5 Lý Do Khiến Việc Làm Thêm Thu Ngân Cho Sinh Viên Trở Nên Hấp Dẫn

việc làm thêm thu ngân cho sinh viên

Việc làm thêm thu ngân cho sinh viên là công việc phụ trách nhận tiền, thanh toán cho khách hàng. Đây là công việc không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp và chuyên môn mà các bạn trẻ rất yêu thích. Dưới đây là 5 lý do khiến công việc làm thêm thu ngân trở nên “hot” và lọt top những công việc làm thêm được tìm kiếm nhiều nhất.

việc làm thêm thu ngân cho sinh viên
Việc làm thu ngân cho sinh viên trở thành công việc hot đối với các bạn trẻ

1. Việc làm thêm thu ngân cho sinh viên là gì?

Việc làm thêm thu ngân là công việc thuộc nhóm ngành nhà hàng, khách sạn cùng với các công việc như lễ tân, phục vụ, pha chế, tạp vụ,… Nhân viên thu ngân (cashier) đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh, là người quản lý toàn bộ thu chi, tính toán lợi nhuận của một doanh nghiệp. Họ chính là bộ mặt của cửa hàng, đặc biệt đối với các cửa hàng tiện lợi, không có nhân viên bán hàng.

2. 5 lý do khiến việc làm thêm thu ngân cho sinh viên trở nên cực “hot”

– Không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp

Giống như nhiều công việc theo ca khác, việc làm thu ngân cho sinh viên là một công việc không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp. Do đó, tìm việc làm thêm thu ngân là nhu cầu rất lớn các bạn sinh viên năm nhất và năm hai. 

Trên nhiều trang web và diễn đàn tìm kiếm việc làm dành riêng cho sinh viên như ybox, jobo, viecngay.vn, việc làm thêm thu ngân cho sinh viên vào buổi tối là một trong những công việc được tìm kiếm nhiều nhất.

– Giúp trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm sống

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, nhiều bạn sinh viên đi làm thêm với mục tích trau dồi, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm sống. Một nhân viên thu ngân cần có những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm như sau:

– Sử dụng thành thạo phần mềm bán hàng: để đảm bảo việc thanh toán, thu chi diễn ra nhanh chóng và chính xác.

– Biết cách phân biệt cơ bản tiền thật, tiền giả: để tránh trường hợp phải tự bỏ tiền ra bù vào khoản tiền giả trong quá trình thanh toán.

– Có kỹ năng giao tiếp tốt: nhân viên thu ngân cũng đóng vai trò như “làm dâu trăm họ”, vì trong suốt thời gian làm việc của mình, họ phải đối mặt với vô số khách hàng với tính cách, tâm trạng và yêu cầu khác nhau. Do đó, muốn đảm nhận tốt công việc làm thêm thu ngân, các bạn sinh viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt hoặc có cơ hội để rèn luyện kỹ năng này cho mình.

– Chính xác, nhanh nhẹn, trung thực: đây là một yêu cầu đặc biệt quan trọng đối với việc làm thu ngân, vì đây là công việc liên quan trực tiếp đến tiền. Chỉ một sai sót hay gian lận nhỏ, bạn cũng có thể bị sa thải.

– Không yêu cầu di chuyển nhiều

Là một nhân viên thu ngân, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và thực hiện các thao tác thanh toán, gói hàng. Tuy nhiên, đôi lúc, bạn cũng có thể giúp đỡ khách hàng tìm kiếm mặt hàng họ cần hoặc phối hợp với các bộ phận khác như phục vụ, pha chế, tạp vụ khi công việc của mình không quá bận rộn.

– Mức lương hấp dẫn của công việc làm thêm thu ngân cho sinh viên

Mức lương trung bình cho công việc này là khoảng 3 – 7 triệu đối với nhân viên full-time. Đối với sinh viên làm việc part-time và theo ca, mức lương sẽ dao động trong khoảng 1,5 – 3 triệu. Việc làm thêm thu ngân cho sinh viên có một mức lương không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với các bạn năm nhất và năm hai.

– Thời gian làm việc linh hoạt

Đối với sinh viên vừa học, vừa làm, các bạn luôn tìm kiếm những công việc theo ca để phù hợp với lịch sinh hoạt của mình. Với việc làm thêm thu ngân, bạn có thể linh hoạt về thời gian làm việc qua đăng ký làm ca hoặc đổi ca với người khác.

Theo Viecngay.vn