Hai ngày cuối tuần quyết định chất lượng cuộc sống của bạn!

Thời gian cũng là một tài sản, ngày nghỉ cuối tuần lại đặc biệt quý giá hơn. Giống như việc chúng ta học cách tiêu xài; thời gian nghỉ cuối tuần cũng cần được sử dụng hợp lý.

1. Đừng phí hoài thanh xuân chỉ để … ngủ

Ngủ thực sự là một niềm vui của nhiều người, đặc biệt là dịp cuối tuần. Thậm chí ngay cả việc chỉ nằm lăn lộn trên giường; không quan trọng có muốn ngủ hay không đối với nhiều người cũng là một niềm sung sướng.

Tuy nhiên sự thật là một giấc ngủ quá dài chẳng giống ngày thường sẽ phá vỡ chu kỳ sinh học của cơ thể; và khiến bạn vô cùng mệt mỏi và mất năng lượng. Hơn hết thời gian dành cho giấc ngủ thưà thãi; bạn đã bỏ qua vô nhiều công việc thú vị khác. Cả tuần đã làm việc rất mệt mỏi rồi; chẳng lẽ tới cuối tuần lại tiếp tục mệt chỉ vì … ngủ sao?

2. Gặp gỡ người thân, bạn bè để hấp thu nguồn năng lượng tích cực

Qua một tuần làm việc với rất nhiều căng thẳng, nhăn nhó; phàn nàn từ sếp, đồng nghiệp; thậm chí là chú giữ xe ở công ty. Đây là lúc bạn gặp gỡ người thân bạn bè; những người thực sự yêu thương và luôn vui vẻ với bạn.

Dành thời gian cuối tuần cho những bữa cơm quây quần bên gia đình; cuộc hẹn tán gẫu cùng đứa bạn thân hay buổi hẹn hò cùng một nửa yêu thương,… Đây là cách bạn “sạc pin tinh thần” hiệu quả

3. Dành thời gian cho nghệ thuật

Nghệ thuật ở đây không phải là khái niệm quá xa vời. Nghệ thuật tất cả những gì bạn hứng thú và yêu thích; tác động tới mỹ quan và cảm xúc của bạn. Phim ảnh, âm nhạc hay thậm chí chỉ là một cuốn sách hay cũng sẽ làm cho ngày cuối tuần của bạn ý nghĩa và phong phú hơn rất nhiều.

4. Tập thể dục

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có một tinh thần cực kỳ sảng khoái để bắt đầu ngày mới. Những doanh nhân thành công không bao giờ bỏ qua việc tập thể dục; ngay cả vào cuối tuần. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có xu hướng tập thể dục lâu hơn khi họ ở ngoài trời; khi đó lượng calo cũng được đốt cháy nhiều hơn.

5. Tham gia hoạt động tập thể

Có rất nhiều điều thú vị mà ta có thể học hỏi từ những người khác. Vậy tại sao chúng ta không dành cuối tuần để tham gia những hoạt động tập thể; giao lưu với mọi người xung quanh? Điều đó không chỉ giúp chúng ta hiểu biết hơn mà còn giúp chúng ta xây dựng và mở rộng mối quan hệ. Hãy thử bắt đầu từ những hoạt động cộng đồng ở nơi bạn sinh sống; tham gia một đội thể thao hay những hoạt động tình nguyện ý nghĩa,…