Người thuộc cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất?

Người thuộc cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất?
Người thuộc cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất?

Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo có đặc điểm tính cách đầy tham vọng, kiêu hãnh và hiểu về giá trị vật chất. Vậy, cung Ma Kết làm nghề gì phù hợp? Hãy cùng BlogTopCV tìm hiểu ngay chủ đề thú vị này nhé.

Cung Ma Kết là tháng mấy?

Trước khi giải đáp cung Ma Kết làm nghề gì, hãy cùng tham khảo một số thông tin của cung Ma Kết. Cụ thể như sau:

 • Tên cung hoàng đạo: Ma Kết – Capricorn, tên gọi khác Nam Dương.
 • Ngày sinh của cung Ma Kết: 22/12 – 19/1 – cung thứ 10.
 • Biểu tượng: Con dê biển (dê có đuôi cá).
 • Hệ nguyên tố: Đất, đa số mang tính chất hướng nội, bản chất phụng sự.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ Tinh mang tính chất truyền thống, kiên nhẫn, có tư duy logic.
 • Con số may mắn: 6, 8, 9.
 • Màu sắc may mắn: Những màu tối, đặc biệt như đen, xanh biển, nâu,…
Cung Ma Kết có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1
Cung Ma Kết có ngày sinh từ 22/12 đến 19/1

Cung Ma Kết là người như thế nào?

Ma Kết là cung hoàng đạo yêu thích sự nguyên tắc, quy củ, luật lệ và luôn cẩn thận, đề phòng trong các mối quan hệ xung quanh của mình. Trong công việc, Ma Kết sẽ có những tính cách đặc trưng như sau:

 • Tham vọng, ý chí: Ma Kết là những người có ước mơ, hoài bão, tham vọng, mong muốn được “cai trị” cuộc sống và có ham muốn về vật chất, quyền lực.
 • Thận trọng, bình tĩnh: Ma Kết thích tập trung vào các vấn đề giúp phục vụ lợi ích của họ. Do đó, đôi khi do quá thận trọng, họ chỉ chăm chú vào công việc mà quên mất những vấn đề xã giao thông thường.
 • Im lặng, khép kín: Đa số cung Ma Kết đều không thích giao tiếp với người khác. Do đó, họ sẽ có ít mối quan hệ xã giao, ít bạn hơn.
 • Tính cách trong công việc: Có hoài bão, khát vọng lớn, có tính kỷ luật, nguyên tắc và sống rất quy củ. Bên cạnh đó, Ma Kết cũng là người giỏi xoay sở tình huống, chịu được áp lực công việc khá tốt, yêu thích sự tỉ mỉ, cần cù trong công việc.

Cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất?

Vậy, với những tính cách như trên, cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất? Dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn giải đáp được vấn đề cung Ma Kết làm nghề gì. Cụ thể:

Thư ký, trợ lý

Ma Kết thường yêu thích những công việc liên quan đến sự quy củ, nguyên tắc, lịch trình,… Do đó, các vị trí như thư ký, trợ lý là một trong những công việc phù hợp với cung hoàng đạo này. Bởi, những vị trí này sẽ thường xuyên phải làm các công việc liên quan đến các vấn đề sắp xếp theo nguyên tắc, luật lệ.

Các công việc như thư ký, trợ lý sẽ phù hợp với cung Ma Kết
Các công việc như thư ký, trợ lý sẽ phù hợp với cung Ma Kết

Giáo viên

Giáo viên, người hướng dẫn,… cũng sẽ là những công việc phù hợp nếu bạn đang phân vân không biết cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất. Với tính cách có đầy đủ sự kiên nhẫn, yêu thích học tập, tìm hiểu sau và chi tiết các vấn đề, đây sẽ là công việc phù hợp với cung Ma Kết.

Lập trình viên

Ma Kết là người thích làm việc theo sự ngăn nắp, khoa học, do đó những nghề như lập trình viên, kỹ sư phần mềm sẽ phù hợp với cung hoàng đạo này. Bởi, nhóm công việc này sẽ đòi hỏi cao về sự logic, khoa học trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, nó cũng cần sự tập trung cao độ khi làm việc ở Ma Kết.

Kế toán

Ma Kết cũng là cung hoàng đạo có sự tỉ mỉ, cần cù trong mọi vấn đề. Do đó, những công việc yêu cầu các tố chất này như nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng, thủ quỹ,… hoặc liên quan đến tài chính, số liệu cũng phù hợp với Ma Kết. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng có khả năng chịu được áp lực công việc khá tốt.

>>> Xem thêm: Người hướng nội nên làm nghề gì? Công việc nào phù hợp với họ?

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện sẽ là một trong những nhóm công việc giúp Ma Kết có thể phát huy được thế mạnh tính cách thích tổ chức, quy hoạch, sắp xếp lịch trình,… của mình. Ngoài ra, Ma Kết cũng rất giỏi xoay sở, xử lý các tình huống bất ngờ. Do đó, những công việc như Tổ chức sự kiện, kiến trúc sư, tư vấn quản lý,… khá phù hợp với Ma Kết.

Luật sư, thẩm định viên

Là cung hoàng đạo sống quy củ, nguyên tắc, do đó Ma Kết luôn điều chỉnh bản thân thực hiện theo ký luật, nội quy khá tốt. Đây là một trong những đặc điểm tính cách giúp Ma Kết có thể làm việc và thành công hơn trong các công việc liên quan đến pháp luật như Luật sư, Cảnh sát, chính trị gia…

Cấp bậc quản lý, lãnh đạo

Ma Kết được đánh giá là cung hoàng đạo có hoài bão, khát vọng trong sự nghiệp của mình. Kèm theo tính cách có thể tuân thủ theo kỷ luật, vì vậy Ma Kết rất dễ làm việc tại vị trí quản lý, lãnh đạo của các tổ chức. Họ thường sẽ là những người lãnh đạo tuyệt vời trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tài chính,…

Ma Kết được đánh giá là những người quản lý tuyệt vời

>>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo làm nghề gì tốt nhất? Giải đáp chi tiết từ A – Z

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Cung Ma Kết làm nghề gì hợp nhất?”. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các cơ hội việc làm ở trên, hãy truy cập vào TopCV để tiếp cận được những tin tuyển dụng hấp dẫn. Đừng quên theo dõi bài viết khác trên BlogTopCV để cập nhật những tin tức thú vị.

Có thể bạn quan tâm
PHP Developer là gì? Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin hiện nay
php developer là gì

Công nghệ thông tin đang phát triển không ngừng và những ngành nghề liên quan đến nó như PHP Developer Read more

Software Developer là gì? Phân biệt Software Developer và Software Engineer
software developer là gì

Hiện nay, công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề hấp dẫn và thu hút sự quan Read more

Tìm hiểu 70+ thuật ngữ marketing thường gặp nhất
thuật ngữ marketing

Cho dù bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiến thức về Marketing tổng thể hay bạn đã là một Marketer Read more

12 cung hoàng đạo làm nghề gì tốt nhất? Giải đáp chi tiết từ A – Z
12 cung hoàng đạo làm nghề gì

Việc dựa vào cung hoàng đạo để dự đoán công việc, sự nghiệp hiện nay đã không còn quá xa Read more