Bí kíp giúp tìm việc làm thành công

Tìm việc làm là một quá trình khó khăn và vất vả. Bạn không chỉ trải qua thử thách với nhà tuyển dụng mà còn phải đối mặt với rất nhiều đối thủ nặng ký khác. Để đối phó với tình trạng này bạn cần phải trang bị hành trang vững chắc với 5 bí quyết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1, Mục tiêu là gì?

Không chỉ tìm việc mà bất kỳ việc làm nào, xác định mục tiêu là rất quan trọng. Chỉ khi bạn xác định được rõ bạn muốn gì thì bạn mới có phương án thực thi phù hợp. Xác định rõ mục tiêu có thể hiểu là bạn định hướng lại bản thân. Bạn hãy xem bản thân thích hợp vị trí nào, ngành nào hay khả năng đến đâu, điểm mạnh là gì. Việc xác định sai mục tiêu sẽ dẫn đến một công việc bạn không yêu thích. Điều chắc chắn là bạn không thể hoàn thành tốt công việc nếu không có sự nhiệt huyết. Thậm chí, bạn có thể đứng trước nguy cơ làm lại từ đầu.

Việc xác định rõ mục tiêu công việc của bản thân sẽ là nền tảng đầu tiên. Bởi vì từ đó bạn tìm kiếm được công việc mà mình yêu thích và phù hợp với bản thân.

>>> Làm sao để CV của bạn vượt qua “thử thách 6 giây”?

2, Chiến lược thế nào?

Sau khi xác định được mục tiêu, việc tiếp theo là xây dựng một chiến lược đúng đắn. Một chiến lược tốt là một kế hoạch giúp bạn “phô diễn” được điểm mạnh và khả năng của bản thân.

Thay vì rải CV hay Resume một cách bừa bãi, bạn nên chú trọng vào chất lượng CV. Bạn nên đọc kỹ thông tin của nhà tuyển dụng hoặc có thể đánh một vài công ty tiềm năng. Đừng vì những lời quảng cáo hay ưu đãi hấp dẫn mà lao vào đăng ký để rồi lãng phí thời gian của mình và nhà tuyển dụng bởi những công việc không phù hợp.

3, Nguồn tin tìm việc nào đáng tin cậy?

Lừa đảo xuất hiện đầy rẫy trên mạng xã hội. Việc tìm được một nguồn thông tin chính xác là rất quan trọng. Yếu tố một trang tin đáng tin cậy là số lượng tin nhiều, phân cấp rõ ràng và có kiểm duyệt rõ ràng.

Hãy chủ động tìm một nguồn tin đáng tin cậy

Hiện nay, có rất nhiều trang web tìm việc. Ví dụ như Viecngay.vn – trang tin tuyển dụng ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT dành cho SINH VIÊN. Với số lượng 1000+ công việc, phân cấp rõ ràng theo hình thức và lĩnh vực, bạn sẽ không khó khăn để có được một công việc. Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội trong tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, nguồn tin từ bạn bè, người quen cũng là một điều bạn nên cân nhắc.

4, Bộ CV có nên làm mới?

Bạn không thể mãi dùng một bộ CV từ năm nay đến năm khác. Hãy thường xuyên cập nhật và làm mới CV của chính mình. Một bộ CV ấn tượng sẽ tăng cơ hội nhận được công việc của bạn. Bạn nên bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên tránh việc nói dối hoặc phóng đại quá mức về thành tích của bản thân.

Nếu bạn gặp một chút khó khăn để làm mới CV. Hãy truy cập TopCV.vn – bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình. Hàng ngàn CV chuẩn, đẹp, ấn tượng đang chờ bạn.

5, Vượt qua phòng vấn có khó không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào chính bạn. Trong vòng phỏng vấn, các nhà tuyển dụng cũng không đánh đố ứng viên. Việc bạn luyện tập trả lời trước các cậu hỏi và tâm thế tự tin là bạn đã trở nên nổi bật rồi. Hãy chú ý các chi tiết nhở từ ăn mặc, phong thái đến cách đối phó với những câu hỏi từ nhà tuyển dụng.

Cơ hội sẽ đến nếu bạn chủ động, quyết tâm và định hướng rõ ràng. Mong rằng những lời khuyên này sẽ hữu ích với bạn khi tìm việc. Chúc bạn thành công!

Theo Viecngay 


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm