3 Lý Do Bạn Nên Chọn Việc Làm Nhân Viên Marketing Thời Trang

Viecngay.vn – Marketing là bộ phận không thể thiếu của mọi doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm đến với công chúng và là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Dưới đây là 5 lý do khiến việc làm nhân viên marketing thời trang trở thành công việc đáng để các bạn trẻ thử sức.

Việc làm nhân viên marketing thời trang là công việc làm thêm được các bạn sinh viên yêu thích

1. Việc làm nhân viên marketing thời trang là gì?

Cũng như bộ phận Marketing trong các công ty thuộc các lĩnh vực khác, công việc của nhân viên marketing thời trang gồm:

– Xây dựng các chương trình truyền thông marketing quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường hiệu quả của các chương trình này.

– Tổ chức kiểm tra, phân tích tình hình thị trường, thị phần, thị hiếu khách hàng, đối thủ cạnh tranh để kịp thời có chính sách marketing tối ưu nhất.

– Kiểm soát hình ảnh thương hiệu của công ty trên thị trường và có những biện pháp kịp thời.

– Xây dựng, tổ chức và quản lý các cuộc hội thảo chuyên đề về sản phẩm, quản lý khách hàng, demo, show…

– Thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên hoặc phối hợp cùng các bộ phận khác như Nhân viên bán hàng thời trang, Trưng bày sản phẩm thời trang,…

Hiện nay, nhiều bạn sinh viên cũng lựa chọn việc làm nhân viên marketing thời trang tại các cửa hàng nhỏ là công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Các công việc trong lĩnh vực này được các bạn sinh viên yêu thích là: nhân viên bán hàng, quản lý fanpage, gọi điện xác nhận đặt hàng cho khách đối với các đơn hàng online.

>> Xem thêm:  4 Kỹ Năng Cần Trang Bị Khi Làm Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang Online

2. 3 lý do bạn nên chọn việc làm nhân viên marketing thời trang

– Học và củng cố kiến thức, kỹ năng về ngành Marketing

Nếu bạn sinh viên và đi làm chỉ với mục đích kiếm thêm thu nhập thì công việc này cũng vô hình chung cho bạn những kiến thức căn bản về Marketing. Vì bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn về công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Còn nếu bạn đang là sinh viên ngành truyền thông, marketing, quảng cáo thì đây cũng là một trong những công việc đáng để thử. Tuy không cho bạn quá nhiều kinh nghiệm và kiến thức như tại các agency hay bộ phận marketing của công ty lớn, nó cũng giúp bạn làm quen bước đầu với marketing, đặc biệt là marketing online.

– Được tiếp xúc và có thêm kiến thức về thời trang

Thật tuyệt vời nếu như bạn tình cờ cũng là tín đồ thời trang! Bởi khi làm một nhân viên marketing thời trang cũng đồng nghĩa với việc bạn được tiếp xúc với vô số quần áo, giày dép, váy vóc và cũng có thêm kiến thức về lĩnh vực này như: mix – match đồ như nào cho thật chất, những bộ đồ nào phù hợp với vóc dáng nào, hoàn cảnh nào, một bộ đồ cần thêm những phụ kiện nào để trở nên hoàn hảo. Đây thực sự là một công việc hoàn hảo dành cho các cô nàng yêu cái đẹp.

– Kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm

Đối với sinh viên thì đây thực sự là 1 trong những lý do hàng đầu. Cũng vì thế mà việc làm nhân viên marketing thời trang trở thành việc làm thêm hot đối với sinh viên, vì không phải di chuyển quá nhiều, linh hoạt về thời gian, không gian làm việc nếu như bạn làm việc online. Đặc biệt, bạn cũng có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và trau dồi cho bản thân được nhiều kỹ năng mềm. Mức lương trung bình của công việc này của các bạn sinh viên khoảng 2 – 3 triệu, cũng xứng đáng để bạn thử đấy chứ?

Theo Viecngay.vn,