Việc làm đầu tiên của Donald Trump và Hillary Clinton là gì?

Bạn có nghĩ những tỷ phú hay người có ảnh hưởng trên tầm thế giới dễ dàng tìm được công việc làm đầu tiên? Bạn có nghĩ một người phụ nữ như bà Clinton từng phải trải qua việc làm như ‘bảo vệ’ công viên; ông Trump gắn bó với việc… lượm vỏ chai.

Dù là những nhân vật nổi tiếng và thành công nhất thế giới; 5 nhân vật dưới đây đã từng trải qua khoảng thời gian khốn khó trong giai đoạn khủng hoảng của nước Mỹ.

1. Hillary Clinton: Trông coi các hoạt động ở công viên

Trước khi trở thành Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ và Ứng viên Tổng Thống, việc làm đầu tiên của bà Hillary là Giám sát Công viên,

Bà Clinton từng viết trong tự truyện ‘Hard Choices’ (Những lựa chọn khó khăn) rằng việc làm trả lương đầu tiên của bà vào năm 13 tuổi không phải là giữ trẻ; hay làm thêm ở những cửa hàng thức ăn nhanh như bạn đồng trang lứa. Việc làm đầu tiên của Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ là Bảo vệ một công viên cách nhà vài dặm tại Park Ridge; ngoại ô Chicago, Illinois.

Bà Clinton cho biết công việc chính là nhặt những trái banh; gậy đánh bóng chày và những dây nhảy mỗi ba ngày 1 tuần trong suốt kỳ nghỉ hè.

“Cha mẹ của tôi tin vào sự tự lực và chăm chỉ; và họ đảm bảo rằng chúng tôi phải biết quý trọng đồng tiền và nhân phẩm của một con người”, bà viết.

2. Donald Trump: Nhặt vỏ chai

the-new-yorker-who-is-donald-trump

Trump, Tân Tổng thống của Hoa Kỳ và là nhà Tỷ phú Bất động sản sống trong một gia đình vương giả. tuy nhiên, người cha của ông muốn ông nhận ra giá trị của đồng tiền từ sớm.

Khi còn nhỏ, ông thường được cha dẫn đến những công trình; và để ông cùng anh trai nhặt những vỏ chai soda rỗng để đổi thành tiền. Dù chẳng kiếm được bao nhiêu; nhưng điều này dạy ông cách kiếm tiền ngay từ thuở nhỏ.

3. Richard Branson: nhân giống… chim

MTE4MDAzNDEwNDYyNDEwMjU0

Branson, Vị tỷ phú từng qua Việt Nam gần đây đồng thời là nhà sáng lập Virgin Group đã khởi nghiệp ngay từ những ngày đầu.

Vào năm ông 11 tuổi, ông Branson và người bạn thân nhất Nik Powell bắt đầu nhân giống vẹt đuôi dài để bán như thú nuôi cho những người bạn học. Khi những chú chim bắt đầu sinh sản nhanh hơn khả năng mà họ có thể bán; họ bắt đầu thử sức ở một thị trường khác.

Vào dịp Noel, họ mua những cây thông nhỏ và hi vọng kiếm lời khi chúng lớn lên. Tuy nhiên, những chú thỏ đã ăn hết cây trừ trước khi chúng có thể lớn hơn.

4. Warren Buffett: Giao báo

WARRENBuffetT_9

Ông Buffet luôn có sở thích kiếm và tiết kiệm tiền kể từ khi ông là một đứa trẻ. Ngày nay, Chủ tịch HĐQT và CEO của Berkshire Hathway có tổng giá trị tài sản lên đến 61,2 tỉ USD; nằm trong Top 10 người giàu nhất thế giới.

Vào năm 13 tuổi, ông Buffet giành mỗi buổi sáng để giao những tờ Washington Posts. Trong năm đó, ông quyết định đầu từ 1,200 USD khoản tiết kiệm vào 40 hecta đất nông nghiệp.

5. Barrack Obama: Bán càrem

160112-obama-1101p_1d16238ca868f5d9b1eb70c950d8f03f.nbcnews-fp-1200-800 (1)

Ngay cả Tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng từng có một mùa hè không mấy vẻ vang. Là một cậu bé lớn lên ở Honolulu; Obama có công việc đầu tiên tại cửa hàng Baskin Robbin.

Tải App TOPCV Mobile để có trải nghiệm tuyển dụng dễ dàng ngay trên

IOS: https://apple.co/2TSeTJA
Android: http://bit.ly/2FnLblz

? Để tự thiết kế và sở hữu những mẫu CV miễn phí đẹp chuẩn, đừng chần chừ hãy click vào:
https://www.topcv.vn/mau-cv

?Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu hút NTD với tính năng profile online vừa ra mắt trên app TopCV nhằm tối giản thông tin – Tối ưu hiệu quả: https://www.topcv.vn/profile

▶️ Thể hiện cá tính bằng cách chia sẻ hình ảnh đẹp, ý nghĩa về các hoạt động công việc, cuộc sống của bạn.
▶️ Cập nhật các khóa học, chứng chỉ được xác nhận bởi các tổ chức đào tạo
▶️ Trích dẫn hình ảnh, video về bài viết, dự án, sản phẩm nổi bật chỉ qua một đường link
▶️ Dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân, tăng ấn tượng với nhà tuyển dụng

Theo jobstreet.vn