“Hãy hiểu rõ bản thân trước khi quyết định mọi thứ!”- Thông điệp đầy ý nghĩa trong “Hành Trang Sự Nghiệp Của Sinh Viên Xuất Sắc”

Tối ngày Chủ nhật 29/09/2019 tại Hội trường lớn Học viện Ngân hàng đã diễn ra talkshow chia sẻ hướng nghiệp “Hành Trang Sự Nghiệp Của Sinh Viên Xuất Sắc”. TOPCV Việt Nam vô cùng hân hạnh là đơn vị đồng hành.

Đây là sự kiện do Alibaba English Center tổ chức lần đầu tiên. Talkshow được tổ chức với mục đích hướng cho các bạn sinh viên, những ứng viên tiềm năng cách lựa chọn, theo đuổi đam mê và định hướng nghề nghiệp.

TOPCV Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị đồng hành. Tại chương trình, CEO Trần Trung Hiếu đã có những chia sẻ bổ ích với hơn 500 bạn sinh viên trẻ. Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của ông Ngô Xuân Thắng – CEO của Alibaba English.

Chia sẻ cùng với các bạn trẻ tham gia Talkshow, CEO Trần Trung Hiếu cho biết: Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ không biết mình thích làm gì, nên làm gì. Cuối cùng chọn bừa một ngành, đại một trường. Rất tốn thời gian và công sức.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng biết được mình muốn gì. Đưa ra giải pháp cho vấn đề này, anh Hiếu cho biết trước khi quyết định đâu là công việc bạn yêu thích, phải thấu hiểu và xác định giá trị của bản thân, từ đó đặt ra mục tiêu phù hợp và hướng đi đúng cho tương lai.

Để giúp các bạn trẻ có thêm cơ sở để hiểu rõ bản thân từ tính cách tới các khả năng liên quan tới trí tuệ, CEO Trần Trung Hiếu giới thiệu bộ trắc nghiệm tâm lý MBTI trên nền tảng công cụ TopCV. Trắc nghiệm MBTI không phải là khái niệm mới. Nhưng việc tích hợp MBTI để đưa ra các thông tin tham khảo về hướng nghiệp là điều khác biệt.

Trắc nghiệm MBTI được làm nhanh chóng, tiện lợi hơn trên nền tảng di động. TOPCV Mobile App tích hợp MBTI hiện nay có sẵn cho cả IOS và Android giúp các bạn trẻ nhanh chóng định vị bản thân và có những định hướng phù hợp cho tương lai.

Bên cạnh đó, CEO TOPCV cũng giới thiệu tới các bạn trẻ Trắc nghiệm đa trí thông minh MI (Multiple Intelligences) – phương pháp đánh giá trí thông minh nổi trội của mỗi người, dựa trên Lý thuyết đa trí thông minh (Theory of Multiple Intelligences) nghiên cứu bởi Giáo sư Tâm lý học Howard Gardner.

Kết quả trắc nghiệm MI sẽ trả lời cho câu hỏi “Bạn có trí thông minh nổi trội trong lĩnh vực nào?”. Từ đó giúp mỗi cá nhân hiểu bản thân mình hơn, cũng như đưa ra quyết định chính xác không chỉ với lựa chọn nghề nghiệp mà còn với tất cả vấn đề xoay quanh cuộc sống. Tuy nhiên, kết quả này không phải là “hằng số” trong suốt cuộc đời mà có thể sẽ thay đổi tùy vào sự trau dồi của mỗi cá nhân.

Cùng xem lại những hình ảnh tại sự kiện “Hành Trang Sự Nghiệp Của Sinh Viên Xuất Sắc” diễn ra vào tối ngày 29/09 vừa qua.

Anh Trần Trung Hiếu chia sẻ về việc hiểu rõ giá trị bản thân, từ đó định hướng sự nghiệp tương lai
hành trang sự nghiệp
Rất đông các bạn sinh viên đã có mặt tại Hội trường lớn Học viện Ngân hàng để tham gia buổi talkshow
hành trang sự nghiệp
Tất cả đều rất tập trung lắng nghe những chia sẻ của các khách mời
hành trang sự nghiệp
Anh Trần Trung Hiếu giới thiệu tới các bạn trẻ trắc nghiệm MBTI và Đa trí thông minh MI trên nền tảng web và ứng dụng để giúp các bạn trẻ hiểu rõ bản thân hơn