3 Bí Kíp Giúp Bạn Đảm Nhận Tốt Việc Làm Thêm Thu Ngân Nhà Hàng

Việc làm thêm thu ngân nhà hàng là công việc thu nhận tiền của khách hàng khi mua sản phẩm hàng hóa tại các địa điểm bán hàng. Công việc của một nhân viên thu ngân khá đơn giản. Tuy không yêu cầu nhiều về trình độ chuyên môn như các ngành nghề khác, nhưng nó đòi hỏi ở bạn sự nhanh nhẹn, chính xác cao bởi công việc này liên quan trực tiếp đến tiền. Vậy làm thể nào để trở thành một người thu ngân nhà hàng tốt? Hãy cùng Viecngay tìm hiểu nhé!

Đảm nhận tốt việc làm nhân viên thu ngân nhà hàng là một việc không hề dễ dàng

1. Nhân viên thu ngân phải luôn nở nụ cười thật thân thiện

Hãy cố gắng tiếp đãi những vị khách bằng sự thân thiện với nụ cười. Dù cho ngày hôm đó bạn có chuyện không vui, bạn đang khó chịu trong lòng,… hay bất cứ vì lý do nào đi chăng nữa thì bạn hãy gạt bỏ điều đó sang bên cạnh và đừng để nó ảnh hưởng đến công việc. Muốn đảm nhận tốt công việc này, hãy đem niềm vui đến cho khách hàng bằng nụ cười và cách phục vụ của bạn. Đôi khi chính niềm vui của khách hàng sẽ lại mang đến niềm vui cho chính bạn đấy.

2. Hãy nói với khách hàng câu: “Chúc quý khách một ngày vui vẻ”

Nghe có vẻ xa lạ, nhưng đó chính xác là điều mà một nhân viên thu ngân nên nói với khách hàng, bởi “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Hãy chào khách khi họ bước vào hay rời khỏi nhà hàng của bạn, và đừng quên chúc khách hàng của bạn một ngày vui vẻ, họ sẽ cảm thấy rất thoải mái và  muốn quay lại nhiều lần nữa.

3. Muốn làm tốt việc làm thêm thu ngân nhà hàng ư? – Hãy ngừng nói chuyện với đồng nghiệp khi dịch vụ được yêu cầu

Điều này rất quan trọng, việc bạn tám chuyện với đồng nghiệp trong giờ làm không phải quá xa lạ. Bạn có thể làm điều này trong lúc rảnh rỗi, nhưng khi có khách hàng đến quầy để thanh tóan, hãy dừng ngay việc đối thoại này nhé. Khách hàng sẽ không thể cảm nhận được sự chu đáo trong khâu phục vụ nếu như bạn vừa thực hiện thao tác thanh tóan trong khi vẫn tiếp tục trò chuyện cùng đồng nghiệp đâu nhé.

Tạm kết, nhân viên thu ngân là bộ mặt của nhà hàng. Do đó, tuyển dụng và đào tạo được thu ngân tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của người kinh doanh. Việc làm thêm nhân viên thu ngân nhà hàng cũng là công việc giúp các bạn sinh viên có thể tự trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân mình. 

Theo Viecngay.vn