Hướng dẫn sử dụng LinkedIn: Trọn bộ bí kíp thu hút nhà tuyển dụng và tìm việc hiệu quả

huong-dan-su-dung-linkedin

Làm sao để dùng LinkedIn như một công cụ tìm việc làm hiệu quả nhất? Hãy xem ngay hướng dẫn sử dụng LinkedIn giúp ứng viên thu hút nhà tuyển dụng được Blog.TopCV.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây!

1. LinkedIn là gì?

LinkedIn là một mạng xã hội chuyên dùng cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn mở rộng cơ hội việc làm và kinh doanh, LinkedIn đang dần trở nên phổ biến với hơn 200 triệu thành viên. Không liên quan đến vấn đề giải trí hay các trào lưu xã hội, LinkedIn chỉ được dùng để phục vụ mục đích công việc.

2. Lợi ích khi sử dụng LinkedIn

mo-rong-ket-noi-voi-linkedin
Mở rộng mối quan hệ với LinkedIn

Nhìn chung, LinkedIn giúp các doanh nghiệp tìm được ứng viên tiềm năng và giúp các ứng viên tìm được công việc lý tưởng cho mình:

 • Đối với doanh nghiệp: LinkedIn được sử dụng để tìm kiếm những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty mình. Đây cũng là công cụ để doanh nghiệp đẩy mạnh thông tin thương hiệu, tăng khả năng kết nối với các doanh nghiệp khác.
 • Đối với cá nhân: LinkedIn giống như một chiếc CV cá nhân và profile đầy tỉ mỉ, giúp các ứng viên tạo ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Thông qua mạng xã hội này, người dùng có thể xây dựng thương hiệu cá nhân, công khai thông tin nghề nghiệp, lộ trình phát triển và các thông tin khác về bản thân để các nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá tố chất của bạn.

>> Xem thêm: Điểm danh 10 ứng dụng di động chuyên tìm việc làm tốt nhất hiện nay

3. Hướng dẫn sử dụng LinkedIn

cach-su-dung-mang-xa-hoi-linkedin
Giao diện truy cập của LinkedIn

Profile là tất cả những gì bạn cần phải xây dựng để có một tài khoản LinkedIn trông thật chuyên nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng LinkedIn với các bước thiết lập tài khoản và tạo profile dành cho người mới dùng:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của LinkedIn qua đường link linkedin.com.
 • Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân như Họ tên, địa chỉ Email, tài khoản, mật khẩu để thiết lập tài khoản.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại với mã vùng +84 và nhấn “gửi mã” để được cung cấp mã kích hoạt về điện thoại. Sau khi nhận được mã qua tin nhắn điện thoại thì bạn nhập lại vào ô nhập mã.
 • Bước 4: Chọn vị trí địa lý trên mạng xã hội LinkedIn bằng cách nhập tên quốc gia của tài khoản là Việt Nam, chọn danh sách bưu chính tại thành phố bạn đang sinh sống và nhấn nút chuyển tiếp.
 • Bước 5: Đã đến phần điền thông tin profile, bạn nhập tên công ty đang làm việc và công việc đang làm. Nếu bạn là sinh viên thì nhập tên trường và khoa đang học.
 • Bước 6: Chọn mục đích tạo tài khoản dựa trên gợi ý của LinkedIn.
 • Bước 7: Xác nhận một lần nữa bằng cách nhập mã xác minh được gửi tới Email hoặc số điện thoại của bạn.
 • Bước 8: Đăng nhập vào tài khoản và sử dụng.

Sau khi thành công tạo tài khoản, bạn có thể chỉnh sửa các thông tin khác trong profile cá nhân để hoàn thiện hơn bản “CV online” này.

Tạo CV online

Tổng hợp các mẫu CV chuyên nghiệp ấn tượng nhất của TopCV giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển. Các mẫu CV đẹp, dễ sử dụng đang chờ đợi bạn!

4. Một số cách sử dụng Linkedin hiệu quả để tìm việc

cach-su-dung-linkedin-hieu-qua
Cách sử dụng mạng xã hội LinkedIn để có được công việc mơ ước

LinkIn là một cách chủ động kết nối để việc tự tìm đến bạn thời đại 4.0. Ngoài những hướng dẫn sử dụng LinkedIn kể trên, bạn cần chú ý một số cách sử dụng LinkedIn như sau để tăng hiệu quả kiếm việc:

 • Hãy hoàn thiện hồ sơ cá nhân một cách đầy đủ nhất, bao gồm cả ảnh đại diện để tăng độ uy tín cho profile của bạn.
 • Hãy gắn URL LinkedIn của bạn ở tất cả những nơi dễ nhận diện nhất như chữ ký Email, website, Facebook, thẻ kinh doanh,… Điều này giúp những nhà tuyển dụng dễ dàng tìm ra profile của bạn.
 • Hãy luôn theo dõi các doanh nghiệp mục tiêu và cập nhật những thông tin mới nhất từ họ để hiểu họ hơn, tăng thiện cảm hơn trong mắt họ nếu có cơ hội tiếp xúc và hợp tác.
 • Thường xuyên cập nhật trạng thái liên quan đến công việc lên các mạng xã hội khác ngoài LinkedIn.
 • Thường xuyên kết nối với các thành viên khác có trong nhóm làm việc cùng lĩnh vực.
 • Thường xuyên chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích về lĩnh vực làm việc của bạn để có thêm tương tác.
 • Thường xuyên đăng các bài post, like và comment lên bài post của mình kèm theo hình ảnh và video gốc sắc nét để thu hút sự quan tâm từ cộng đồng.
 • Sử dụng tính năng thăm dò thị trường của mạng xã hội LinkedIn để xem các thông tin mới nhất cập nhật được.

Tất cả những mẹo trên đây đều phục vụ mục đích tăng tương tác cho tài khoản LinkedIn của bạn. Khi bạn tích cực trên LinkedIn thì các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn và quan tâm đến bạn nhiều hơn.

5. Một số lưu ý trong hướng dẫn sử dụng LinkedIn

luu-y-khi-su-dung-linkedin
Lưu ý về vấn đề trả phí và bảo mật

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng LinkedIn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Sử dụng LinkedIn là miễn phí, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời khác như gửi tin nhắn được cho người không kết bạn thì cần phải trả phí để nâng cấp tài khoản lên VIP.
 • Chắc chắn cần dùng email hợp lệ để đăng ký tài khoản LinkedIn. Sau khi đăng ký xong nhất định phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm tóm tắt ngắn, tiểu sử, bằng cấp, kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng cụ thể.
 • Bạn có thể thay đổi quyền riêng tư cho tài khoản LinkedIn của mình để bảo vệ thông tin nếu cần thiết.
 • Khi sử dụng LinkedIn, hãy đề phòng với các website bất hợp pháp được gửi trong những tin nhắn có đính kèm liên kết.
 • Đề cao cảnh giác với các nhà tuyển dụng có tính phí khi nộp đơn ứng tuyển vì họ có thể là lừa đảo.

6. Bên cạnh LinkedIn, bạn có thể tạo hồ sơ và tìm việc ở đâu?

Ngoài những hướng dẫn sử dụng LinkedIn để tìm việc, bạn cũng có thể tạo dựng hồ sơ chuyên nghiệp và tìm việc nhanh chóng tại các website tuyển dụng uy tín như TopCV.vn. Đây là chuyên trang đăng tin tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng. Mọi thông tin về doanh nghiệp, job description đề được công khai rõ ràng giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin và ứng tuyển một cách thuận tiện nhất. Với TopCV, ứng viên sẽ dễ dàng tìm việc “không trượt phát nào”

Việc làm uy tín

Tổng hợp việc làm mọi ngành nghề phù hợp với tất cả các ứng viên. Ứng tuyển ngay với TopCV để có được công việc trong mơ!

Ngoài ra, TopCV cũng hỗ trợ tạo profile trực tuyến chuyên nghiệp và những mẫu CV phù hợp bên cạnh những giấy tờ cần thiết khi xin việc khác như sơ yếu lý lịch, mẫu đơn xin việc… Với TopCV, bạn có thể thành công trong tìm kiếm việc làm và ứng tuyển một cách thuận lợi nhất.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng LinkedIn hiệu quả cho những ai muốn tìm việc làm và mở rộng mối quan hệ trong công việc trên mạng xã hội. Kết hợp LinkedIn với website tuyển dụng TopCV sẽ giúp bạn nâng cao khả năng trúng tuyển vào các doanh nghiệp tiềm năng. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thành công tìm được công việc ưng ý nhất nhé!