Cách mạng công nghiệp 4.0 khởi đầu từ các nước phát triển, sau đó lan dần sang nhiều khu vực khác mang theo rất nhiều thay đổi cho những người tham gia. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất từ cuộc cách mạng này. Liên quan tới vấn đề tuyển dụng, thực trạng thiếu nguồn nhân lực giỏi trở thành bài toán khiến nhiều nhà tuyển dụng (NTD) đau đầu đi tìm lời giải khi gặp quá nhiều vấn đề về chất lượng nguồn lao động. Tuy nhiên, cuộc cách mạng cũng mang tới cho các ứng viên, những người lao động những điều kiện thuận lợi, hay những công cụ tìm việc vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, giúp họ tìm được một công việc thú vị với mức lương hấp dẫn trong nhiều ngành nghề khác nhau chỉ bằng một cú click chuột hay vài cú chạm trên smartphone.

Sở hữu một trong những nền tảng tạo CV xin việc và tìm việc hàng đầu hiện nay với hàng loạt công việc chất lượng tới từ các công ty, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, TopCV tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 về tuyển dụng, là cầu nối cho hàng triệu ứng viên với NTD cũng như giúp ứng viên có được trải nghiệm tốt nhất khi tìm việc trên nền tảng này.

Có gì tại nền tảng tìm việc làm trên Topcv.vn?

tìm việc cùng topcv
Giao diện website tìm việc làm của TopCV: https://www.topcv.vn/viec-lam

Tập trung vào đối tượng ứng viên là sinh viên mới ra trường, hay những người đi làm chưa quá lâu năm, TopCV chủ yếu đăng tuyển các tin tuyển dụng với yêu cầu từ 5 năm kinh nghiệm trở xuống. Trên thực tế đây là một lực lượng lao động vô cùng lớn. Lượng sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc trên cả nước mỗi năm luôn dao động trên vài trăm nghìn sinh viên. Điển hình, năm 2018, số sinh viên thất nghiệp là 200.000. Bên cạnh đó, lực lượng ứng viên mới đi làm cũng có nhu cầu thay đổi công việc cao, thậm chí liên tục (nhảy việc) trước khi tìm được công việc như ý và có ý định muốn gắn bó lâu dài.

Có thể nhận thấy, nhu cầu tìm việc của nhóm ứng viên này là vô cùng lớn. Hiểu được điều đó, TopCV khai thác vào các nhóm công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của đối tượng sinh viên mới ra trường và nhóm ứng viên đi làm dưới 5 năm kinh nghiệm. Với hơn 500 đầu việc trên tất cả mọi lĩnh vực nghề nghiệp được cập nhật mỗi ngày từ hơn 30.000 NTD, ứng viên có thể nhanh chóng lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân nhất mà không lo bị thiếu tin hay tin tuyển dụng bị trùng lặp.

Hơn 80% tin tuyển dụng được TopCV xác thực nội dung và độ chính xác trước khi hiển thị trên website. Đối với tin tuyển dụng có nội dung đầy đủ bao gồm thông tin công ty, mô tả công việc, kỹ năng yêu cầu, chế độ lương và những phúc lợi khác, TopCV sẽ gắn tích xanh vào đầu mỗi tin tuyển dụng.

tìm việc cùng topcv
Dấu hiệu xác thực thông tin của TopCV

Việc đưa ra dấu hiệu xác thực thông tin cho những tin tuyển dụng giúp hạn chế tới mức tối đa những rủi ro khi tìm việc cho ứng viên như tin tuyển dụng lừa đảo, những thông tin ảo, hay gặp phải những NTD có những dấu hiệu bất thường khác.

Giao diện website được thiết kế theo phong cách trẻ trung trong tông trắng – xanh dịu mát, dễ nhìn; các phần mục được bố trí, đặt tên rõ ràng giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được công việc phù hợp chỉ trong 1 cú click chuột. Chẳng hạn, nếu đang cần tìm những việc làm lương cao, bạn có thể click ngay vào hộp “Việc làm lương cao” và tự tìm cho mình những công việc phù hợp.

tìm việc cùng topcv
Hộp “Việc làm lương cao” có rất nhiều thông tin việc làm để ứng viên lựa chọn

Công cụ tạo CV số 1 Việt Nam, giúp ứng viên gia nhập hệ sinh thái tuyển dụng của TopCV

Topcv.vn hỗ trợ công cụ tạo CV số 1 Việt Nam, từ đó ứng viên dễ dàng gia nhập vào hệ sinh thái kết nối tuyển dụng giữa doanh nghiệp và ứng viên.

Có thể nói, CV là tấm vé đầu tiên giúp hành trình tìm việc của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, khi mọi khía cạnh đời sống đều đang được số hóa., việc tự trang bị cho mình một tấm CV online là điều quan trọng và đặc biệt hữu ích cho sự nghiệp.

Cách tạo CV chuyên nghiệp

Bước 1: Tạo tài khoản

Truy cập vào trang chủ của TOPCV Việt Nam. Click vào nút đăng nhập ở góc phải màn hình

Tiếp theo bạn có thể dùng tài khoản Facebook hoặc đăng ký Email để gia nhập vào cộng đồng TOPCV Việt Nam.

tìm việc cùng topcv
Ô đăng ký tài khoản hiện ở góc trái màn hình

Sau đó bạn có thể chọn mục “Mẫu CV” trên thanh công cụ để truy cập vào kho CV khổng lồ. Hoặc click vào nút TẠO CV màu xanh trên màn hình.

Bước 2: Sử dụng các mẫu CV MIỄN PHÍ của TopCV để tạo CV chuyên nghiệp

Xuất hiện trước mặt bạn là kho CV mẫu chuyên nghiệp độc quyền của TOPCV Việt Nam. Để tự thiết kế CV nhanh chóng – dễ dàng – đúng mục đích, bạn cần lưu ý:

 • Chọn ngôn ngữ khác / thay đổi tiêu chí gợi ý mẫu CV. Từ đó TopCV sẽ gợi ý các mẫu CV phù phợp với nhu cầu.
 • Chọn mẫu CV miễn phí mà bạn ưng ý nhất và tiến hành viết CV.
 • Sau khi hoàn thiện viết CV. Bạn tiến hành lưu CV lại tải CV về dưới dạng PDF hoặc sử dụng link CV online để gửi cho nhà tuyển dụng.
Giao diện trang chọn mẫu CV

Những lưu ý khi tạo CV để thu hút nhà tuyển dụng

 • CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man.
 • Không nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng có thể không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và có thể trở thành một điểm trừ trong CV.
 • Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.
 • CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.
 • Kiểm tra lại lỗi chính tả trong CV
 • Bạn có thể tự chấm điểm cho CV tại đây

Khi đã có tài khoản và CV xin việc tại Topcv.vn bạn có thể nhấn “Đẩy Top” CV và Bật chế độ tìm việc để NTD có thể dễ dàng nhìn thấy CV của bạn.

tìm việc cùng topcv
Ấn “Đẩy Top” và Bật trạng thái tìm việc để NTD có thể dễ dàng nhìn thấy CV của bạn

Cập nhật CV định kỳ để có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn

Nếu bạn đã có CV trên hệ thống của TopCV, hãy thường xuyên cập nhật CV của bản thân. Trong trường hợp bạn đang muốn thay đổi công việc, việc cập nhật CV có thể giúp NTD nhìn thấy CV của bạn, từ đó có thêm những cơ hội việc làm mới tốt hơn.

Hệ thống việc làm của TopCV cũng sẽ gợi ý và đề xuất những công việc phù hợp với ứng viên. Bên cạnh đó, hàng tuần, ứng viên sẽ nhận được email thông báo những thông tin việc làm phù hợp.

Sử dụng bộ lọc tìm kiếm công việc hiệu quả

Tại nền tảng tìm việc Topcv.vn, để dễ dàng tối ưu kết quả tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm, ứng viên có thể sử dụng các thanh công cụ lọc để tiết kiệm thời gian.

Bộ lọc “Địa điểm” khi ứng viên muốn tìm việc thuận tiện cho việc đi lại

Hiện tại Topcv.vn có hai bộ lọc chính bên cạnh thanh công cụ gõ tên trực tiếp công việc bạn muốn tìm. Bộ lọc thứ nhất là Bộ lọc “Địa điểm làm việc” để giúp ứng viên có thể tìm được công việc như ý gần địa điểm ở để tiện cho việc đi lại; và không mất thời gian để lọc quá nhiều tin tuyển dụng ở các địa điểm khác.

Bộ lọc Lĩnh vực công việc giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với chuyên môn

Bộ lọc thứ hai liên quan tới Lĩnh vực/Ngành nghề của ứng viên. Ứng viên có thể chọn lĩnh vực ngành nghề mà mình có chuyên môn để tìm thông tin tuyển dụng liên quan tới những ngành này để tránh mất thời gian phải xem những tin tuyển dụng ngành khác không phù hợp.

Chẳng hạn, bạn đang sinh sống ở Hà Nội và muốn tìm công việc liên quan tới Marketing, hãy thực hiện các bước sau:

 • Nhấp vào Bộ lọc “Địa điểm làm việc”, chọn địa điểm muốn làm việc là Hà Nội
 • Sau đó chuyển qua bộ lọc Lĩnh vực/Ngành nghề chọn mục “Marketing/Truyền thông/Quảng cáo
 • Nhấp vào ô “TÌM” và sau đó những thông tin việc làm liên quan đến công việc này sẽ nhanh chóng hiện ra để bạn lựa chọn
tìm việc cùng topcv
Ví dụ về tìm việc dựa trên Bộ lọc của TopCV

Bên cạnh đó, Topcv.vn còn có bộ lọc tìm kiếm nâng cao với những lựa chọn về mức lương, số năm kinh nghiệm, loại hình làm việc (Full time, Part time,…) và lĩnh vực công ty mà ứng viên muốn làm việc.

Bộ tìm kiếm nâng cao giúp ứng viên tìm kiếm việc làm nhanh nhất

Những box thông tin không bao giờ thừa

Tại giao diện của Topcv.vn, bên cạnh bộ lọc dành cho ứng viên tìm việc, những box thông tin như “Việc làm top công ty”, “Việc làm phù hợp”, “Việc làm đã lưu”, “Cài đặt gợi ý việc làm” giúp các ứng viên tiếp cận với các thông tin tuyển dụng tốt nhất có thể. Bên cạnh đó TopCV còn có box thông tin về việc làm lương cao, việc làm hot, việc làm bán thời gian để ứng viên có thể lựa chọn công việc.

 • Việc làm top công ty“: Cập nhật các thông tin việc làm từ các công ty nổi tiếng và uy tín hàng đầu hiện nay
 • Việc làm phù hợp“: Gợi ý các thông tin việc làm phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn của ứng viên dựa trên các thông tin viết trong CV
 • Việc làm đã lưu“: Lưu trữ những việc làm bạn chọn và muốn xem lại khi có thời gian rảnh hoặc không muốn bỏ sót
 • Cài đặt gợi ý việc làm“: Cập nhật các thông tin cá nhân vào box thông tin này, NTD sẽ chủ động liên hệ với bạn và TopCv sẽ đưa ra những gợi ý việc làm phù hợp với bạn nhất về kỹ năng và kinh nghiệm

Một số lưu ý khi tìm việc qua các website việc làm

Tìm việc làm qua các website là hình thức phổ biến ngày nay. Nhiều ứng viên tin tưởng và lựa chọn hình thức này như một bí quyết vàng bởi có rất nhiều tiện ích, vừa dễ dàng, tiện lợi, lại nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, ứng viên cũng cần lưu ý một số điểm sau khi tìm việc qua các website:

Tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng cá nhân và doanh nghiệp

Có một sự hiển nhiên khi tìm việc trực tuyến đó là công việc được quảng cáo với mô tả, hướng dẫn và thông tin về lương hàng năm khá chi tiết. Tuy nhiên cũng đừng quên tìm hiểu về NTD tiềm năng. Nghiên cứu kỹ công việc và xem xét văn hóa doanh nghiệp mà bản thân còn thắc mắc sẽ giúp bạn xác định chính xác liệu doanh nghiệp đó có phải là lựa chọn phù hợp không.

Đừng quá tham lam để ảnh hưởng tới công việc

Bạn sẽ dễ làm mất động lực làm việc khi thấy có quá nhiều cơ hội tiềm năng. Ví dụ như quá tham lam trong cách tiếp cận và liệt kê công việc theo mức lương, bạn sẽ khiến bản thân bị lòng tham điều khiển và không xem xét những yếu tố quan trọng khác như bảo hiểm công việc, tầm nhìn dài hạn và khả năng thăng tiến. Trước khi bỏ qua một công việc nào đó, bạn cần dành thời gian nhớ lại điều tiên quyết và cân nhắc liệu công việc có tạo điều kiện cho mình đạt mục tiêu chuyên môn và mục tiêu cá nhân không.

Thiếu tự tin khi nghĩ bản thân không phù hợp với công việc

Đừng nghĩ mình không đủ tiêu chuẩn hay thiếu kinh nghiệm liên quan. Đó là một sai lầm lớn vì bạn có thể có những thứ để bù lại, giúp bạn trở thành một ứng cử viên nổi bật cho công việc đó. Tốt hơn hết bạn nên để nhà tuyển dụng làm công việc của họ và đưa ra quyết định có cơ sở.

Ứng tuyển nhưng không thực sự hiểu công việc

Việc hiểu về công việc tiềm năng trước khi ứng tuyển cũng rất quan trọng. Nếu bạn thiếu những tiêu chuẩn mà công việc yêu cầu hoặc không thể thể hiện kỹ năng việc làm liên quan như nhà tuyển dụng mong muốn thì bạn cần có cách nhìn khác và tìm công việc phù hợp hơn. Nếu không bạn sẽ gây lãng phí thời gian của người khác cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh ứng viên đáng tin của mình.

Tạo một CV nhạt nhẽo, thiếu chi tiết

Có nhiều mẫu CV bạn có thể tham khảo tại Topcv.vn nhưng nội dung bên trong cần ngắn gọn, đủ thông tin và chi tiết về những điều bạn có thể đem lại cho nhà tuyển dụng. Nếu không làm được như vậy, bản CV của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo, vô nghĩa và khó thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tránh viết những thông tin không liên quan và cũng không nên viết quá 4-5 trang.

Lưu hồ sơ của bạn trên các trang website tìm việc

Bạn có thể tìm việc online hiệu quả bằng cách tạo CV online trên mạng và lưu trực tiếp tại trang web đó. Vì tại đây, trang web sẽ căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp trên CV để tự động gửi về cho bạn những công việc phù hợp với bạn, rất nhiều bạn trẻ đã tìm được một công việc yêu thích nhờ áp dụng hình thức này.

Với sự chuyển mình mạnh mẽ của thông tin thời đại số, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những cập nhật sớm nhất ngay khi các công ty có phát sinh nhu cầu tuyển dụng việc làm với các vị trí và phúc lợi hấp dẫn.

Trên đây là trọn bộ những hướng dẫn giúp bạn tìm việc không trượt phát nào trên hệ thống tuyển dụng của Topcv.vn. Mọi lựa chọn đều phụ thuộc vào bạn, hãy nhanh tay nắm lấy những cơ hội việc làm siêu hấp dẫn từ Topcv.vn để con đường sự nghiệp ngày càng rộng mở.