Mô Tả Công Việc Làm Thêm Thu Ngân Khách Sạn

Thu ngân khách sạn là một trong những công việc đang thu hút nhiều người tham gia tuyển dụng

Việc làm thêm nhân viên thu ngân khách sạn là công việc thu tiền từ khách hàng cho chi phí chỗ ở và bất kỳ khoản phí nào khác trong suốt thời gian lưu trú, bao gồm chỗ đậu xe, dịch vụ phòng và tất cả những dịch vụ đi kèm của khách sạn. Bạn cũng thường phải duy trì hồ sơ liên quan đến các giao dịch tài chính diễn ra tại quầy lễ tân. Cùng Viecngay tìm hiểu nhé chi tiết về công việc này nhé!

việc làm thêm thu ngân khách sạn
Việc làm thêm thu ngân khách sạn đang là một trong những công việc thu hút nhiều người tuyển dụng

1. Những yêu cầu về kỹ năng 

Kĩ năng toán học tốt là yêu cầu bắt buộc cho công việc này. Mặc dù hầu hết các máy tính tiền hiện đại hoặc POS tự động tính lệ phí và thuế dựa trên lập trình phần mềm của họ nhưng một thủ quỹ của khách sạn cũng có thể tính toán chính xác giá phòng số lượng lớn hoặc giảm giá của công ty, thêm phòng và phụ phí sử dụng một máy tính hoặc thêm máy. Kỹ năng dịch vụ khách hàng là cần thiết cho công việc này, cũng như khả năng làm việc tốt với nhân viên khác trong khách sạn.

2. Nhiệm vụ

Ngoài việc xử lý tiền mặt, thẻ ghi nợ và các giao dịch thẻ tín dụng cho khách hàng, thu ngân của khách sạn thường chịu trách nhiệm chuẩn bị và nộp tiền đặt cọc hàng ngày. Bạn cũng có thể phải hoàn thành chính xác các mẫu báo cáo thuế bán hàng. Nếu khách hàng có thắc mắc hoặc quan ngại về các khoản phí trên hóa đơn của họ, nhân viên thu ngân khách sạn phải có thẩm quyền trong việc giải quyết tạo sự hài lòng của họ. Nếu khách sạn có két an toàn để bảo vệ tài sản quý giá của khách hàng, nhân viên thu ngân khách sạn thường đảm nhiệm việc đảm bảo an toàn cho những đồ vật đó.

>> CLICK để tìm hiểu thêm về việc làm thu ngân tại nhà hàng: 

https://blog.topcv.vn/3-bi-kip-giup-ban-dam-nhan-tot-viec-lam-thu-ngan-nha-hang/

3. Điều kiện làm việc

Môi trường làm việc của thu ngân khá thoải mái. Bạn thường ngồi hoặc đứng phía sau quầy. Cần phải có sự khéo léo thủ công để vận hành thêm máy móc và máy tính tiền. Trang phục chuyên nghiệp thường được yêu cầu cho vị trí này. Một số khách sạn cung cấp đồng phục cho tất cả nhân viên để tạo ra hình ảnh một nhóm thống nhất và làm cho nhân viên của họ dễ dàng được nhận ra.

4. Yêu cầu về trình độ

Việc làm thêm thu ngân khách sạn không yêu cầu bằng cấp cao, chỉ cần 1 bằng tốt nghiệp trung học. Một bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương thường được yêu cầu đối với người thu ngân khách sạn. Việc hoàn thành các khóa học về quản lý khách sạn hoặc dịch vụ khách hàng được coi là một điểm cộng cho những người nộp hồ sơ vào vị trí này. Kinh nghiệm trước đây về xử lý tiền mặt, kế toán, quan hệ công chúng hoặc quan hệ khách hàng cũng là một lợi thế.

Theo Viecngay.vn