Tâm sự của một môi giới bất động sản: “Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào…”

“Hồi mới vào nghề 2 năm, chưa có tiền thuê qua trung tâm nên tôi đành đi phát tờ rơi ở ngã tư, ngại ngùng khi đưa tờ rơi dự án vào 1 bàn tay quen. Ngẩng lên hóa ra là người yêu cũ…”

Nguyên văn chia sẻ được đăng tải trên trên YBOX Confession

“Vest phẳng lỳ, nước hoa sức thơm phức, đồng hồ đeo tay hàng hiệu, IP6, Ipad Air, Macbook Pro…là những gì khách hàng thường bắt gặp mỗi khi tiếp xúc với môi giới BĐS. Tuy nhiên, có ai nghĩ rằng để tạo được hình ảnh bóng lộn trước những khách hàng mua nhà bạc tỷ nhiều khi đồ mình mang trên người cũng toàn là đồ đi mượn của đồng nghiệp, bạn bè.

Nói đến bất động sản, người ta đều cảm thấy có gì đó “ghê gớm”, rằng đã bất động sản thì phải thu nhập 1 tháng tầm vài chục đến vài trăm triệu, còn những nhà môi giới bất động sản, trong mắt nhiều người, là những kẻ coi quán cà phê là ngôi nhà thứ 2, cả tháng chỉ cần môi giới được 1 căn nhà, mảnh đất là đủ ăn tiêu cả năm. Tuy nhiên, nghề môi giới BĐS có thực sự kiếm tiền dễ như thế không thì chỉ có người trong cuộc mới rõ.

Khách mua nhà toàn là khách có điều kiện, nhất là những khách đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lên cả chục tỷ. Chính vì vậy, mình luôn phải tạo vẻ bề ngoài thật lịch thiệp để lấy cảm tình với khách.

Gợi ý

Tổng hợp các việc làm Bất động sản mới nhất, cập nhật hàng ngày.

Ngoại hình chỉnh chu luôn là yếu tố quan trọng của một môi giới viên bất động sản

Nếu trên xe bus bạn vô tình bắt gặp một anh chàng đẹp trai ăn mặc bảnh bao, miệng nói chuyện điện thoại tiền tỷ. Mới đầu thì tưởng là đa cấp nhưng đích thực là dân môi giới BĐS mới vào nghề.

Nghề môi giới BĐS là một nghề khá khắc nghiệt, nếu ai muốn theo đòi hỏi phải có một sự kiên trì và thật sự chăm chỉ. Hồi mới vào nghề, lương cứng ban đầu của tôi chỉ 2-3 triệu đồng/tháng. Số tiền này không đủ tiền cà phê, trà đá, xăng xe cho hàng chục cuộc gặp khách hàng mỗi tháng chứ đừng nói đến là tiền ăn, tiền nhà, tiền tiêu.

Làm cái nghề môi giới nhiều khi mình phải mất dây thần kinh xấu hổ thì mới làm được.

Tôi còn nhớ, có lần tôi cùng đồng nghiệp đi treo phướn ở cột điện dọc con đường Lê Văn Lương vào ban đêm. Bị công an phường đuổi như đuổi tội phạm …Một cảm giác không dễ chịu chút nào nhưng cũng đáng để trải nghiệm 1 lần. Hồi mới vào nghề 2 năm, chưa có tiền thuê qua trung tâm nên tôi đành đi phát tờ rơi ở ngã tư, ngại ngùng khi đưa tờ rơi dự án vào 1 bàn tay quen. Ngẩng lên hóa ra là người yêu cũ…Lúc đấy cảm giác đắng lòng khi chỉ là chân môi giới bất động sản nhỏ nhoi.

Làm việc liên tục 3 tháng, tôi vẫn không bán được 1 căn nào. Khi ấy, nản quá tôi định làm nốt nửa tháng để lấy xong lương cứng rồi xin nghỉ. Khi đã viết xong giấy nghỉ việc thì bất ngờ có khách hàng gọi, sau đó khách chốt mua luôn 1 căn hộ. Làm tiếp 2 tháng sau mỗi tháng tôi bán được 2-3 căn tiếp. Thực ra, không có gì là không thể nếu chúng ta giữ được quyết tâm và sự bền bỉ đến cùng.

Không riêng gì môi giới BĐS mà nghề Sale nói chung không những phải có sự quyết tâm cao mà còn cần đến độ “lì”. Đọc thêm bài Salesman: Càng lì càng giỏi để hiểu lý do tại sao.

Là môi giới nhất định không được đánh giá khách hàng qua vẻ bề ngoài.

Có trường hợp khách đi BMW, hỏi môi giới chán chê hết căn biệt thự này đến căn biệt thự khác, sau rồi vẫn cố cò quay đòi cắt từng triệu tiền hoa hồng. Khách đi xe máy cũ, ăn mặc bình dân đến dự án không ai thèm hỏi thăm. Tôi thấy lạ nên ra hỏi han thử. Đúng 1 ngày sau bác ấy đến mua 2 căn chồng đủ tiền 100%. Xong còn xởi lởi thêm hoa hồng cho tôi cả chục triệu chỉ bởi lý do bác quý cháu vì rất nhiệt tình.

Gợi ý

Cập nhật 1000+ công việc mới nhất

lam-cai-nghe-nay-thi-phai-mat-day-than-kinh-xau-ho-tam-su-cua-anh-chang-moi-gioi-tre-moi-vao-nghe-blog-topcv-01

Nghề nào cũng thế, kiếm được tiền không bao giờ là đơn giản, tất cả đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, trí tuệ thì mới mong có được thành công. Bất động sản là nghề có nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và rất nhiều cạnh tranh. Vì vậy, để trở thành một nhà môi giới nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức, kinh nghiệm tạo cho mình sự nhạy bén, thiết lập nhiều mới quan hệ. Thành công là điều hoàn toàn trong tầm với.”

Nhìn vẻ ngoài chỉnh chu của những môi giới viên bất động sản ai cũng sẽ tưởng tượng tới một công việc nhàn hạ với thu nhập mơ ước. Tuy nhiên mỗi một nghề nghiệp lại có những góc khuất riêng.

Môi giới viên bất động sản là nghề phải để người khác dùng ngoại hình để đánh giá mình nhưng không bao giờ được đánh giá người khác chỉ bằng ngoại hình. Đây chính là những kinh nghiệm quý báu được bạn trẻ trong bài viết đúc kết, cũng là điều mà bạn nên nhớ nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, với là chất lượng công việc ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập nên nếu bạn muốn sống được, sống tốt với nghề thì cần có một độ “lì” nhất định để tiếp cận khách hàng. Biết hy sinh bản thân là một phẩm chất đáng có. Hy sinh thời gian, tâm lực, sức khỏe thậm chí là cả cái tôi của mình.

Gợi ý

Cập nhật những mẫu cv đẹp nhất giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

Sau khi đọc xong bài này, nếu bạn cảm thấy hứng thú với nghề môi giới BĐS, muốn thử sức trong lĩnh vực kiếm tiền nhiều bậc nhất, apply ngay vào chuyên viên tư vấn BĐS để gặp gỡ giao lưu với những người giàu có, sớm tậu xe mua nhà.

Nếu chưa tự tin, bài viết Kĩ năng vàng của Nhân Viên kinh doanh sẽ giúp bạn.

Theo bạn muốn trở thành một môi giới viên bất động sản còn cần những phẩm chất gì, cùng chia sẻ với TopCV nhé!