Chưa có kinh nghiệm, nên viết cover letter như thế nào?

Đối với các bạn trẻ vừa ra trường, việc chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp rõ ràng khiến các bạn ấy khó có thể viết được một cover letter ấn tượng. Hãy cùng TopCV giải quyết vấn đề này.

Thư ứng tuyển gần như là lời giới thiệu chính thức (dù không phải là trực tiếp) về tiềm năng của bạn đến nhà tuyển dụng. Nó thường nói về tiểu sử bản thân; tóm tắt khái quát về kiến thức và kinh nghiệm của bạn; cũng như làm nổi bật lý do vì sao bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Quan trọng hơn, thư ứng tuyển thể hiện nguyện vọng ứng tuyển của bạn vào một vị trí cụ thể trong một tổ chức, doanh nghiệp hoặc công ty.

Đối với các bạn trẻ vừa ra trường; việc chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp rõ ràng khiến các bạn ấy khó có thể viết được một cover letter ấn tượng.Hãy cùng TopCV giải quyết vấn đề này!

sale

Đẹp mắt và chỉnh chu

Ấn tượng đầu tiên của một cover letter cần có chính là được trình bày logic; rõ ràng và đẹp mắt. Tuyệt nhiên không nên có các lỗi cơ bản như chính tả, font chữ… Tốt nhất bạn nên gửi File PGF thay vì Word để tránh tình trạng không tương thích với thiết bị của nhà tuyển dụng

Tham khảo các mẫu cover đẹp, chuyên nghiệp của TopCV

Nhấn mạnh vào trình độ học vấn và các hoạt động sinh viên

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì điểm mạnh lớn nhất của các bạn chính là tấm bằng đại học; cùng những kinh nghiệm hoạt động trong môi trường sinh viên. Nếu bạn được đào tạo đúng chuyên ngành với vị trí mình ứng tuyển; hãy nhắc đến nó đầu tiên. Tiếp sau đó tất cả các cuộc thi; diễn đàn; hoạt động có liên quan tới gián tiếp thay trực tiếp tới công việc mong muốn của bạn. Điều này ít nhiều thể hiện bạn đã có hiểu biết cơ bản tới lĩnh vực đó.

Thể hiện được đam mê

Người ta nói kho báu lớn nhất của tuổi trẻ chính là lòng nhiệt huyết. Có thể bạn không có kinh nghiệm; nhưng hãy thể hiện rằng điều đó có thể được bù đắp bằng đam mê công việc. Suy cho cùng giữa một nhân sự có năng lực nhưng hời hợt thì nhà tuyển dụng vẫn cần hơn một người làm việc nghiêm túc và có đam mê.

Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

“Tôi muốn trong 1 năm làm việc tại công ty tới có thể học hỏi để trở thành …” Đây là một mẫu câu rất ấn tượng trong cover letter. Nó vừa thể hiện được thái độ nghiêm túc vừa ngầm thể hiện được sự tự tin vào năng lực của bạn.

“Khoe” các kĩ năng, tài lẻ cá nhân

Nếu bạn nghĩ, đối với những thông tin chi tiết của mình; nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu trong CV và không cần nhắc đến; có lẽ bạn đã nhầm. Đối với cover letter không có kinh nghiệm thì việc liệt kê vài tài lẻ; kỹ năng cá nhân của bạn là một sự bổ sung cần thiết. Khả năng ngôn ngữ, mắt thẩm mỹ, thiết kế đồ họa, chụp ảnh, hay thậm chí tài lẻ thể thao đôi khi cũng sẽ gây được ấn tượng.

TÚ ANH