Hướng dẫn thiết kế CV bằng powerpoint đẹp 2017

CV là một trong những điều quan trọng và cần thiết không thể thiếu khi đi xin việc. Hầu hết các ứng viên thường lựa chọn trình bày CV theo mẫu và gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng thì bạn nên tự thiết kế CV theo phong cách của riêng mình. Và powerpoint là một công cụ đơn giản, hữu ích có thể giúp bạn làm điều đó thay cho Photoshop khó học. Với việc tự thiết kế CV bằng powerpoint sáng tạo, đẹp và độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng.

BƯỚC 1: LÊN Ý TƯỞNG KHI THIẾT KẾ CV BẰNG POWERPOINT

Có thể nói đây là bước khó nhất để có thể tạo được một bản CV bằng powerpoint ấn tượng. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế CV đẹp qua nhiều nguồn khác nhau như Google photo, Pinterest, Canva, Freepik, hoặc lên trực tiếp Topcv.vn.

Bạn cũng nên tìm hiểu qua xu hướng thiết kế (design trend) hiện tại để giúp bản CV trông hài hòa và thu hút ánh nhìn hơn. Ví dụ trong năm 2017, xu hướng minimalism (tối giản) trong thiết kế lên ngôi. Phong cách này nhấn mạnh việc tăng các khoảng trắng, giảm bớt điểm nhìn và chi tiết, tập trung hướng mắt một cách thông minh. CV nếu được áp dụng tốt xu hướng thiết kế này trông sẽ đơn giản mà không nhàm chán, thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách hiện đại của bản thân, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng chỉ nên chọn lọc ý tưởng sáng tạo chứ đừng sao chép. Bạn có thể phác thảo ra 3 – 5 ý tưởng rồi chọn ra ý tưởng bạn tâm đắc nhất.

Thiết kế CV bằng powerpoint đẹp

Phong cách Minimalism trong thiết kế có thể áp dụng cho CV

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH THIẾT KẾ CV BẰNG POWERPOINT NGAY VÀ LUÔN THÔI

Nhiều bạn thường lo lắng bởi bản thân “mù tịt về công nghệ”, nhưng hãy yên tâm vì việc sử dụng powerpoint vô cùng đơn giản. Và dưới đây là quy trình thiết kế CV bằng powerpoint cực nhanh chóng, dễ dàng cho bạn.

1. Lựa chọn khổ giấy phù hợp

Thông thường đây là vấn đề thường bị bỏ qua khi thiết kế CV. Nhưng bạn nên chú ý ngay từ đầu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc hiển thị và in ấn CV.

Nên chọn khổ giấy thông dụng và dễ in ấn nhất là A4. Trong powerpoint lựa chọn khổ giấy A4 bằng cách sau đây: Design > Page Setup, ô Slides sized for chọn A4 paper, ô Orientation chọn Portrait.

2. Phác thảo bố cục thích hợp cho CV

Bạn phải chú ý rằng hầu hết các bản CV chỉ nên làm trên một mặt của tờ giấy vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành 6 giây để nhìn qua CV của bạn. Do đó trước khi làm bạn hãy kiểm duyệt nội dung thật kỹ xem nó có dài dòng hay không để lược bớt đi cho phù hợp.

Nội dung của một bản CV thường có: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm, Kỹ năng, Thành tích.

Thông thường việc thiết kế CV bằng powerpoint sẽ theo 2 cách phác bố cục:

– Trình bày dàn hàng ngang.

– Chia thành 2 cột trong 1 trang giấy.

Hãy lựa chọn bố cục phù hợp với phong cách và nội dung bản CV của bạn.

Phác thảo bố cục rõ ràng khi thiết kế cv bằng powerpoint

Phác thảo bố cục rõ ràng, sạch đẹp khi thiết kế cv bằng powerpoint

3. Cách vẽ khung bố cục đơn giản trên powerpoint

– Để tạo các đường kẻ, khung tròn, vuông, chữ nhật… thì bạn vào: Insert > Shapes.

– Chỉnh sửa shapes bạn Click chuột phải > Format shape hoặc chọn tab Format trên thanh công cụ.

Lưu ý: Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn nên xóa 2 ô Click to add titleClick to add subtitle để tiện cho việc vẽ hình.

4. Chú ý trình bày nội dung

Để trình bày nội dung (viết chữ), bạn chọn Insert > Textbox.

Chọn font chữ thích hợp đảm bảo dễ đọc, dễ bài trí, thoáng mắt như Arial, Times New Roman, Tahoma, Calibri.

Cỡ chữ thích hợp: 11.

Khoảng cách giữa các dòng là 1.2 hoặc 1.3.

Để chỉnh giãn dòng như trên, bạn click chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới bên phải (hình dưới).

Thiết kế cv bằng powerpoint

Sau khi hiện tab Paragraph, chọn phần Spacing như hình:

Thiết kế CV bằng powerponit chuẩn5. Chèn icon trang trí độc đáo

Việc lựa chọn icon là tùy vào sở thích và phong cách của mỗi người. Chú ý nên chọn những icon phù hợp để sử dụng cho CV một cách chuyên nghiệp.

Các web cho phép tải icon miễn phí bạn có thể tham khảo như: freepik.com, flaticon.com

6. Chú ý phối màu khi thiết kế CV bằng powerpoint

Phối màu hài hòa khi thiết kế cv bằng powerpoint

Hãy chú ý phối màu hài hòa khi thiết kế cv bằng powerpoint

Một CV xin việc không được quá màu mè mà chỉ nên tối giản còn nhiều nhất là 3 gam màu. Việc phối hợp 3 màu nên hài hòa tránh đối lập nhau khiến nhức mắt. Một số màu mà bạn có thể phối hợp với nhau như: xám – xanh dương, xám nhạt – xám đậm – vàng, đen – đỏ, xám nhạt – xám đậm – đỏ…

Nếu vẫn chưa chắc chắn về con mắt chọn màu của mình, bạn có thể lên các web sau để tham khảo cách phối màu: Color Hunt, Color Wheel, Pinterest, COLOURlovers

Mong rằng với những bước thiết kế CV bằng powerpoint nhanh chóng, đơn giản trên thì bạn sẽ có ngay một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên nếu bạn còn hạn chế về thời gian nhưng vẫn muốn có ngay một bản CV siêu chất cho riêng mình mà không đụng hàng với ai thì hãy đến ngay với TopCV, và bật chế độ tìm việc để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng kết nối với bạn.