Đau đầu chuyện nhân viên hơn tuổi!

Đau đầu chuyện sếp hơn tuổi

Tuổi trẻ tài cao, có năng lực, có kinh nghiệm và sự khôn ngoan nhưng không ít nhà lãnh đạo trẻ tuổi loay hoay trong quá trình quản trị; chỉ vì một lí do nghe chừng ngớ ngẩn: nhân viên dưới quyền hơn tuổi! Khoảng cách sếp – nhân viên dường như là vấn đề lớn hơn nhiều khi đó là U30 và U50!

Tôi cảm thấy như đang làm việc với cha mẹ mình!

Một điều sai lầm mà nhiều nhà lãnh đạo trẻ mắc phải trong quá trình làm việc với nhân viên dưới quyền hơn tuổi là không chịu chấp nhận khoảng cách thế hệ giữa họ với nhân viên. Ở nhà nói chuyện với cha mẹ đã khó; đi làm xử trí với nhân viên lớn tuổi còn gian nan gấp bội!

“Tôi yêu cầu họ làm việc với Google Drive; và câu trả lời của họ là không biết!” chỉ là một trong vô vàn lời kêu ca của những nhà lãnh đạo trẻ khi được hỏi về nhân viên dưới quyền. Khác biệt về thế hệ đồng nghĩa với việc hiểu biết khác; suy nghĩ khác và khả năng cập nhật những tiến bộ về công nghệ cũng không giống nhau. Nhà lãnh đạo thông minh là người hiểu được điều đó và học cách cải thiện nó.

Cả nể – con dao hai lưỡi!

Đau đầu chuyện sếp trẻ hơn tuổi

Sự tôn trọng dành cho nhân viên cao niên hơn là điều thông minh mà nhiều nhà lãnh đạo trẻ học được trong quá trình quản trị của mình. Tuy nhiên; chỉ trong chừng mực có thể; sự nể nang này mới đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc.

Dù ít tuổi hơn nhân viên; sếp trẻ cũng nên lấy sự nghiêm khắc; và yêu cầu chặt chẽ với kết quả làm việc làm điều ưu tiên khi đối nhân xử thế với nhân viên hơn tuổi. Vì ngại ít tuổi hơn mà không dám giao nhiều việc; không dám thẳng thắn phê bình khi họ mắc sai lầm; hay xuề xòa bỏ qua khi họ không tôn trọng deadline là những điều sếp trẻ nên tránh khi làm việc với đối tượng nhân viên khó nhằn này.

Trở nên thông minh hơn trong mối quan hệ này

Làm việc với con người luôn là điều gây đau đầu cho các vị lãnh đạo; và làm việc với người có khoảng cách tuổi tác tương đối lớn với mình càng là điều hóc búa hơn với các sếp trẻ. Làm sao để cân bằng các mối quan hệ và đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình làm việc luôn là vấn đề nhiều người cố gắng để học hỏi. Nhưng dù có lựa chọn lối quản trị và cách đối nhân xử thế nào, hãy luôn ghi nhớ, sự chân thành là điều quan trọng nhất. Hãy thật lòng với mọi người, và họ cũng sẽ đối xử y hệt như vậy với bạn!