Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

Với 10 công việc trong bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm việc từ xa, tạo ra thu nhập khi ở nhà, ở một quán cà phê hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chỉ cần một chiếc laptop và mạng wifi khỏe; bạn đã có thể dễ dàng thực hiện công việc dễ dàng mà không phải đến văn phòng. Nếu bạn muốn được làm việc với quỹ thời gian linh hoạt; tham khảo ngay!!

1. Lập trình viên

Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

Lập trình viên, phát triển phần mềm là những công việc có thể làm từ xa. Bạn có thể tham gia vào các dự án game, thương mại điện tử hoặc website. Nhu cầu cho công việc này đang tăng lên từng ngày do quá trình số hóa và thương mại điện tử phát triển.

Điều kiện quan trọng nhất cho công việc này chính là uy tín và kiến thức vững vàng về các ngôn ngữ lập trình. Người làm đôi khi không bị đòi hỏi bằng cấp.

++ Việc làm lập trình viên từ xa 2020

2. Designer – Nhân viên thiết kế

Một tháng kiếm được bao nhiêu tiền với nghề Designer?

Những nhân viên thiết kế thường có rất nhiều jobs tại các công ty quảng cáo và cả các nhãn hàng. Bạn hoàn toàn có thể làm việc từ xa với một chiếc máy tính đủ mạnh để chạy được các chương trình thiết kế. Từ ảnh quảng cáo, banner hay đến những video tvc, video về sản phẩm,… đều cần đến bàn tay của các designer chuyên nghiệp, tinh tế. Đây cũng là một trong những công việc có thể làm từ xa với mức thù lao rất ổn.

++ Việc làm Designer từ xa 2020

3. Digital Marketer

Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

Tạo ra và chạy các chiến dịch quảng cáo online trên các nền tảng truyền thông chính là một công việc thú vị mà bạn hoàn toàn có thể làm từ xa. Với laptop được kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các mẩu quảng cáo trên Facebook, Google,… đo lường hiệu quả, cải thiện chất lượng quảng cáo…

Bạn sẽ chẳng phải đến văn phòng mỗi sáng. Công việc sẽ được hoàn thành một cách tốt nhất nếu bạn tuân thủ thời hạn và chất lượng công việc.

++ Việc làm Digital Marketing từ xa

4. Cộng tác viên kế toán

Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

Các doanh nghiệp đều cần có kế toán để giải quyết các vấn đề về sổ sách, thu chi và thuế doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có bộ phận kế toán làm việc full-time giờ hành chính. Các startup hay các công ty quy mô nhỏ sẽ lựa chọn phương án tuyển kế toán kiểu cộng tác viên làm việc từ xa. Mỗi tháng bạn sẽ nhận hồ sơ và các biên lai thu chi để làm sổ sách và báo cáo thuế định kỳ và hưởng thù lao.

Nhân viên kế toán hoàn toàn có thể tăng thu nhập của mình bằng cách cộng tác với nhiều công ty khác nhau, miễn là đảm bảo được hiệu quả công việc.

++ Việc làm Kế toán từ xa

5. Freelance Copywriter

copy writer làm việc từ xa

Nhu cầu phát triển nội dung cho Marketing ngày càng tăng cao. Đồng nghĩa với những công việc liên quan tới viết lách ngày càng cần nhân lực hơn.

Chỉ cần bạn là người biết viết lách, có khả năng tổng hợp thông tin; biết cách truyền tải phong cách thương hiệu hoặc nhãn hàng tới động giả, bạn hoàn toàn có thể nhận job copywriter làm việc từ xa. Có rất nhiều cách để tìm được các jobs này như thông qua các website tuyển dụng, group dành cho ngành marketing hoặc những người làm freelancer; thông qua giới thiệu… Đặc biệt nếu như bạn có khả năng viết tiếng Anh, cơ hội công việc của bạn sẽ mở ra càng ngày càng nhiều.

++ Tham khảo thêm các việc làm từ xa

6. Dịch giả

Chính là một trong những công việc làm từ xa phổ biến, dịch thuật cần thiết trong những cuộc hội nghị, các văn bản, hợp đồng, email, bản trao đổi,… Trong mọi lĩnh vực từ pháp luật đến kinh doanh, dịch giả đều có thể có việc làm hiệu quả.

>> Xem thêm: 5 kỹ năng cần có cho CV ứng tuyển việc làm từ xa – Remote working

7. Người lập kế hoạch sự kiện

người lên kế hoạch làm việc từ xa

Nếu là người thích không khí của các bữa tiệc, các cuộc họp hoặc chỗ đông người, công việc này sẽ phù hợp với bạn. Việc lên kế hoạch và điều phối chi tiết cho các buổi hội nghị, tiệc tùng… đều có thể được làm việc từ xa. Những công việc này vừa giúp bạn tăng khả năng sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái khi làm việc.

8. Đánh giá nghiên cứu web (A Web Research Evaluator)

Công việc này đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm, phân tích dữ liệu và các kết quả tìm kiếm cho một loạt các chủ đề để đánh giá website cũng như sự tương tác và các chỉ số khác. Các bạn hoàn toàn có thể làm việc từ xa mà không cần phải tới văn phòng.

Tùy thuộc vào khách hàng, vai trò này có thể yêu cầu kiến ​​thức về một lĩnh vực chuyên môn cụ thể hoặc các kiến thức về công nghệ.

9. Giáo viên dạy online

Các giáo viên dạy online cần tự thiết lập các khóa học trực tuyến và chương trình dạy học cá nhân thông qua mạng xã hội hoặc các công cụ trực tuyến như Skype, Zoom,…

Bản chất công việc sẽ cơ bản giống với giáo viên bình thường ngoại trừ kế hoạch bài giảng và quá trình giảng dạy diễn ra bằng video, email, điện thoại và các nền tảng hỗ trợ khác.

Tất nhiên công việc này hoàn toàn có thể làm việc từ xa.

10. Nhân viên nhập liệu

Những người làm công việc nhập liệu cần có kỹ năng nhập, quản lý và lưu trữ dữ liệu cho các website doanh nghiệp. Một số người còn phải phụ trách dữ liệu của các mobile app và Digital Marketing. Để trở thành một nhân viên nhập liệu làm việc từ xa, bạn cần có kỹ năng chuyên môn bởi công việc này khá phức tạp, đòi hỏi sự tập trung cao độ.

10 công việc trên rất phù hợp với những bạn trẻ thích tự do, có kỹ năng quản lý công việc và không muốn bị gò bó trong không gian văn phòng. Tuy nhiên, để có thể duy trì được công việc, yếu tố then chốt chính là tư duy sáng tạo và uy tín để phát triển sự nghiệp theo đúng hướng và giữ được các mối quan hệ hợp tác lâu dài với khách hàng.

——————

TopCV tin rằng, làm việc remote sẽ là một xu hướng làm việc tất yếu trong tương lai khi thời kỳ công nghệ số bùng nổ, đi kèm với nhu cầu ngày càng lớn các nhân sự chất lượng của doanh nghiệp; thay vì chỉ là một giải pháp mang tính tình thế cho ứng viên khi dịch bệnh xảy ra.

Điểm danh 10 công việc có thể làm việc từ xa

XEM NGAY

Các ứng viên trong thời điểm này có thể tìm kiếm những công việc từ xa như:

  • CTV bán hàng, các sản phẩm dịch vụ online: mỹ phẩm, quần áo,…
  • Chuyên gia ngắn hạn về Tài chính, Marketing, Chiến lược, Sản phẩm
  • Lập trình viên, UI-UX Designer
  • Kế toán thuế
  • Marketing (Content, Designer, Ads)
  • Các công việc liên quan đến nhập liệu, seeding

Để dễ dàng tìm kiếm các công việc từ xa, ứng viên có thể truy cập vào chuyên trang tuyển dụng việc làm remote đầu tiên tại Việt Nam tại: https://www.topcv.vn/viec-lam-remote. Đây là nền tảng được TopCV cho ra mắt trong vòng 1 tuần, giúp các ứng viên:

  • Tìm kiếm các công việc remote nhanh chóng qua hệ thống tự động gợi ý job theo nhu cầu
  • Kết nối với 90.000 nhà tuyển dụng trên toàn quốc
  • Sở hữu các bí quyết ứng tuyển, phỏng vấn và làm việc từ xa độc quyền từ TopCV trong mục “Khám phá”