Điểm danh 6 công cụ làm việc từ xa hiệu quả

Điểm danh 6 công cụ làm việc từ xa hiệu quả 1920x800

Làm việc từ xa đã trở thành xu hướng làm việc tất yếu trong thời điểm hiện tại. Nhờ sự phát triển của công nghệ số, làm việc từ xa đã trở nên “dễ thở” hơn đối hầu hết dân văn phòng. Dưới đây là một số công cụ giúp anh chị em công sở làm việc từ xa hiệu quả. Tham khảo ngay!

1. TeamViewer

Điểm danh 6 công cụ làm việc từ xa hiệu quả

TeamViewer dựa trên chuỗi nền tảng và công nghệ rộng nhất để kết nối con người, các địa điểm và các sự viên trên khắp thế giới. Đây là một trong những phần mềm chia sẻ màn hình tốt nhất có khả năng tạo ra một cách dễ dàng chia sẻ màn hình dễ dàng từ xa. Đối với các mục đích cá nhân, phần mềm này là miễn phí trong khi nó được trả tiền cho bất kỳ mục đích thương mại nào. Nó rất dễ sử dụng và cài đặt cũng dễ dàng thực hiện. Thông thường nó được thực hiện bằng cách thiết lập kết nối cá nhân giữa hai máy tính để bàn cho phép bạn sử dụng nó trong chế độ đáp ứng.

>> Xem thêm: Làm việc tại nhà thì sử dụng ngay 3 ứng dụng quản lý công việc sau

2. Trello

Làm việc tại nhà thì sử dụng ngay 3 ứng dụng quản lý công việc sau ...

 Trello là công cụ quản lý vận hành theo phương pháp Kanban. Nguyên lí của phương pháp này là trực quan hóa công việc thành một bảng thông tin, gồm các cột tương ứng với trạng thái công việc To do, Doing, hoặc Done. Mục đích của việc phân loại là để giới hạn số “công việc đang tiến hành”, điều này giúp cho cả nhóm có thể làm việc tập trung hơn, tránh lãng phí thời gian khi phải di chuyển qua lại giữa các công việc khác nhau.

Bên cạnh đó, Trello có thể quản lý theo hình thức Parent – Child project hoặc theo department. Trello sẽ phù hợp cho một team từ 3 – 10 người, với đặc thù công việc theo dạng tuần tự, cần tập trung vào sự đơn giản, cộng tác hiệu quả, nhanh gọn thay vì quản trị.

3. Slack

Điểm danh 6 công cụ làm việc từ xa hiệu quả

Đây là một công cụ làm việc từ xa bạn không thể bỏ qua, có thể tưởng tượng đó là một “phòng chat” cho toàn bộ nhân viên trong công ty của bạn. Bạn có thể tạo từng mục chung hoặc riêng để từng người có thể tham gia vào các dự án khác nhau của Công ty.

Ưu điểm lớn nhất của Slack là đa nền tảng (máy tính, Android, iOS) nên tất cả mọi người trong công ty của bạn có thể chat nhóm với nhau bất kể họ dùng thiết bị gì đi nữa.

4. Google Drive

Điểm danh 6 công cụ làm việc từ xa hiệu quả

Google Drive là một dịch vụ của Google, giúp các bạn lưu trữ trực tuyến trên nền đám mây và chia sẻ tập tin, thư mục khác cho mọi người. Các bạn có thể nhanh chóng tải dữ liệu quan trọng từ máy tính để lưu trữ lên Google Drive hoặc tạo các thư mục, tài liệu, bảng tính… trên Google Drive. Và các bạn cũng có thể truy cập dữ liệu trên bất kỳ thiết bị nào, các bạn sẽ có không gian lưu trữ miễn phí lên đến 5GB khi các bạn sử dụng Google Drive.

5. Hootsuite

Hootsuite là công cụ nhận kết quả kinh doanh bạn có thể đo lường. Nền tảng quản lý truyền thông xã hội này cho phép bạn tạo quy trình công việc thông minh hơn, quy mô trên toàn tổ chức của bạn và mang lại ROI khả thi.

6. Dropbox

Dropbox là phần mềm chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trên mạng cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy tính hoặc các thiết bị di động với nhau. Người dùng cũng có thể di chuyển các tệp, chẳng hạn như hình ảnh và video, khỏi máy tính và vào cơ sở dữ liệu trong đám mây.

Thông qua phần mềm dropbox các bạn có thể chia sẻ tất cả các tập tin với đồng nghiệp, bạn bè, người thân hay lưu trữ dữ liệu mà không lo bị mất.

——————

TopCV tin rằng, làm việc remote sẽ là một xu hướng làm việc tất yếu trong tương lai khi thời kỳ công nghệ số bùng nổ, đi kèm với nhu cầu ngày càng lớn các nhân sự chất lượng của doanh nghiệp; thay vì chỉ là một giải pháp mang tính tình thế cho ứng viên khi dịch bệnh xảy ra.

Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

Các ứng viên trong thời điểm này có thể tìm kiếm những công việc từ xa như:

  • CTV bán hàng, các sản phẩm dịch vụ online: mỹ phẩm, quần áo,…
  • Chuyên gia ngắn hạn về Tài chính, Marketing, Chiến lược, Sản phẩm
  • Lập trình viên, UI-UX Designer
  • Kế toán thuế
  • Marketing (Content, Designer, Ads)
  • Các công việc liên quan đến nhập liệu, seeding

Để dễ dàng tìm kiếm các công việc từ xa, ứng viên có thể truy cập vào chuyên trang tuyển dụng việc làm remote đầu tiên tại Việt Nam tại: https://www.topcv.vn/viec-lam-remote. Đây là nền tảng được TopCV cho ra mắt trong vòng 1 tuần, giúp các ứng viên:

  • Tìm kiếm các công việc remote nhanh chóng qua hệ thống tự động gợi ý job theo nhu cầu
  • Kết nối với 90.000 nhà tuyển dụng trên toàn quốc
  • Sở hữu các bí quyết ứng tuyển, phỏng vấn và làm việc từ xa độc quyền từ TopCV trong mục “Khám phá”