Mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật cụ thể nhất

mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật
mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật

Việc làm ngành kỹ thuật được nhận định là sẽ có sự phát triển ngày một mạnh mẽ trong tương lai. Trưởng phòng kỹ thuật là người chịu trách nhiệm chung với hoạt động của bộ phận kỹ thuật trong doanh nghiệp. Để tìm hiểu kỹ hơn về vị trí này, hãy cùng Blog.TopCV khám phá mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật ngay bây giờ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về vị trí này

Trưởng phòng kỹ thuật là gì?

Trước khi tìm hiểu về vị trí trưởng phòng kỹ thuật, chúng ta sẽ đến với khái niệm kỹ thuật. Hiểu một cách đơn giản thì kỹ thuật là cách thức áp dụng những kiến thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên (cụ thể là nhóm môn học như: toán, hóa, sinh học) vào thực tế với mục đích thiết kế hoặc vận hành những loại máy móc, thiết bị. 

Trưởng phòng kỹ thuật là gì?
Trưởng phòng kỹ thuật là gì?

Trưởng phòng kỹ thuật là người có nhiệm vụ chịu trách nhiệm cho các hoạt động phát triển kỹ thuật và công nghệ trong công ty/tổ chức. Họ là người quản lý chung đội ngũ kỹ thuật viên, phụ trách đưa ra giải pháp và xử lý các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Người trưởng phòng thường có trình độ chuyên môn cao, một số người có thể tự viết mã phát triển phần mềm. Đây là vị trí quan trọng trong những doanh nghiệp hoạt động trong những mảng liên quan đến công nghệ và kỹ thuật. 

Mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật 

Rất nhiều người còn chưa hiểu rõ trưởng phòng kỹ thuật sẽ phải làm những công việc gì. Trên thực tế, khi xảy ra những vấn đề phát sinh liên quan đến mảng kỹ thuật, người trưởng phòng sẽ phải đưa ra phương án xử lý hợp lý nhất. Trưởng phòng kỹ thuật cũng phụ trách giao việc, theo dõi, giám sát đội ngũ kỹ thuật viên để đảm bảo hiệu quả công việc chung. Cụ thể, một số đầu việc chính phải kể tới là: 

Về trách nhiệm chuyên môn 

Trong quá trình làm việc, khi xảy ra những tình huống phát sinh liên quan đến kỹ thuật thì người trưởng phòng sẽ giữ vai trò xử lý. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ đào tạo kỹ thuật cho các kỹ thuật viên, hướng dẫn họ làm quen với công việc đảm bảo làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, người đứng đầu phòng kỹ thuật phải theo dõi, giám sát các thiết bị kỹ thuật, đảm bảo sự bảo mật của hệ thống thông tin,..

Về trách nhiệm quản lý

Trưởng phòng kỹ thuật phải hướng dẫn, phân công công việc cho đội ngũ kỹ thuật viên đồng thời liên tục giám sát và hỗ trợ để giúp các kỹ thuật viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Ngoài ra, họ phải thường xuyên tổ chức những buổi họp, review công việc để đánh giá hiệu quả làm việc và đưa ra hướng giải quyết với những vấn đề đang tồn đọng.

Bên cạnh những đầu việc trên, bạn sẽ phải thực hiện một số đầu việc liên quan do Ban Giám Đốc đề xuất. Nhìn chung công việc của người trưởng phòng sẽ thiên nhiều về trách nhiệm chuyên môn và quản lý. Đồng thời, người trưởng phòng cũng là người tạo động lực, hỗ trợ các kỹ thuật viên trong suốt quá trình làm việc. 

Mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật
Mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật 

>>> Xem thêm: Top câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật thường gặp nhất

Mức lương trưởng phòng kỹ thuật là bao nhiêu?

Vị trí trưởng phòng kỹ thuật được đánh giá là có mức thu nhập tương đối hấp dẫn. Mức lương sẽ được chia ra thành nhiều bậc tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: thâm niên, kinh nghiệm làm việc, quy mô doanh nghiệp,…Mức lương dành cho người mới theo đuổi ngành kỹ thuật có thể dao động từ 7 – 10 triệu. Mức lương cao nhất mà trưởng phòng kỹ thuật có thể đạt được lên đến hơn 50 triệu đồng.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động mảng kỹ thuật muốn tuyển dụng vị trí trưởng phòng kỹ thuật. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn thiếu nhân sự trầm trọng, đặc biệt là những nhân sự có chuyên môn. Vậy nên, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí này thì hãy chuẩn bị thật tốt để có thể có được công việc ưng ý nhất. Nếu bạn có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm dày dặn trong nghề, bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Trên đây là những chia sẻ chung của chúng tôi về mô tả công việc trưởng phòng kỹ thuật. Mong rằng thông qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể biết trưởng phòng kỹ thuật làm công việc gì. Bên cạnh việc trang bị những kiến thức chuyên môn liên quan đến công việc, bạn hãy trau dồi cho bản thân những kỹ năng mềm liên quan để làm việc hiệu quả hơn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật điện và những điều cần biết

Nếu như bạn đang muốn tìm việc làm trưởng phòng kỹ thuật thì hãy truy cập vào TopCV. Đây là trang tìm việc làm kỹ thuật uy tín được rất nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn. Tại TopCV, bạn sẽ tìm thấy những việc làm mơ ước cùng mức thu nhập hấp dẫn. Không dừng lại ở đó, bạn có thể tạo CV online một cách đơn giản và trực tiếp apply bằng CV đã tạo.