4 điểm cộng cực lớn trong công việc khi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt

4 điểm cộng cực lớn trong công việc khi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt

Ngoại ngữ ngày nay đang dần trở thành công cụ, thậm chí là thước đo phát triển sự nghiệp. Có một sự thật là bạn chỉ cần giỏi thêm một ngoại ngữ, công việc chắc chắn sẽ phát triển theo chiều hướng vô cùng tích cực với những điểm cộng siêu lớn. Cùng Blog.TopCV khám phá những lợi thế khi bạn có khả năng ngoại ngữ tốt tại bài viết này.

Khi bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể tự tin tham gia phỏng vấn

Bạn có thể tiếp cận với nhiều nguồn tin tuyển dụng hơn nếu thành thạo nhiều hơn một ngôn ngữ. Ngày nay, các công việc yêu cầu ngoại ngữ rất nhiều và bạn không cần phải trở nên e dè và chậc lưỡi bỏ qua chúng như vài ứng viên khác. Đồng thời, các công việc như vậy thường rất hấp dẫn với mức lương cao hơn rất nhiều.

Khi bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể tự tin tham gia phỏng vấn
Khi bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể tự tin tham gia phỏng vấn

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ấn tượng với một CV được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Và càng ấn tượng hơn nếu bạn có thể trả lời phỏng vấn trôi chảy bằng tiếng Anh. Vì vậy,

Hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng đang duyệt hồ sơ, một CV được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt chắc chắn sẽ nổi bật hơn nhiều và thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy luôn tự tin mình chiếm ưu thế khi ứng tuyển vào cùng vị trí với các ứng viên khác, không chỉ tự tin tham gia một buổi phỏng vấn vào các công ty đa quốc gia mà đó cũng là bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này.

>> Xem thêm: Khả năng ngoại ngữ nên được trình bày thế nào trong hồ sơ xin việc?

Phát triển sự nghiệp xán lạn hơn nhờ khả năng ngoại ngữ tốt

Làm việc với các đối tác quốc tế hoặc đi công tác nước ngoài luôn là niềm tự hào của bất kỳ nhân viên nào. Công ty sẽ không mong muốn cử nhân viên kèm theo phiên dịch, tất nhiên cơ hội này sẽ dành cho những ai thông thạo ngoại ngữ. Chắc chắn bạn sẽ điểm cực lớn trong mắt nhà lãnh đạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp càng lớn hơn nữa.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại công ty chắc chắn chúng ta sẽ trải qua nhiều tình huống sử dụng đến ngoại ngữ như cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán,… Bạn sẽ làm thế nào nếu không hiểu được những từ chuyên ngành mà các đồng nghiệp hoặc sếp đề cập đến? Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc nếu không muốn chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.

Thu nhập cao hơn nhờ giỏi ngoại ngữ

Thu nhập cao hơn vì có khả năng ngoại ngữ tốt
Thu nhập cao hơn vì có khả năng ngoại ngữ tốt

Các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn cho những ứng viên giỏi ngoại ngữ, tỷ lệ có thể lên tới 30%. Nhiều công ty áp dụng chính sách xét tăng lương bằng các bài kiểm tra ngoại ngữ, người giỏi ngoại ngữ chắc chắn chiếm ưu thế và sẽ được hưởng mức tăng còn cao hơn những người khác rất nhiều.

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh làm nghề gì? Top 7 nghề lương cao “ngất ngưởng”

Nâng cao trình độ làm việc vì có khả năng ngoại ngữ tốt

Điều làm nên sự thành công của một nhân viên nằm ở khả năng tích lũy kiến thức chuyên môn. Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn rất nhiều. Chẳng hạn như các thông tin bằng tiếng Anh tại các thư viện online. Càng đọc nhiều nguồn tài liệu, hiểu biết càng nâng cao. Quả không sai khi có người đã nói rằng biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một thế giới mới.


  • Tham khảo thêm các mẫu CV để tăng 80% cơ hội trúng tuyển tại: Mẫu CV
  • Tìm việc làm lương cao tại: Việc làm
  • Kết nối với TopCV tại fanpage: TopCV Việt Nam