Nhiều người làm việc từ xa, hiệu quả chưa thấy đâu nhưng cầm điện thoại lên – xuống một lúc đã thấy hết một ngày rồi chỉ vì lướt mạng xã hội (MXH)…

Trung bình một người dành 2 giờ đồng hồ mỗi ngày cho các ứng dụng như Facebook, Twitter, Instagram, và tổng lên đến 5 năm 4 tháng trong cả cuộc đời cho việc này. Diễn đạt theo cách thơ mộng hơn thì với ngần ấy thời gian, bạn thực sự có thể bay đến mặt trăng rồi quay trở lại trái đất 32 lần đấy!

Sau những giờ phút làm việc căng thẳng thì quả thực smartphone cung cấp cho chúng ta nguồn giải trí bất tận, khiến ta thư giãn, quên đi mệt mỏi. Đặc biệt, các ứng dụng truyền thông xã hội có vẻ hấp dẫn hơn cả vì chúng mang lại cảm giác phấn khích mà ta thiếu vắng khi đang ở trong trạng thái buồn chán.

>> Xem thêm: Bí quyết giúp chị em nâng tầm nhan sắc khi họp online

Nhưng chị em có biết cách làm này không thể giết chết sự nhàm chán? Ngược lại, khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng việc chơi đùa với điện thoại sẽ ăn mòn sự kiên nhẫn, tự chủ của chúng ta.

Càng dành nhiều thời gian cho các ứng dụng này, ta càng dễ cảm thấy chán nản, trở nên bốc đồng hơn rồi rơi vào cơn nghiện điện thoại lúc nào không hay. Chị em hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để bớt dành thời gian cho MXH, thay vào đó dành thì giờ làm những việc có ý nghĩa hơn nhé.

1. Thử thách bản thân không kiểm tra điện thoại trong thời gian rảnh

Làm việc từ xa = Tốn thời gian lướt MXH: Đâu là giải pháp?

Chị em hãy cố gắng rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân bằng cách đặt ra các quy tắc cho việc sử dụng MXH. Hãy tự thách thức chính mình không kiểm tra thông báo từ các ứng dụng khi chờ xe buýt, xếp hàng mua trà sữa hoặc đợi món ăn trong nhà hàng. Đôi khi ta cần sống chậm lại và tận hưởng những phút giây đợi chờ có phần khiến ta bồn chồn, sốt ruột.

2. Ẩn và tắt thông báo của các ứng dụng MXH

Làm việc từ xa = Tốn thời gian lướt MXH: Đâu là giải pháp?

Cố gắng tránh xa cám dỗ là một cách tốt để ngăn bản thân bị cuốn vào cơn nghiện các ứng dụng này. “Xa mặt cách lòng” phải không nào?

Bạn có thể tắt tiếng thông báo của những ứng dụng MXH hay sử dụng, hoặc đặt chúng vào một thư mục và kéo thư mục ấy đến trang cuối cùng của giao diện. Khi đó tần suất truy cập và bị những ứng dụng này làm phiền sẽ giảm đi đáng kể đấy!

>> Xem thêm: 6 bí quyết làm việc từ xa cho hiệu quả bất ngờ

Khám phá các hoạt động thú vị hơn ngoài cuộc sống

Làm việc từ xa = Tốn thời gian lướt MXH: Đâu là giải pháp?

Bạn phải nhắc nhở bản thân là mình có cuộc sống ngoài đời thú vị hơn màn ảnh ảo Facebook, Instagram nhiều. Hãy đi ra ngoài với bạn bè và nói chuyện với họ thay vì dành cả ngày kiểm tra thông báo Facebook, đọc sách thay vì soi Story của mọi người trên Instagram, hoặc thử làm bánh, tập thể dục, chơi nhạc cụ mới xem sao.

Thời gian này còn rảnh rỗi vì được làm tại gia thì sao không thử thực hiện những thử thách như plank 2 phút, nấu chuẩn chỉnh bữa cơm 5 món cho gia đình, học thêm một ngoại ngữ mới…

Khi đã học được cách trân trọng và tận hưởng những điều thú vị trong thế giới thực, chị em sẽ biết cách kiểm soát và không để bản thân bị phụ thuộc vào thế giới ảo nữa.


TopCV tin rằng, làm việc từ xa sẽ là một xu hướng làm việc tất yếu trong tương lai khi thời kỳ công nghệ số bùng nổ, đi kèm với nhu cầu ngày càng lớn các nhân sự chất lượng của doanh nghiệp; thay vì chỉ là một giải pháp mang tính tình thế cho ứng viên khi dịch bệnh xảy ra.

Làm việc từ xa = Tốn thời gian lướt MXH: Đâu là giải pháp?

Các ứng viên trong thời điểm này có thể tìm kiếm những công việc từ xa như:

  • CTV bán hàng, các sản phẩm dịch vụ online: mỹ phẩm, quần áo,…
  • Chuyên gia ngắn hạn về Tài chính, Marketing, Chiến lược, Sản phẩm
  • Lập trình viên, UI-UX Designer
  • Kế toán thuế
  • Marketing (Content, Designer, Ads)
  • Các công việc liên quan đến nhập liệu, seeding

Để dễ dàng tìm kiếm các công việc từ xa, ứng viên có thể truy cập vào chuyên trang tuyển dụng việc làm remote đầu tiên tại Việt Nam tại: https://www.topcv.vn/viec-lam-remote. Đây là nền tảng được TopCV cho ra mắt trong vòng 1 tuần, giúp các ứng viên:

  • Tìm kiếm các công việc remote nhanh chóng qua hệ thống tự động gợi ý job theo nhu cầu
  • Kết nối với 90.000 nhà tuyển dụng trên toàn quốc
  • Sở hữu các bí quyết ứng tuyển, phỏng vấn và làm việc từ xa độc quyền từ TopCV trong mục “Khám phá”