FUNiX và TOPCV hợp tác xây dựng CV toàn diện cho ứng viên

FUNiX và TOPCV thống nhất cùng phát triển nguồn nhân lực công nghệ, xây dựng bộ kiểm tra năng lực và nền tảng hồ sơ toàn diện cho ứng viên.

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và tuyển dụng giữa hai bên diễn ra ngày 29/7, với sự tham gia của ông Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX, ông Trần Trung Hiếu – Tổng giám đốc TOPCV Việt Nam cùng đại diện hai bên.

Hoạt động hợp tác hướng đến phát triển nguồn nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của xã hội, mang đến những lợi ích thiết thực cho các bạn trẻ và những người đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cụ thể, TOPCV sẽ chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo của FUNiX tới các ứng viên. Qua đó, ứng viên muốn chuyển dịch công việc đúng xu hướng chuyển đổi số có thể nắm được lộ trình đào tạo kỹ năng tương ứng, tìm kiếm những khóa học công nghệ phù hợp với nhu cầu và khả năng từ FUNiX. Đồng thời, công ty sẽ là cầu nối giữa các lập trình viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại FUNiX đến hơn 40.000 đối tác tuyển dụng của công ty. Ngoài ra, hai bên cũng có lộ trình để xây dựng các bộ đề kiểm tra năng lực về lĩnh vực CNTT cho Testcenter.vn – nền tảng đánh giá năng lực nhân sự do TOPCV phát triển.

FUNiX và TOPCV hợp tác xây dựng CV toàn diện cho ứng viên
FUNiX và TOPCV Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo, tuyển dụng ngày 29/7 tại Hà Nội.

Một nội dung quan trọng được gợi mở trong thỏa thuận hợp tác là xây dựng nền tảng hồ sơ “động” cho ứng viên. Theo đó, hồ sơ ứng viên không đơn thuần là một bản profile ghi lại điểm số hay thành tích mang tính liệt kê khô khan, mà sẽ là một hồ sơ động phản ánh đầy đủ lịch sử, quá trình học tập cùng những nỗ lực của họ trong suốt quá trình học tập, đi làm.

Ý tưởng do Founder FUNiX chia sẻ lấy cảm hứng từ Learning Profile mà FUNiX đã áp dụng cho học viên, mang đến cho nhà tuyển dụng thông tin đầy đủ của ứng viên về quá trình học tập và phát triển ngay tại trường, bao gồm nhiều mặt ngoài điểm số như: Đóng góp của sinh viên, nhận xét của các giáo viên bộ môn, những kỹ năng sinh viên đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu…

Ông Trần Trung Hiếu – CEO TOPCV đánh giá cao gợi ý từ phía đơn vị đào tạo, giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện về ứng viên, đồng thời khuyến khích sinh viên có ý thức xây dựng CV của mình ngay từ khi còn ngồi lên ghế nhà trường.

Ông Hiếu cũng mong rằng, đây sẽ là bước đi giúp TopCV hiện thực hóa mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc cung ứng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với chi phí hợp lý.

CEO TOPCV đánh giá, FUNiX cung cấp chương trình đào tạo thực tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin giúp người học thích ứng nhanh với yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, hình thức học trực tuyến FUNiX giúp các bạn trẻ từ nhiều vùng miền với điều kiện khác nhau có khả năng tiếp cận đồng đều cơ hội giáo dục và việc làm. Bên cạnh đó, làm việc trực tuyến (Remote Working) đang là xu hướng trong tương lai nên việc được làm quen với hình thức này từ khi học sẽ giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn.

FUNiX và TOPCV hợp tác xây dựng CV toàn diện cho ứng viên
Ông Trần Trung Hiếu – CEO TOPCV và ông Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX trong Lễ hợp tác ký kết

“Những giá trị này phù hợp với mục tiêu của công ty, đồng thời giúp doanh nghiệp đang tuyển dụng trên TOPCV có thể tiếp cận nguồn nhân sự chất lượng hơn với chi phí rẻ nhờ giảm chi phí đào tạo. Đó là yếu tố quyết định khiến TOPCV tin tưởng lựa chọn hợp tác cùng FUNiX”, ông Hiếu nhận xét.

Ngoài ra, với các hoạt động hợp tác sắp triển khai, phía doanh nghiệp đặc biệt là khối doanh nghiệp Startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng, thích ứng nhanh. Đây sẽ là nền móng giúp doanh nghiệp xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới hoặc thúc đẩy chuyển đổi số. Phía người lao động sẽ dễ dàng nắm bắt xu hướng chuyển dịch công nghệ và trang bị các kiến thức kỹ năng nghề 4.0, từ đó tăng cơ hội có việc làm và thu nhập.

Bên lề sự kiện, ông Nguyễn Thành Nam có phần trao đổi với đội ngũ TOPCV về chủ đề “Vai trò của lãnh đạo trong giai đoạn doanh nghiệp tăng trưởng”. Nhà sáng lập FUNiX tin rằng những nhà lãnh đạo trẻ – đặc biệt là lãnh đạo startup cần xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp từ những bước đầu thành lập. Đây sẽ là định hướng giúp Startup hoạt động hiệu quả trong tương lai.

FUNiX và TOPCV hợp tác xây dựng CV toàn diện cho ứng viên
Bên lề sự kiện, ông Nguyễn Thành Nam có phần trao đổi với đội ngũ TOPCV về chủ đề “Vai trò của lãnh đạo trong giai đoạn doanh nghiệp tăng trưởng”.

TOPCV thuộc top 2 website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam – theo thống kê từ Alexa (chuyên trang đánh giá xếp hạng website được quản lý bởi Amazon) với hơn 20.000 việc làm được cập nhật mỗi ngày từ hơn 40.000 doanh nghiệp đã được xác thực. Nền tảng này đã cán mốc ba triệu người dùng, 110.000 nhà tuyển dụng tham gia và là đơn vị tuyển dụng nhận Giải Sao Khuê 2020.

Ông Trần Trung Hiếu cho biết, TOPCV định hướng bổ sung nhiều sản phẩm mới trong hệ sinh thái của mình, tăng cường nguồn ứng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm cho những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nền tảng tiếp tục ứng dụng và tối ưu các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning), dữ liệu lớn (Big Data) để tạo thêm những giá trị cho cộng đồng trong lĩnh vực tuyển dụng.