Thay đổi để trở nên tốt hơn là điều mà hầu hết ai trong chúng ta đều muốn và cần. Thế nhưng thay đổi như thế nào là đúng? Cần bao nhiêu thời gian để có thể hoàn toàn thay đổi và thực sự trở nên tốt hơn? Điều đó tùy thuộc ở bạn, nhưng nếu bạn thực sự muốn đổi thay để bản thân tốt hơn. Thì chỉ cần “một phút ươm mầm” cũng có thể khiến bạn có “một đời hạnh phúc”.

Với 60 giây, Trái đất đã quay được 1800km quanh mặt trời; hơn 300 em bé được sinh ra; một vận động viên bơi lội đã có thể vượt lên và giành chiến thắng. Chính vì vậy, 60 giây là ít hay nhiều là ở mỗi người. Khi bạn biết tận dụng từng phút thì bạn sẽ có 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần giá trị; không để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa.

Đối với người công nhân, cứ mỗi phút anh ta nhanh hơn, thì anh ta được về nhà sớm hơn

Đối với người bác sỹ, với mỗi phút tập trung hơn thì hiệu quả chữa trị cho bệnh nhân lại cao hơn

Đối với người nhạc sỹ, mỗi phút trôi qua một giai điệu, một câu hát ra đời

….

Cuốn sách “Một giây ươm mầm, một đời hạnh phúc” của tác giả Kawaru; nằm trong bộ sách Easylife – dòng sách giúp tối ưu cuộc sống của Sunbook; sẽ giúp bạn thấu hiếu giá trị của 60 giây cuộc sống và bắt đầu khởi động 60 giây của chính bạn để thay đổi.

60 giây để sống khỏe hơn

Phần đầu của cuốn sách “Một giây ươm mầm, một đời hạnh phúc” giới thiệu và hướng dẫn những thói quen trong 60 giây để duy trì thể chất khỏe mạnh. Cũng như, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật. Những thói quen này đến từ những điều tưởng như rất đơn giản mà bạn đã thực hiện hàng ngày. Chẳng hạn như hít thở, uống nước, rửa tay với xà phòng; hay đứng trên một chân, mát-xa, cách để nhanh chóng đi vào giấc ngủ, có giấc ngủ sâu.

Bên cạnh đó, giúp bạn tìm được phương pháp đánh thức cơ thể tỉnh táo, tràn đầy năng lượng khi bắt đầu một ngày mới. Bạn sẽ nhận ra rằng có những thói quen mình vẫn thực hiện hàng ngày chưa đúng cách. Và chỉ một thay đổi nhỏ sẽ mang tới hiệu quả tích cực không ngờ.

1 phút để làm việc hiệu quả hơn

Ở phần thứ hai, cuốn sách mang đến những gợi ý giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn cách đối trị với bệnh lười, cách lên kế hoạch để làm việc hiệu quả; tiết kiệm thời gian, cách duy trì sự tập trung, tỉnh táo. Bên cạnh đó, cuốn sách còn gợi ý cách phòng chống các bệnh thường gặp khi làm việc văn phòng. Từ đó bạn sẽ không chỉ có phương pháp làm việc hiệu quả; mà có thể có sức khỏe tốt dù 8 tiếng ngồi văn phòng mỗi ngày.

Một phút ươm mầm, một đời hạnh phúc: 60 giây thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn
Một phút ươm mầm, một đời hạnh phúc: 60 giây thay đổi để cuộc sống tốt đẹp hơn

Bạn sẽ ngạc nhiên khi chỉ một phút thay đổi trong hành động. Công việc của bạn sẽ tốt dần lên, bạn sẽ có những bước đi đúng đắn trên con đường sự nghiệp

Chỉ 1 phút để hạnh phúc hơn

Phần thứ ba của “Một giây ươm mầm, một đời hạnh phúc” gợi ý những việc nên làm để tìm lại sự bình an trong tâm hồn. Không chỉ vậy bạn có thể tự kiến tạo và lan tỏa năng lượng tích cực; gắn kết với người thân và những người xung quanh. Hạnh phúc suy cho cùng là một hành trình cao cả trong cuộc đời mỗi người. Đích đến của chúng ta, dù giàu hay nghèo, già hay trẻ, thuộc giới tính nào thì cũng đều là hạnh phúc.

Bạn không cần chờ đợi đến ngày mai, ngày kia để bắt đầu thay đổi. Ngay từ hôm nay, hãy khởi động 60 giây đầu tiên cùng những gợi ý của cuốn sách “Một phút ươm mầm, một đời hạnh phúc“. Từ đó, tiến tới những mục tiêu to lớn hơn cho cuộc đời bạn, đó là: Sống khỏe hơn, làm việc hiệu quả hơn, sống hạnh phúc hơn.

Bạn có biết rằng, hành trình vạn dặm gieo trồng và gặt hái hạnh phúc cũng bắt đầu từ những bước chân nhỏ nhất!

>>> Tham khảo cuốn sách khác trong bộ Easylife