Dính tin đồn nơi công sở – tôi phải làm sao?

Tin đồn công sở

H cố bỏ ngoài tai nhưng những lời xì xào bàn tán cứ quanh quẩn trong đầu cô. Những ánh mắt soi mói cứ như những lưỡi dao chĩa về phía cô. Mấy ngày nay, lời đồn từ trên trời rơi xuống về chuyện cô có quan hệ tình ái với một đối tác có vợ đã lan truyền khắp công ty và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Phải làm sao đây?

Bình tĩnh là chìa khóa của mọi vấn đề

Bỗng dưng bị gán cho một tin đồn vô lí; ai cũng cảm thấy bực mình đến phát điên lên; nhưng chỉ vì đó mà nổi khùng thì bạn lại đang mắc sai lầm lớn. Việc bạn xù lông lên quát mắng hay cãi nhau tay đôi với một ai đó chẳng khiến tin đồn vè bạn biến mất. Trái lại, điều này chỉ khiến những hoài nghi càng dâng cao thêm.

Lựa chọn thông minh nhất trong tình huống này là bình tĩnh giải thích và vững tâm với chính mình. Có thể ai đó sẽ còn hoài nghi bạn; nhưng cũng đừng vì thế mà lung lay và lo lắng. Bạn không làm sai nên bạn chẳng có lí do gì phải sợ hãi. Có tật mới giật mình; không có lỗi thì hãy cứ ngẩng cao đầu!

Dính tin đồn nơi công sở

Hãy trở nên cao thượng!

Phát hiện ra người tung tin đồn nhảm đó là một đồng nghiệp cùng phòng; H cảm thấy khó chịu và chỉ muốn bằng mọi giá khiến người đó cũng phải chịu đau khổ như mình. Cô tìm mọi cách soi mói tìm điểm yếu của người đó; nhưng sau một thời gian cô cảm thấy điều đó thật vô ích. “Trả đũa họ thì được gì chứ? Tôi cũng vẫn mang tiếng xấu đó; chẳng có gì thay đổi!”

Tâm lí chung khi bị ai đó làm tổn thương là bắt họ phải chịu y hệt những gì mình đã phải chịu. Nhưng ít ai biết; đó là điều ngớ ngẩn nhất trên đời. Trả đũa không khiến tin đồn mất đi; trái lại; chỉ khiến bạn trở thành một người tồi tệ chẳng khác gì kẻ hại mình.

Bơ đi mà sống

Chuyện đồng nghiệp cùng công ty ghen ghét tung tin đồn xấu hãm hại chẳng còn là chuyện hiếm chốn công sở. Dù bạn là ai; thế giới vẫn luôn tồn tại những kẻ bỗng dưng không ưa và cố tìm cách dìm xấu bạn. Chẳng ai hoàn hảo; và chẳng ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Điều quan trọng nhất là; hiểu mình thế nào và luôn cố gắng nỗ lực không ngừng tự hoàn thiện bản thân. Đừng quên, bạn sống vì bản thân; không phải vì ai đó khác, hay vì bất cứ lời đồn đại nào.