Mọi sự thay đổi lớn đều bắt đầu từ những điều nhỏ nhất!

Là một nhân viên văn phòng, chắc chắn bạn đã từng: thức dậy mỗi sáng, vội vàng rửa mặt, vơ lấy túi xách và lao ra khỏi nhà, hối hả bắt một chuyến xe, bữa sáng mua vội trên đường cũng là xa xỉ.

Đôi khi đó còn được coi là kịch bản lý tưởng, bởi vì sẽ có những ngày hơi “đen” khi bạn quên chiếc di dộng yêu quý ở nhà, rồi lại vội vã quay về lấy; hoặc là bị tắc đường, đến muộn mất vài phút. Chỉ cần xảy ra bất kỳ một việc ngoài ý muốn nào, bạn đều có khả năng sẽ đến muộn.

Trên đường đi luôn miệng cầu khẩn sẽ kịp đến công ty, quẹt thẻ vào những phút cuối cùng. Sau khi yên vị tại chỗ ngồi, lại cười thầm rằng: “Nay mình thật may mắn, không bị muộn giờ làm.”

day-som-10-phut-thay-doi-cuoc-song-moi-ngay-blog-topcv-01

Mỗi sáng giống như một trận quyết chiến, ngày ngày dường như quá bận rộn. Có phút giây nào, bạn tự hỏi chính mình, rốt cuộc vì cái gì mà ngày nào mình cũng mệt mỏi đến vậy?.

Mỗi sáng qua đi, bạn như vừa trải qua một trò chơi “cảm giác mạnh” nào đó. Đó đích thị là vì bạn đã tự “cho phép” mình ngủ thêm ít nhất 10 phút mà ra.

Có quá nhiều người buổi sáng dậy không nổi, bên cạnh đó là thói quen thức khuya không thể bỏ. Ngủ muộn mà lại muốn dậy sớm. Làm sao có thể làm được như vậy?. Đó là chưa nói đến, những người hay thức khuya thường dễ dẫn đến mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém, sức khỏe vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để dễ ngủ hơn? Theo kinh nghiệm của riêng tôi, ban ngày hãy chăm chỉ vận động. Ngủ quá nhiều cũng không phải là tốt; khi cơ thể không nhận đủ ánh sáng mặt trời, bạn sẽ càng dễ rơi vào trạng thái mỏi mệt. Vận động có thể điều tiết cơ thể, khiến ban ngày tỉnh táo hơn, buổi tối ngủ sâu hơn.

day-som-10-phut-thay-doi-cuoc-song-moi-ngay-blog-topcv-02

Thường thì chúng ta dễ thấy mệt mỏi vào buổi giữa trưa. Một giấc ngủ ngắn khoảng 45 phút làm cho tinh thần sảng khoái, sức lực sung mãn cũng cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Với người mất ngủ thì sao? Hãy học cách thả lỏng cả tâm trí và cơ thể, tập thói quen ngủ đúng giờ, và nên nhớ giường là để ngủ, không phải nơi xem phim hay nghịch điện thoại.

Dậy sớm không phải là một việc dễ dàng. Nhiều người kiên trì được vài ngày rồi bỏ cuộc. Họ cảm thấy sau khi dậy sớm, cơ thể còn mệt mỏi hơn nhiều lần. Đó là vì họ chưa tìm được phương pháp phù hợp với bản thân.

Đừng bao giờ hi vọng một bước có thể đi tới đích. Bạn quen dậy lúc 7 giờ, bây giờ lại ép bản thân mỗi ngày phải dậy lúc 5 giờ. Vậy thì, thất bại chắc chắn và chán nản sẽ cách bạn không xa.

Tốt nhất là, mỗi ngày dậy sớm hơn hôm trước một chút. Thời gian để ngủ sẽ ngắn lại, ban ngày không còn cảm giác mỏi mệt, dậy sớm đối với bạn trở thành niềm hứng thú chứ không còn là trách nhiệm nữa.

Bạn đừng theo đuổi một cách mù quáng, mỗi ngày dậy lúc 4 giờ, nó hoàn toàn không hợp với bạn đâu. Những người dậy sớm như vậy, thường có thói quen ngủ rất sớm. Nếu như bạn cũng áp dụng cho mình, đến khi thất bại sẽ càng thất vọng và sợ hãi.

Dậy sớm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó phải phù hợp với khung giờ của mỗi người. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian ấy để đọc sách, tập thể dục hay lên kế hoạch làm việc cho một ngày. Tin tôi đi, dậy sớm tinh thần sảng khoái, chất lượng công việc vì thế cũng nâng cao.

Một nhân viên văn phòng ngày nào cũng đến muộn mấy phút, trong khi các bạn đồng nghiệp đều đến sớm hơn 5, 10 phút. Nếu là sếp, bạn sẽ thích người nào?

Khi bạn bước vào văn phòng, mọi người đã trong tư thế sẵn sàng làm việc hết rồi. Những nhân viên đến sớm luôn được xem là chăm chỉ. Vì thế, trong tiềm thức mọi người sẽ nghĩ: Dậy sớm, chăm chỉ, phấn đấu luôn đi liền với thành công. Còn với nhân viên thường xuyên đi muộn, họ được gắn cái mác: Lười biếng, thiếu kỷ luật, không tập trung, thiếu động lực.

day-som-10-phut-thay-doi-cuoc-song-moi-ngay-blog-topcv-03

Khi người khác được thăng chức tăng lương, trong lòng bạn không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Tại sao ngày nào mình cũng chăm chỉ làm việc, thậm chí tăng ca, mà người được thăng cấp tăng lương lại không phải là mình?.

Tất cả đều là vì bạn ngủ quá 10 phút mỗi ngày.

Mỗi ngày dậy sớm 10 thôi, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rõ rệt.

Đã bao lâu rồi bạn không ngồi ăn sáng? Đã bao lâu rồi bạn không ngắm những đóa hoa bên đường? Đã bao lâu rồi bạn không đọc một cuốn tiểu thuyết mới?

Bạn chỉ cần dành ra 10 phút dậy sớm, nấu một bữa sáng ngon hoặc đến nhà hàng, ung dung ngồi thưởng thức. Bình tĩnh đứng chờ chuyến xe buýt, chọn cho mình chỗ ngồi tốt nhất thay vì phải đứng và chen chúc dưới cuối xe. Đến công ty sớm 10 phút, bạn có thể pha trà, xem lại mail, lên lịch làm việc cho cả ngày.

Nếu bạn cảm thấy rằng cuộc sống hiện tại là không thỏa đáng, và bạn có vẻ đang mơ hồ về tương lai, thay vì mù quáng suy nghĩ phải lập kế hoạch nghề nghiệp và định hướng cuộc sống, tốt hơn hết là bắt đầu dậy sớm hơn 10 phút. Hãy bắt đầu bằng một sự thay đổi nhỏ, nó sẽ mang đến sự đổi thay lớn cho cuộc sống của bạn.

Sưu tầm