Đi làm sau Tết, nhớ lưu ý những điều sau!

di-lam-sau-tết,-nhớ-lưu-y-những-diều-sau!

Đi làm những ngày sau Tết Nguyên Đán, bạn vẫn còn chịu ít nhiều ảnh hưởng của tư tưởng vui chơi, tận hưởng mùa lễ. Sau đây là những điều lưu ý để có thể bắt đầu làm việc sau mùa Tết hiệu quả hơn!

Mở lời chúc Tết đầu năm với mọi người

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Hãy đem không khí vui vẻ ấm cúng ngày Tết từ nhà tới công ty. Đơn giản nhất chính là bằng câu chúc mừng năm mới chân thành rộn ràng.

Đừng tiếc khi trao những nụ cười, lời chúc, hỏi thăm chân thành cho đồng nghiệp bạn bè ngày đầu đi làm. Đây là cách khởi động đầy năng lượng và thoải mái ngày làm việc đầu năm. Thậm chí nhiều công ty còn dành nguyên buổi sáng đầu năm chỉ để mọi người thăm hỏi, gửi trao những lời lúc may mắn cho một năm mới thuận lợi hơn.

Không dùng xe công đi lễ, hội

Điều này dặn riêng cho các công chức, viên chức đang làm việc tại cơ quan nhà nước. Thói quen sử dụng xe công để đi đền, chùa đã tồn tại từ rất lâu. Và tất nhiên đây là một động thái bị lên án cũng rất nhiều lần.

Từ năm 2017, chính phủ đã ra quy định về việc xử phạt hành chính với việc sử dụng xe công sai mục đích. Mùa Tết Nguyên Đán 2019 này nếu bạn vẫn còn giữ thói quen xấu này thì có thể lãnh án phạt lên tới 15 triệu đồng!

Vừa giữ hình ảnh đẹp, vừa bảo vệ túi tiền, tốt nhất là tạm biệt xe công nhé!

Không tranh thủ du xuân trong giờ hành chính

Thăm Tết, du xuân là một truyền thống văn hoá đẹp. Tuy nhiên du xuân trong giờ hành chính lại thói quen gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh chốn công sở của bạn.

Chính phủ đã có quy định nghiêm ngặt về việc nghiêm cấm công chức, viên chức nhà nước “du xuân” trong giờ hành chính. Nếu bạn làm việc trong một cơ quan nhà nước, vi phạm quy định này có thể bị kỷ luật tới đình chỉ công tác.

Không dùng rượu, bia “khai xuân” nơi công sở

Thông thường, trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, các cơ quan Nhà nước thường tổ chức “khai xuân”. Cần lưu ý, nếu khai xuân trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa, thì tốt nhất hãy nói không với rượu bia.

Đối với cơ quan nhà nước, đây là hành động bị nghiêm cấm theo quy định pháp luật. Còn nếu bạn đang làm việc ở một môi trường thoải mái hơn thì việc này cũng nên hạn chế.

Đồ uống có cồn dễ dẫn tới trạng thái tinh thần không tỉnh táo. Bạn khó có thể đạt được bộ dạng làm việc nghiêm túc, hiệu quả những ngày đầu năm nếu đã lỡ nâng ly. Hơn hết, rượu bia còn có thể khiến chúng ta mất đi hình ảnh đẹp, nói những lời không nên, làm những việc không đáng. Đó hoàn toàn là những điều nên tránh

Không thái độ mệt mỏi, thiếu tập trung

Dư âm ngày Tết dễ khiễn cho những ngày đi làm đầu năm trỏ nên mệt mỏi, thiếu năng lượng. Việc này sẽ ảnh hưởng tới hình ảnh chuyên nghiệp chốn công sở của bạn.

Tham khảo ngay các mẹo để tập trung làm việc nhé. Chăm chỉ, tâm huyết ngay từ đầu năm là cách để bạn gây ấn tượng mạnh với đồng nghiệp và cấp trên!