03 bước để viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT trong CV

03 bước để viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT trong CV
03 bước để viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần không thể thiếu trong CV xin việc để bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Có được mục tiêu rõ ràng và ấn tượng sẽ giúp bạn vượt qua vòng chọn lọc hồ sơ một cách nhanh chóng. Vì thế đừng bỏ qua 3 bước để viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT được Blog.topcv chia sẻ trong bài viết dưới đây

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT là gì?

Không riêng gì nhân viên IT mà khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì bạn cũng cần phải có mục tiêu nghề nghiệp của riêng mình. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thì bạn sẽ tìm được rất nhiều khái niệm về mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên nhìn chung thì đây là đích đến trong nghề nghiệp mà bạn muốn hướng tới trong tương lai.

Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc cũng là lộ trình bạn vạch ra để thực hiện mục tiêu của mình. Để viết ra lộ trình thực hiện bạn phải biết bám vào điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Đối với ngành công nghệ thông tin thì khi nói đến vấn đề mục tiêu nghề nghiệp cần xác định rõ định hướng công việc và đích đến trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT
Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT

Tại sao nhân viên IT cần có mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Không chỉ đối với nhân viên IT mà trong bất kỳ nghề nghiệp gì thì việc có mục tiêu rõ ràng cũng rất quan trọng. Mục tiêu nghề nghiệp IT được vạch ra một cách rõ ràng sẽ giúp bạn có thể thực hiện nó một cách rõ ràng hơn.

Đặt ra mục tiêu rõ ràng dựa theo những ưu nhược điểm của bản thân cũng giúp bạn biết được mình nên làm gì và không nên làm gì để thực hiện mục tiêu. Khi đó bạn sẽ cống hiến hết mình, làm việc không mệt mỏi. Đây là điều cần thiết để tiếp tục công việc mà cũng là điều nhà tuyển dụng muốn có ở bạn

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng cũng có thể xem xét xem bạn có phải là ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu. Chính vì thế, khi viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần phải xác định công việc mà bạn đang ứng tuyển cần người như thế nào để đưa ra mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất. Đây là chiêu giúp bạn có được ấn tượng của nhà tuyển dụng.

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng cũng biết được tính cách của ứng viên. Đồng thời, doanh nghiệp cũng biết bạn có gắn bó lâu dài với công việc hay không. Vì thế đừng đặt mục tiêu nghề nghiệp công nghệ thông tin quá cao xa và hãy bày tỏ nguyện vọng được cống hiến, giúp công ty ngày càng phát triển.

Tại sao khi viết CV nhân viên IT cần có mục tiêu nghề nghiệp?
Tại sao khi viết CV nhân viên IT cần có mục tiêu nghề nghiệp?

Ba bước để viết mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT chuẩn nhất

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT rất quan trọng vì thế đừng bỏ qua những bước quan trọng để viết phần này trong CV xin việc:

Phân tích bản yêu cầu công việc để hiểu rõ hơn về vị trí ứng tuyển

Bước đầu tiên để viết mục tiêu nghề nghiệp tạo ấn tượng nhất là bạn cần phân tích yêu cầu công việc của công ty tuyển dụng. Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và cần viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Nếu doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng nhân viên có kiến thức chuyên môn về lập trình và CNTT nói chung tốt, kinh nghiệm và chịu được áp lực trong công việc thì trong phần mục tiêu hãy nhấn mạnh kiến thức và năng lực của mình. Lồng ghép một cách khéo léo trong phần mục tiêu nghề nghiệp chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp chú ý hơn.

Tìm hiểu chi tiết yêu cầu mô tả công việc của nhân viên IT
Tìm hiểu chi tiết yêu cầu mô tả công việc của nhân viên IT

Định hướng mục tiêu nghề nghiệp theo mục tiêu phát triển chung của công ty

Từ những kỹ năng, năng lực của bản thân tương đồng với nhu cầu của nhà tuyển dụng bạn hãy dẫn dắt vào mục tiêu nghề nghiệp IT trong CV. Tuy nhiên, hãy nêu ra những mục tiêu gắn liền với công ty và khẳng định mình muốn cùng công ty phát triển như thế nào.

Chẳng hạn trong mục tiêu nghề nghiệp hãy viết: “ Tôi mong muốn dùng kiến thức và những gì mình có được để cùng công ty phát triển trong những thử thách trong tương lai. Đồng thời tôi cũng sẽ hoàn thiện và nâng cao kiến thức để có thể trở thành một nhân viên chuyên nghiệp trong vòng 2 năm và có được vị trí cao hơn trong 5 năm làm việc.

Viết ra mục tiêu rõ ràng nhất (mục tiêu ngắn hạn và dài hạn)

Hãy thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của bạn một cách rõ ràng nhất.  Nêu rõ mục tiêu có thể thực hiện trong tương lai gần và mục tiêu xa hơn cùng với sự phát triển của công ty.

Với mục tiêu ngắn hạn thì hãy dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển để viết. Bởi phần này chính là những gì nhà tuyển dụng cần ở ứng viên, dựa vào yêu cầu công việc mà viết mục tiêu ngắn hạn để đem lại lợi ích cho công ty.

Còn với mục tiêu dài hạn hãy đánh giá xem bản thân sẽ có định hướng nghề nghiệp gì trong tương lai. Từ mục tiêu ngắn hạn hãy vạch rõ ra mục tiêu dài hạn phù hợp với mục  tiêu chung của công ty. Đây là cách để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa và giúp ích gì cho công ty trong tương lai.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn trong vị trí nhân viên IT
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn trong vị trí nhân viên IT

Tạo CV cho nhân viên IT tại TopCV

Nếu bạn vẫn thấy chưa tự tin về phần viết mục tiêu nghề nghiệp của mình trong CV thì hãy truy cập trang web của TopCV.vn. Tại trang web tuyển dụng việc làm này bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều mẫu CV phù hợp cho vị trí nhân viên IT của mình. Những mẫu CV đa dạng màu sắc, nội dung, thiết kế sẽ giúp bạn có thể trình bày hết những ưu nhược điểm của bản thân và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên IT là một phần rất quan trọng để giúp CV của bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy thực hiện theo những bước mà chúng tôi đã gợi ý ở trên hoặc tham khảo mẫu CV phù hợp tại TopCV.