NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?

Người trong muôn nghề 1920x800_07022020 (1)
Người trong muôn nghề

Với những người trong độ tuổi mười tám đôi mươi, hướng nghiệp chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng. Hầu hết chúng ta đều đã từng hoặc đang trải qua cảm giác không biết mình thuộc về đâu, không biết mình đến Trái Đất làm gì. Khó khăn lớn nhất có lẽ không phải là kiếm được việc, mà là chọn được một nghề thực sự phù hợp với bản thân. Sự ra đời của các chương trình hướng nghiệp, hay những cuốn sách giúp các bạn trẻ định hướng bản thân, hiểu rõ nghề nghiệp trở nên cần thiết và được đón nhận khá rộng rãi.

>> Xem thêm: Giữa muôn vàn lối đi, làm thế nào để người trẻ không còn hoang mang khi chọn nghề?

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ – cuốn sách hướng nghiệp vừa xuất bản đã tạo nên một cơn sốt không hề nhẹ trong giới trẻ với lượng người mua ấn tượng. Được kỳ vọng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của thế hệ trẻ trong thập kỷ mới, vậy NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có gì để thu hút và được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến như vậy?

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?
Cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của thế hệ trẻ trong thập kỷ mới

Nội dung NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ thực tế, gần gũi nhưng vô cùng cuốn hút

Hướng nghiệp bằng… trải nghiệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách hướng nghiệp tuy nhiên đa phần là sách dịch từ nước ngoài, hoặc do một tác giả nên đôi khi thiếu tính khách quan, mang màu sắc cá nhân nhiều hơn. NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ là cuốn sách đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại tổng hợp quan điểm của nhiều tác giả và chuyên gia – những người đã có nhiều năm “chinh chiến” trong các lĩnh vực khác nhau về định hướng nghề nghiệp, cùng những TRẢI NGHIỆM cực kỳ chân thực của họ giúp các ứng viên có được hình dung, đánh giá nhất định về công việc trước khi lựa chọn.

Hướng nghiệp bằng trải nghiệm

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ không xuất hiện như một giáo trình khô khan, mang đậm lý thuyết. Cuốn sách mở ra với những câu chuyện khác nhau về việc đi làm, chọn nghề, bí quyết làm nghề hay những vấn đề chỉ người trong cuộc mới hiểu. Những câu chuyện này sẽ giúp các bạn trẻ, học sinh sinh viên có những hình dung toàn diện hơn về thế giới công việc thực. Từ đó tự đưa ra những đánh giá dựa trên tính cách, nhu cầu của bản thân để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Những câu chuyện thật, những trải nghiệm chân thực từ người đi trước chính là nguồn thông tin quý giá các bạn trẻ có thể thu thập được sau khi đọc NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ.

Bài toán lựa chọn môi trường làm việc giải quyết ra sao?

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?
Làm nhà nước có thực sự nhàm chán?

Đối với các bạn trẻ đang đứng giữa đại lộ nhiều ngã rẽ trong lựa chọn nghề nghiệp, môi trường đi làm đầu tiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn.

Lựa chọn làm ở Startup được gì?

Một trong những sai lầm thường thấy của các bạn học sinh, sinh viên khi chọn ngành nghề là chạy theo nghề HOT, đăng ký trường điểm cao cho “oai” mà không biết bản thân có phù hợp hay không, lựa chọn bởi áp lực của gia đình hay đua theo bạn bè. Điều này khiến các bạn bỏ quên những yếu tố quyết định bản thân mình có phù hợp với công việc và môi trường làm việc tương lai hay không.

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?
Sinh tồn ở BIG CORP như thế nào sẽ được tiết lộ trong phần 1 của NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ

Trong phần 1 của NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ, câu chuyện lựa chọn môi trường làm việc được đưa ra dưới góc nhìn của người trong cuộc. Các bài viết đa chiều mang góc nhìn sâu sắc từ các tác giả sẽ giúp các bạn trẻ tự trả lời những câu hỏi như: Làm thế nào để sinh tồn trong bộ máy khổng lồ Big Corp? Người trẻ có nên làm việc trong Startup? Làm Nhà nước có thực sự nhàm chán như lời đồn? Hay trở thành một freelancer bạn cần những gì?

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?
Phần 1 có tên: Phù hợp hay là chết?

Nghề chọn người hay người chọn nghề?

Trong những quyết định quan trọng liên quan tới nghề nghiệp tương lai của bản thân, có rất nhiều bạn trẻ tự tô hồng hay ảo tưởng về nghề nghiệp trong mơ như việc nhẹ lương cao, các sếp dễ tính, đồng nghiệp hay khách hàng tốt bụng. Tuy nhiên, những ảo mộng này đã khiến các bạn trẻ cảm thấy hoang mang khi bước chân vào thế giới công sở thực tế. Có nhiều người thậm chí bị rơi vào căng thẳng, stress hay hoang mang nơi làm việc khi mới chỉ gặp một chút khó khăn. Tình trạng các bạn trẻ nhảy việc liên tục trước khi nhận ra công việc nào phù hợp với mình cũng là hệ quả của việc chưa hiểu rõ bản thân, không tìm hiểu công việc hay tự ảo tưởng trong suy nghĩ về những việc làm trong mơ.

Làm Youtube triệu view?
NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?
Hay làm game design?
NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ có xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp gối đầu giường của các bạn trẻ trong thập kỷ mới?
Theo đuổi nghệ thuật có dễ dàng?

Phần 2 của NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ mang tên “Người chọn nghề, nghề chọn người” mang tới cho độc giả những góc nhìn mới mẻ, toàn diện hơn về nhiều ngành nghề trong xã hội, những câu chuyện được và mất của những người đã đi trước khi công tác tại các ngành nghề như y tế, giáo dục, báo chí, truyền thông – marketing, cho tới các ngành nghề đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay như làm game, Youtuber, hay theo đuổi nghệ thuật.

Tất cả sẽ được giải đáp trong phần 2 của NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ

Bí quyết nào để thành công khi chọn nghề, làm nghề?

“Hành trang vào nghề” sẽ giúp bạn trang bị những kĩ năng cốt yếu nhất từ chính những người đã từng ở trong hoàn cảnh của bạn và vượt qua nó

Phần 3 của cuốn sách NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ mang tên “Hành trang vào nghề” sẽ giúp bạn trang bị những kĩ năng cốt yếu nhất từ chính những người đã từng ở trong hoàn cảnh của bạn và vượt qua nó: lời khuyên để tránh thị phi và sống tốt nơi công sở, làm sao để biết vị trí của mình trong một tổ chức…

Hơn thế nữa, phần 3 còn đem tới những phương pháp để cải thiện khả năng học tập của bản thân hay chuẩn bị tinh thần khi đối mặt với khó khăn. Có lẽ, việc học thuộc những lý thuyết khô khan trên trường lớp chưa chắc đã giúp bạn thành công hơn việc học cách học và thích nghi trong môi trường công sở.

Đánh giá chung

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ được viết dựa trên những trải nghiệm của các cây bút với ngôn từ dễ hiểu, dễ hình dung giúp các bạn trẻ dễ dàng nắm bắt thông tin để đánh giá và lựa chọn nghề nghiệp.

Bố cục 3 phần rõ ràng, logic giúp độc giả dễ theo dõi theo trình tự hợp lý từ lựa chọn môi trường làm việc, chọn nghề và những bí quyết hay kỹ năng giúp các bạn tồn tại, phát triển trong sự nghiệp.

Nhìn chung, nội dung của NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ khá đầy đủ, không gây ngợp hay khó hiểu cho ứng viên. Trái lại, cuốn sách mang tới các thông tin bổ ích, giúp các bạn trẻ có thêm cơ sở để quyết định công việc của bản thân.

Hình thức NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ cuốn hút, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ

NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ mang hình thức vô cùng cuốn hút, phù hợp với thị hiếu với giới trẻ. Ngay trên trang bìa là phần tiêu đề lớn, rõ ràng cùng hình ảnh minh họa con đường – tượng trưng cho con đường sự nghiệp nhiều ý nghĩa. Hình ảnh vạch xuất phát ngay trên trang bìa cũng là biểu tượng cho sự khởi đầu, những bước chân chập chững đầu tiên của các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp tương lai. Với mục đích mang tới cho các bạn trẻ còn hoang mang trong định hướng công việc, hay phân vân khi lựa chọn ngành nghề, cuốn sách cực kỳ thành công khi sử dụng hình ảnh minh họa vô cùng dụng công.

Hình thức NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ cực kỳ bắt mắt

Mỗi bài viết được thiết kế hình minh họa sinh động, dàn trang đẹp mắt, phông chữ rõ ràng, in sắc nét dễ đọc. Chất liệu giấy đạt chất lượng cao, màu sắc sinh động kích thích thị giác triệt để.

Xét về hình thức, NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một cuốn sách đẹp, được đầu tư kỹ lưỡng và bài bản. Sẽ rất “đáng đồng tiền bát gạo” để các bạn rinh ngay cuốn sách về.

Tạm kết

Với những nội dung ý nghĩa và hình thức đẹp, NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ hứa hẹn sẽ mang tới cho độc giả góc nhìn đa chiều, những thông tin cực kỳ hữu ích về các ngành nghề, môi trường làm việc, cùng những bí quyết và kỹ năng chinh phục công việc. NGƯỜI TRONG MUÔN NGHỀ xứng đáng trở thành cuốn sách hướng nghiệp đầy chân thực và chính xác các bạn trẻ cần có trong thập kỷ mới. Sách đang được mở bán tại: b.link/NTMN-TopCV