Manager Assistant là gì? Mức lương của Manager Assistant cao không?

manager assistant là gì

Manager assistant là một trong những công việc thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn còn nhầm lẫn manager assistant với vị trí thư ký, hoặc chưa hiểu rõ những công việc cụ thể của một manager assistant là gì trong doanh nghiệp. Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu về việc làm manager assistant qua bài viết dưới đây nhé!

Manager Assistant là gì? Vai trò của Manager Assistant trong doanh nghiệp

Manager assistant là gì? Manager assistant được dịch chính xác là trợ lý giám đốc hay trợ lý điều hành. Manager assistant có vị trí và thẩm quyền tương đương với quản lý cấp cao trong doanh nghiệp, có khả năng thay mặt giám đốc xử lý những công việc đối nội và đối ngoại của doanh nghiệp.

Trợ lý sẽ là người hỗ trợ giám đốc những công việc liên quan đến chuyên môn và cả các công việc quản lý. Họ có nhiệm vụ tổng hợp thông tin từ các phòng ban, kết nối và truyền đạt thông tin từ các phòng ban tới giám đốc và ngược lại. Trợ lý giám đốc cấp cao còn có thể đại diện giám đốc điều hành và ra một số quyết định quan trọng. 

Manager assistant là gì?
Manager assistant là gì?

Nhiệm vụ của Manager Assistant là gì? 

Nhiều người chưa hiểu rõ công việc của một executive assistant manager là gì nên hay nhầm lẫn trợ lý giám đốc với thư ký giám đốc. Công việc của thư ký giám đốc thiên về hành chính, giấy tờ, thủ tục như biên dịch, xử lý tài liệu, sắp xếp lịch làm việc, setup các cuộc họp, buổi gặp gỡ với đối tác, khách hàng. 

Còn việc làm trợ lý giám đốc bao gồm cả chuyên môn và quản lý, có khối lượng và trách nhiệm tương đương như một nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp. Về chuyên môn, họ phải là người nắm rõ những thông tin, tư liệu về dự án, đối tác, khách hàng,… hỗ trợ giám đốc xử lý tài liệu, thẩm định dự án và trực tiếp tham gia quản lý dự án cùng với giám đốc

Về quản lý, họ sẽ là người thay mặt cho giám đốc xử lý các công việc nội bộ, làm việc với các bộ phận như kế toán, kinh doanh, marketing, hành chính, sản xuất,… cập nhật thông tin hanh chóng, kịp thời và báo cáo với giám đốc. 

>>>> Xem thêm: Bạn biết gì về công việc của trợ lý giám đốc – cánh tay đắc lực của các “sếp”?

Yêu cầu công việc đối với vị trí Manager Assistant

Bởi vị trí manager assistant có trách nhiệm tương tự một nhà quản lý cấp cao, nên để có thể trở thành một trợ lý giám đốc, bạn cần có khả năng chuyên môn vững vàng tương đương với một senior (khoảng 2-3 năm kinh nghiệm trong ngành). Ngoài ra, bạn còn cần rèn luyện cho mình khả năng lãnh đạo, làm việc đa nhiệm (multi-task), kỹ năng giao tiếp, đàm phán và khả năng triển khai và điều phối công việc nhịp nhàng, hiệu quả. 

Là vị trí đại diện cho giám đốc, nên một manager assistant còn phải có phong thái chuyên nghiệp, tự tin, bản lĩnh và linh hoạt trước mọi tình huống: gặp đối tác, gặp khách hàng, khi thuyết trình, đàm phán,… 

Manager assistant có phong thái làm việc chuyên nghiệp, tự tin và bản lĩnh

Nhu cầu tuyển dụng và cơ hội thăng tiến của Manager Assistant

Nhu cầu tuyển trợ lý giám đốc luôn rất cao, bởi lẽ các giám đốc, các giám đốc luôn luôn “khát” nhân lực giỏi để có thể hỗ trợ mình trong công việc. Cơ hội thăng tiến trong ngành này cũng vô cùng hấp dẫn. Trước hết, khi làm trợ lý, bạn sẽ được làm việc với những nhà lãnh đạo giỏi giang, bản lĩnh, có tầm nhìn chiến lược. Quy mô dự án và khối lượng công việc cũng nặng nề hơn, giúp bạn phát triển năng lực chuyên môn một cách nhanh chóng. Cơ hội xây dựng network cao cấp trong ngành cũng mở ra với bạn. Do đó, sau khi làm trợ lý giám đốc, bạn hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để có thể tự mình kinh doanh, hoặc được thăng chức, đảm nhiệm những vị trí cao hơn.  

Mức lương của Manager Assistant

Là một công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng tốt, phong thái chuyên nghiệp và sự linh hoạt, nhạy bén, do đó mức lương cho một trợ lý giám đốc không hề thấp, dao động từ 12.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/ tháng tùy theo khối lượng công việc, trình độ chuyên môn và trách nhiệm. Đặc biệt những vị trí trợ lý cho Tổng Giám đốc, giám đốc các tập đoàn lớn có thể có mức lương lên tới 40.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng cùng những khoản thưởng dự án, thưởng cá nhân hấp dẫn

Tham khảo câu hỏi phỏng vấn Manager Assistant

Câu 1: Thế nào là một trợ lý giám đốc tốt và một trợ lý giám đốc giỏi?

Gợi ý trả lời: Đây là câu hỏi được sử dụng để đánh giá một ứng viên có nắm bắt được những tố chất cần thiết cho vị trí trợ lý giám đốc hay không. Bởi thế, bạn hãy thể hiện những tố chất quan trọng nhất trong công việc. Đó có thể là tính chủ động, ví dụ như sau: 

Một trợ lý giám đốc tốt là người sẽ hoàn thành đầy đủ trọn vẹn những công việc của mình. Song một trợ lý giám đốc giỏi còn phải chủ động đề xuất, tham mưu cho giám đốc những phương án của mình trong công việc, nhằm mang tới hiệu quả tốt nhất.

Một trợ lý giám đốc giỏi cần có khả năng chủ động trong công việc

Câu 2: Bạn sẽ làm thế nào nếu nhận được cuộc gọi từ đối tác quan trọng, cùng lúc đó cấp trên yêu cầu bạn nộp và trình bày báo cáo?

Gợi ý trả lời: Đây là câu hỏi tình huống cơ bản, nhằm đánh giá xem ứng viên có hiểu rõ vị trí ưu tiên trong công việc và biết làm việc đa nhiệm hay không, cũng như đánh giá cách xử lý tình huống bất ngờ của ứng viên

Bạn có thể trả lời như sau: Đối tác quan trọng nên là nhân tố được ưu tiên hơn, nên tôi sẽ báo cáo trực tiếp với giám đốc và xin phép được trả lời cuộc gọi trước. Việc trình bày báo cáo sẽ được lùi lại sau.

Tìm việc Manager Assistant ở đâu?

Để tìm được những vị trí manager assistant có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt không dễ, bởi đây là vị trí được tuyển dụng qua nhiều vòng và luôn sàng lọc hồ sơ dễ dàng. Do đó, để có thể tìm được công việc trợ lý giám đốc phù hợp, bạn nên tìm đến TopCV – kênh tuyển dụng uy tín, được các doanh nghiệp lớn đánh giá cao.

>>> Xem thêm: Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Manager Assistant là gì và mức lương của Manager Assistant cao không. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm việc làm trợ lý giám đốc ở đâu thì hãy chọn TopCV. Hiện nay, TopCV là nơi kết nối doanh nghiệp lớn với các ứng viên một cách nhanh chóng nhất giúp bạn không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để apply ngay những vị trí công việc trợ lý giám đốc hấp dẫn nhất nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm