vì sao bạn học lập trình? Mục đích và mục tiêu của bạn là gì?
2. Bạn sẵn sàng bỏ ra bao lâu để “phá băng” vào ngành này?
3. Cách bạn tự học thường như thế nào?

Câu hỏi thần thánh “Tôi nên học ngôn ngữ nào đầu tiên?” luôn xếp đầu danh sách thắc mắc của các bạn newbie và có vô vàn video ngoài kia nói về chủ đề này. Đối với mình, ngôn ngữ lập trình được coi là công cụ và bạn nên quan tâm đến việc “Học ngôn ngữ này sẽ giúp ích gì cho vấn đề mình đang cố giải quyết?” hơn là “Ngôn ngữ nào là tốt nhất để học?”. Đơn giản vì học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng sẽ giúp bạn hiểu những khái niệm căn bản trong lập trình. Không có ngôn ngữ nào là tốt nhất cả, nhưng chọn một ngôn ngữ phù hợp với nhu cầu của bản thân để bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hoá thời gian đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra ở phần khởi động phía trên.”

Trích đoạn bài viết của tác giả Scarlet Nguyen, thực tập sinh Google tại Canada trong sách “Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?”.

Có thể nói với số lượng tác giả từ rất nhiều vị trí trong ngành, độc giả hoàn toàn yên tâm với các góc nhìn đa dạng, thú vị về công việc trong cuốn sách này.

Hình thức “Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” đậm đặc concept IT cuốn hút, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ

“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” mang hình thức vô cùng cuốn hút mang concept công nghệ đặc trưng, phù hợp với thị hiếu với giới trẻ. Ngay trên trang bìa là phần tiêu đề lớn, rõ ràng cùng hình ảnh minh họa con người như mang trang phục lặn biển, đang dần khám phá lĩnh vực công nghệ thông tin từ vạch xuất phát, với ánh mắt hướng lên phía trên như mang khao khát tìm hiểu, vừa ngắm nhìn đại dương kiến thức mới. Với mục đích mang tới cho các bạn trẻ còn hoang mang trong định hướng công việc, hay phân vân khi lựa chọn ngành nghề trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, cuốn sách cực kỳ thành công khi sử dụng hình ảnh minh họa vô cùng dụng công.

Khám phá cuốn sách hướng nghiệp đầu tiên về Công nghệ thông tin của Việt Nam: "Người trong muôn nghề - Ngành IT có gì?"

Mỗi bài viết được thiết kế hình minh họa sinh động, dàn trang đẹp mắt, phông chữ rõ ràng, in sắc nét dễ đọc. Chất liệu giấy đạt chất lượng cao, màu sắc sinh động kích thích thị giác triệt để.

Xét về hình thức, “Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” áp ứng đầy đủ các tiêu chí của một cuốn sách đẹp, được đầu tư kỹ lưỡng và bài bản. Sẽ rất “đáng đồng tiền bát gạo” để các bạn rinh ngay cuốn sách về.

Với những nội dung ý nghĩa và hình thức đẹp,“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” hứa hẹn sẽ mang tới cho độc giả góc nhìn đa chiều, những thông tin cực kỳ hữu ích về các ngành nghề, môi trường làm việc, cùng những bí quyết và kỹ năng chinh phục công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

“Người Trong Muôn Nghề: Ngành IT có gì?” chính thức mở pre-order với chương trình ưu đãi “siêu đặc biệt” duy nhất chỉ từ 01/07 đến 12/07. Khi đặt trước sách bạn sẽ nhận ngay:

  • 1 cuốn “Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?”
  • 1 móc chìa khoá cyberpunk2077
  • 1 bookmark và 1 postcard theo phong cách IT cực ngầu
  • Freeship toàn quốc dù bạn ở nơi đâu
  • Giảm 10% cho đơn hàng từ 3 cuốn và 15% cho đơn hàng từ 5 cuốn
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Đừng chần chừ, đặt sách ngay từ bây giờ bạn đã có thể đặt trước sách tại đây: http://b.link/NTMNIT-TopCV