Bi hài “nghề” làm ông già Noel

bi-hai-nghề-lam-ong-gia-noel-05

Ông già Noel là một hình tượng không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh. Bởi vậy hoá trang thành Ông già Noel cũng là một nghề “hot” vào dịp cuối năm. Xung quanh công việc này cũng có rất nhiều câu chuyện bi hài.

Làm Ông già Noel cũng là một cái duyên

“Mình thường xuyên làm MC hoạt náo trong các hoạt động của trường. Trong một lần tham gia cắm trại với đoàn khoa, thầy chủ nhiệm khoa thấy mình nói chuyện vui quá nên ngỏ ý bảo mình về dẫn cho sinh nhật con trai thầy. Hôm ấy lại đúng là lễ giáng sinh, nên mình quyết định hoá trang thành ông già Noel luôn. Không ngờ mọi người tới tiệc đều ưng phong cách ấy, sau đợt ấy rất nhiều người liên lạc mời mình dẫn nhưng phải yêu cầu là làm ông già Noel mới được. Sau thành thương hiệu của mình khi nào không biết, năm nào cũng có người gọi book “làm ông già Noel” Bình 23 tuổi- MC chuyên chạy show Noel chia sẻ

bi-hai-nghề-lam-ong-gia-noel-01

Nhu cầu có ông già Noel trong dịp này là vô cùng “bỏng sốt”: Tiệc giáng sinh, sinh nhật, khu vui chơi của các trung tâm thương mại, dịch vụ phát quà… Thật không ngoa khi nói rằng đây là một nghề “hái ra tiền” vào dịp cuối năm.

Câu chuyện của Thanh – một thành viên của nhóm “Ông Già Noel” sinh viên lại khác

“Dịp cuối năm cũng là lúc sinh viên bọn tớ thi học kì xong tương đối rảnh, muốn kiếm việc làm thêm thời vụ để có ít đồng dắt lưng mua đồ tết hehe. Xin làm sales ở một cửa hàng thì anh quản lý báo chỉ tuyển nhân viên dài hạn thôi, nhưng mà có vị trí ông già Noel ngồi ở góc decor cho khách chụp hình có làm không. Thấy công việc chỉ có … ngồi không thôi à, mà nhận tiền tươi nên mình ok luôn. Đây là năm thứ 2 mình làm rồi”. 

Nỗi khổ của Santa Claus

Làm Ông gia Noel, việc đảm bảo về phần nhìn là điều quan trọng nhất. Suit đỏ, râu dài, mũ lông, bụng phệ là những chi tiết không thể thiếu.

“Làm Ông Già Noel ở Sài Gòn là một cực hình luôn. Tháng 12 trời nắng mà phải làm nguyên combo đồ nhung, râu, độn bụng, nhiều khi nóng muốn điên luôn mà vẫn phải tươi cười hố hố hố. Nhiều khi mình ghen tị với các đồng nghiệp ngoài Bắc ghê (cười)”.

“Chuyện quần áo ông già Noel làm ẩu nên việc đứt cúc áo hay bị rách quần là chuyện bình thường. Có lần mình đang tặng quà cho các cháu thì hàng loạt chiếc cúc áo bị đứt, làm bụng giả lộ ra. Các cháu nhỏ phát hiện, mình phải lấy cớ là đi tặng áo cho các bạn nhà nghèo”.  

bi-hai-nghề-lam-ong-gia-noel-02

“Một lần đang đi tặng quà tại quận Hoàng Mai, quần ông già Noel mình mặc bị rộng nên tụt xuống đến đầu gối. Mình phải tìm vào nhà vệ sinh lấy dây ở túi quà để buộc lại quần cho chắc chắn mới vào tặng quà. Cũng may mình mặc quần dài ở trong và râu của ông già Noel che gần hết mặt nên đỡ ngại”

Nghề nào cũng có đòi hỏi riêng, đối với những Ông Già Noel ở trung tâm thương mại thì quan trọng nhất là phải luôn vui vẻ.

“Một ca mình đứng 3,4 tiếng có khi còn hơn. Rồi phải chụp ảnh với bao nhiêu người, cười cười nói nói. Có mấy em nhỏ còn muốn Ông Già Noel bồng bế chạy nhảy chơi cùng cho vui. Mệt lắm nhưng không được than, mở miệng ra là phải cười hố hố”. Đức Anh (19 tuổi) chia sẻ về “nghề” làm ông già Noel của mình

Tuy nhiên cũng có những kỷ niệm rất vui. Bình – Cậu bạn chuyên đóng vai MC Ông Già Noel ở đầu bài cũng tâm sự

“Trong một lần đi tặng quà tại một trường tiểu học ở quận Hoàn Kiếm, dù ban tổ chức đã chuẩn bị nhạc để ông già Noel hát mừng Giáng sinh với các cháu, nhưng khi đang hát thì đột nhiên mất điện. Tình huống này nếu không xử lý sẽ dễ bị vỡ chương trình. Để lâu ông già Noel cũng sẽ bị lộ và không còn thú vị với các cháu nữa”.

“Mình bỏ micro xuống, bắt đầu đọc rap và cả nhóm cùng nhảy hiphop luôn, các cháu nhỏ ùa theo hưởng ứng khiến cho không khí vui nhộn hẳn lên. Ngay lúc đó có điện, mình hỏi cháu nào nhảy được Gangnam Style lên sân khấu? Rất nhiều cháu đã đồng loạt nhảy lên sân khấu cùng nhảy Gangnam Style với mình. Ngày hôm đó, các thầy cô cũng phải cười nắc nẻ vì có những trẻ nhỏ mới học lớp một nhưng nhảy rất giỏi và ngộ nghĩnh”.

Làm thì mệt mà không làm cũng … nhớ

bi-hai-nghề-lam-ong-gia-noel-04

Câu chuyện về những Ông Già Noel nghiệp dư có cả mồ hôi và những nụ cười. Không thể phủ nhận một điều là nghề làm Ông Già Noel đem lại nguồn thi đáng kể vào dịp lễ nhưng quan trọng hơn hết nó đem lại niềm vui ý nghĩa ngày lễ cuối năm cho mọi người.

Thử tưởng tượng nếu dịp cuối năm xuống phố mà không thấy mấy anh áo đỏ đứng trao bóng trao quà là thấy không vui rồi:)) Nhiều hôm không có ca, đi doạ phố với bạn bè, thấy các bạn đóng Ông Già Noel nhảy nhót ở phố đi bộ mà cứ đứng lại xem. Muốn mua đồ cho người ta rồi muốn lại chơi với cho vui. Mình cũng làm nên hiểu :))

Hình ảnh những Ông Già Noel nghiệp dư khắp mọi nèo đường cuối năm dường như đã trở thành một văn hoá. Tuy mới chỉ là một công việc part -time tuy nhiên xung quanh công việc này cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị. Các Bạn thấy thế nào? Cho TopCV biết suy nghĩ của mình nhé