Giữ cuộc sống bộn bề ngổn ngang, đôi khi những điều nhẹ nhàng lai khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc, thảnh thơi hơn. Thế nhưng, đối với nhiều người tìm kiếm những điều nhỏ nhặt ấy lại thật khó. Làm sao để sống nhẹ nhàng và có được hạnh phúc giản đơn. Làm sao để trút bỏ đi bớt những gánh nặng để tâm hồn an yên, nhẹ nhõm?

Sống nhẹ nhàng là khi bạn cảm thấy vui khi dọn dẹp, bày biện xong căn phòng. Khi bạn cảm thấy bằng lòng với những gì bạn đang có. Và khi bạn nhìn thấu được những điều quan trọng với bản thân mình. Điều gì thật sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại của bạn?

Cuốn sách “Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn” gần gũi, đời thường và rất nhẹ nhàng. Bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao cuộc sống lại bất công đến thế?”. Bạn sẽ nhận ra rằng:

✔ Bất cứ người nào bạn gặp cũng là người bạn cần gặp
✔ Bất cứ điều gì xảy ra chính là điều nên xảy ra
✔ Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu đúng thời điểm
✔ Những gì đã qua, cho qua

Thế nào là sống hạnh phúc?

“Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn” giúp bạn tin rằng; điều giúp bản thân mình trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn là tất cả những gì chúng ta nhận được. Hạnh phúc là trạng thái cân bằng nhât mà ai cũng khao khát đạt được. Nhưng hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình ta đi. Hôm qua là quá khứ, ngày mai là một ẩn số. Chỉ có hôm nay là một bức họa mà ta được thỏa thích đặt bút vẽ nên những gì mình muốn. Vì thế hãy sống cho ngày hôm nay!

Mở mắt ra là ngày hôm nay, hãy biến cuộc sống trở thành một chuỗi ngày ý nghĩa. Để sống hạnh phúc, trước hết bạn cần hiểu hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là biết đủ. Thời gian không đủ để cho bạn lãng phí. Hôm qua, hôm nay và ngày mai chẳng ai có thể chắc chắn mình sẽ mãi hạnh phúc.

Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn
Bí quyết giữ tâm hồn an yên giữa cuộc sống bộn bề: “Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn”

Trong chương đầu tiên, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu “công thức của hạnh phúc”, quan điểm sống của người Ấn Độ; và tìm ra đâu là điều ý nghĩa, quan trọng nhất. Để từ đó bạn luôn bình tĩnh, điềm tĩnh trước moi khó khăn của cuộc sống. Từ đó, tạo nên cuộc cách mạng cho cuộc đời chính mình. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp kiến thức về lối sống tối giản – lối sống đang rất thịnh hành hiện nay. Làm sao để kìm hãm sự ham muốn để tránh sống dư thừa, tối ưu hóa hiệu quả cuộc sống.

Bạn sẽ học được cách quản lý tài chính cá nhân, những mẹo khiến cuộc sống dễ thở hơn bằng cách tận dụng công nghệ. Bạn sẽ học được cách tạm rời xa những thú vui không cần thiết; để dành thời gian cho những điều đáng quý hơn!

Dù bạn chọn cách sống nào, hãy sống là chính mình

Những người dám là chính mình luôn hiểu được những giá trị của bản thân. “Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn” là cuốn sách khích lệ mỗi độc giả hiểu giá trị của bản thân; của cuộc sống bạn đang có, không ngại sống là chính mình. Có những lúc ta không tránh khỏi những phút mệt mỏi, chán nản. Có những lúc ta chẳng thể làm vừa lòng, đáp lại sự kỳ vọng của người khác. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên hữu ích để ta có thể vượt qua những khoảnh khắc đó. Đơn giản là khi bạn là chính mình và không quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Bạn sẽ có thể trở nên tự tin và cuốn hút hơn. Đồng thời trở thành một nguồn cảm hứng cho những người khác khi dám là chính mình như bạn.

Bạn không cần phải từ chối thẳng thừng mỗi khi nhận được góp ý, chỉ trích. Bạn hãy lắng nghe tất cả với thái độ chân thành, học hỏi và chọn lọc những gì bạn cho rằng đúng đắn. Chúng ta không thể sống và mãi mãi giữ quan điểm của chính mình được. Ai cũng cần những lời góp ý từ người khác để trở nên tốt hơn. Đọc “Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn” bạn sẽ học được cách “không quan tâm” người khác một cách nhẹ nhàng, thanh thản; mà không gây mâu thuẫn trong cuộc sống.

Cuộc sống, vốn chẳng hề phức tạp, nó như một lăng kính vạn hoa. Nhìn ra đau khổ hay vui sướng, là ở chính chúng ta. Vậy sao không chọn cách đơn giản hóa mọi thứ để được tận hưởng cuộc sống này nhiều hơn?

“Sống nhẹ nhàng hạnh phúc giản đơn” sẽ giúp bạn:

  • Thay đổi ý niệm về cuộc sống hạnh phúc
  • Sống cuộc đời của chính mình
  • Tối ưu hóa công việc
  • Theo đuổi trọn vẹn đam mê

Và cuối cùng là tâm hồn có thể an yên mà sống!