4 lưu ý để có một đơn xin thực tập ấn tượng

Tạo cho mình một đơn xin thực tập nổi bật để cạnh tranh với vô vàn hồ sơ khác vẫn luôn là câu chuyện khiến nhiều sinh viên phải đau đầu suy nghĩ. Chưa có nhiều kinh nghiệm, không có quá nhiều thành tích hay giải thưởng gì xuất sắc nổi bật, làm sao để khiến đơn xin thực tập của mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng?

  1. Trình bày thông minh là điểm cộng cho đơn xin thực tập

Hình thức của đơn xin thực tập

Đơn xin thực tập trình bày cẩn thận rõ ràng là một lợi thế

Nhà tuyển dụng thường đánh giá một ứng viên thông qua đơn xin thực tập được gửi đến. Họ luôn có thiện cảm với những đơn xin thực tập được trình bày rõ ràng, cẩn thận, gọn gàng và trang nhã. Những điều này khiến họ cảm thấy thoải mái bởi dường như ứng viên có một sự chỉn chu, nghiêm túc và tôn trọng với công việc này.

Những lỗi cơ bản nhưng ngớ ngẩn như hỏng font, màu sắc không thống nhất, không căn lề,… là những điều tuyệt đối nến tránh. Nếu cảm thấy không tự tin về thẩm mỹ của đơn xin thực tập tự mình tạo nên, hãy tìm những mẫu có sẵn để điền vào như các mẫu trên TOP CV.

  1. Mục tiêu nghề nghiệp đơn xin thực tập cần được chú trọng

Mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin thực tập

Mục tiêu nghề nghiệp thuyết phục là lý do bạn được chọn

Nếu kinh nghiệm làm việc không là lợi thế, ứng viên hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn cho đơn xin thực tập của mình với mục tiêu nghề nghiệp có quan điểm rõ ràng.

Một mục tiêu nghề nghiệp thông minh không chỉ thể hiện được mong muốn làm việc, học hỏi, cải thiện bản thân của ứng viên mà còn thể hiện được mục tiêu của ứng viên với công ty. Cải thiện hiệu quả, đóng góp cho công ty,… là những điều thực sự ghi điểm với nhà tuyển dụng về một ứng viên có thể cống hiến điều gì đó cho doanh nghiệp.

  1. Lấy hoạt động xã hội làm điểm nhấn cho đơn xin thực tập

Các thành tích trong câu lạc bộ, tổ chức tình nguyện, chương trình từ thiện thường rất có giá trị trong đơn xin thực tập, nhất là đối với các sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Đừng chỉ dừng lại ở nêu tên công ty, vị trí làm việc hay thời gian làm việc, hãy viết chi tiết hơn. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu bạn hơn nếu biết bạn đã làm tại vị trí nào, đã trải nghiệm làm những đầu việc cụ thể nào và đạt được những thành tích như thế nào. Các con số thường sẽ tạo niềm tin và gây ấn tượng hơn, vì thế, hãy tận dụng nó.

  1. Các kĩ năng là điều rất quan trọng

Kĩ năng trong đơn xin thực tập

Kĩ năng trong đơn xin thực tập là điểm cộng cực lớn

Dù trong bất kì công việc nào, các kĩ năng vẫn luôn là điều nhà tuyển dụng tìm kiếm từ các ứng viên. Không cần phải quá nổi trội về học vấn hay kinh nghiệm, ứng viên vẫn có thể dễ dàng có được công việc nếu sở hữu các kĩ năng vàng phù hợp với vị trí công việc đó. Hãy đặt mục kĩ năng ở một vị trí nổi bật và dễ quan sát trong đơn xin thực tập của bạn.

Ví dụ, với các công việc như Marketing, Quảng cáo, Sales, khả năng tiếng anh và kĩ năng giao tiếp tốt là những thứ chỉ khiến nhà tuyển dụng chỉ muốn nhận bạn vào làm ngay lập tức.

Và để không bỏ lỡ những cơ hội trở thành thực tập sinh tại các công ty hàng đầu thì bạn hãy đến ngay với TopCV.