Mẫu CV dành cho trưởng phòng hành chính – nhân sự cần những gì?

Nhấn mạnh quá trình trưởng thành sau mỗi công việc đảm trách, nêu bật lợi thế về chuyên môn, kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ… sẽ giúp mẫu CV ứng tuyển Trưởng phòng hành chính nhân sự của bạn thu hút sự chú ý của Doanh nghiệp.

Top Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Ngành HR – Bạn Đã Biết Chưa?

Mỗi nghề một mẫu CV: Chuyên viên nhân sự (HR)

Mẫu CV đảm bảo tính chuyên nghiệp

Trưởng phòng nhân sự là vị trí yêu cầu cao về trách nhiệm và hiệu quả công việc. Bởi vậy, ngay từ khi ứng tuyển bạn cần lưu ý chuẩn bị cho mình một mẫu CV đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Bên cạnh việc sắp xếp nội dung khoa học, không thiếu và cũng không thừa. Bạn hãy chú ý đến quy cách trình bày. Thông thường một CV thường được chuẩn bị với 2 trang. Bạn cần trình bày để cho đẹp mắt, người xem dễ dàng nắm bắt thông tin chính của CV.

Ví dụ: Bạn chú ý đến việc căn chỉnh về ai bên với khoảng cách vừa đủ. Thêm vào đó, các đầu mục nên được in đậm hoặc đánh số. Đối với những thông tin chung chung mang tính chất liệt kê có thể căn chỉnh bằng thẻ bullet.

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành

Bạn có biết bằng nhiều nhà tuyển dụng sẽ sử dụng một số công cụ lọc CV. Hay nói một cách đơn giản nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn một số từ khóa có liên quan đến vị trí trường phòng nhân sự. Sau đó sử dụng phần mềm để quét trong CV của bạn có xuất hiện những cụm từ đó không.

Tất nhiên rồi, nếu CV của bạn không xuất hiện đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp loại hồ sơ ngay cả khi chưa xem. Ngược lại, trong CV có xuất hiện cụm từ khóa nhà tuyển dụng sẽ xem đến hồ sơ của bạn.

Nhắc về một số từ ngữ trong ngành nhân sự ví dụ như: chiến lược quản trị nhân sự; năng lực cốt lõi; văn hóa doanh nghiệp; khả năng dẫn dắt, lãnh đạo;… Những từ ngữ chuyên ngành này có thể thêm thắt vào phần kinh nghiệm.

Nêu bật thế mạnh bản thân

Đương nhiên rồi một CV không thể thiếu sơ yếu lích lịch, quá trình học tập, hay các loại chứng chỉ văn bằng đạt được. Thế nhưng để mẫu CV có sức thuyết phục với vị trí tuyển dụng là trưởng phòng nhân sự thì bạn cần nêu bật được thành tích, thế mạnh bản thân.

mau-cv-danh-cho-nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-cao-cap-topcv

Đó có thể là kinh nghiệm làm việc dày dặn, có kỹ năng xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả,…Để hiểu rõ hơn chúng ta lấy một ví dụ về một phần trong mẫu CV cho vị trí ứng tuyển trưởng phòng nhân sự.

Ví dụ:

Thành tích đạt được trong quá trình công tác

 • Đạt thành tích quản lý giỏi năm 2016
 • Đạt tình tích quản lý giỏi năm 2017

Kỹ năng liên quan đến công việc

 • Thành thạo tin văn phòng
 • Thành thạo kỹ năng sử dụng Anh Văn
 • Có kỹ năng tuyển dụng, phỏng vấn, đánh giá
 • Có kỹ năng tổ chức cuộc họp, sự kiện
 • Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai và giám sát
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tư vấn
 • Kỹ năng quản lý đội nhóm

Kiến thức hỗ trợ công việc

 • Kiến thức pháp luật, chính sách quản lý lao động của nhà nước
 • Kiến thức xây dựng chính sách và xã hội
 • Được đào tạo kỹ năng quản lý và đã thông qua chương trình quản lý NOS

Như vậy, với ví dụ đưa trên việc nêu bật thế mạnh bản thân phải hướng đến vị trí trưởng phòng nhân sự. Để nhà tuyển dụng thấy rằng, những thế mạnh này hỗ trợ đắc lực cho công việc sau khi được tiếp nhận. Nhờ đó, việc bạn lọt qua vòng hồ sơ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tận dụng phần mục tiêu

Phần mục tiêu là một trong những phần thu hút sự chú ý của Doanh nghiệp, vì thế hãy thể hiện bạn là một ứng viên có kinh nghiệm và cầu tiến.

Ví dụ, dòng đầu tiên “Giám đốc Nhân sự” cho mục tiêu vị trí công việc bạn theo đuổi. Dòng thứ hai truyền đạt bề dày kinh nghiệm của mình, từ những công việc tập sự đến các vị trí cao hơn. Dòng thứ ba mô tả những giá trị độc đáo, điểm mạnh của bản thân nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân.

Dễ thấy rằng trong các mẫu CV chuẩn, mục tiêu công việc và ngành nghề thường xuất hiện. Song người ứng tuyển lại chuẩn bị cho có không hề có sự đầu tư. Trong khi đó, chỉ với một vài dòng nhưng lại đủ để bạn gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

mau-cv-danh-cho-nhan-vien-hanh-chinh-nhan-su-cao-cap-topcv-01

Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng nhấc máy gọi và hẹn lịch phỏng vấn ngay, hãy chỉn chu và chắt lọc câu từ trong phần mục tiêu này.

Đưa danh mục người tham chiếu

Nhằm mục đích tăng độ tin cậy của CV bạn nên đưa thêm danh mục người tham chiếu, hay mục người tham khảo. Trong mục này bạn sẽ cung cấp thông tin liên lạc của một ai đó biết về bạn. Ví dụ là thầy giáo bộ môn, giảng viên hướng dẫn làm khóa luận, hoặc lãnh đạo trước của bạn. Tuy nhiên để có lợi,  nên lựa chọn những người chắc chắn sẽ nói tốt cho bạn. Nếu nhà tuyển dụng muốn kiểm tra độ chính xác của thông tin cũng

Mẫu CV dành cho trưởng phòng nhân sự cần những gì? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc soạn thảo CV “đúng chuẩn” hãy liên hệ TopCV để được trợ giúp.