4 Kỹ Năng Cần Trang Bị Khi Làm Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang Online

Nhân viên bán hàng thời trang
Nhân viên bán hàng thời trang

Bán hàng thời trang online hiện nay đang là công việc hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là công việc không yêu cầu kinh nghiệm, có thể thoải mái, linh động về thời gian và đem lại nguồn thu nhập ổn định. Việc làm thêm nhân viên bán hàng thời trang online tưởng chừng như đơn giản là vậy nhưng vẫn yêu cầu một số kỹ năng nhất định. Top 4 kỹ năng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bán hàng thời trang online. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Việc làm thêm nhân viên bán hàng thời trang online
Việc làm bán hàng thời trang online tuy dễ thực hiện nhưng yêu cầu một số kỹ năng nhất định

Kỹ năng tư vấn cho khách hàng

Một kỹ năng quan trọng mà nhân viên bán hàng thời trang nào cũng phải có đó là kỹ năng tư vấn. Đối với các shop thời trang online thì đây lại là điều vô cùng quan trọng. Vì không có cửa hàng để trực tiếp nên nhân viên sẽ chính là người giúp khách hàng có thể lựa chọn được bộ đồ phù hợp với nhu cầu và vóc dáng của họ. Một người nhân viên có khả năng giao tiếp, tư vấn tốt sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng và khiến họ quay lại vào những lần sau.

Kỹ năng xử lý tình huống

Công việc kinh doanh, bán hàng luôn chứa đựng những rủi ro và tình huống bất ngờ xảy ra. Đối với việc bán quần áo online trên mạng thì càng dễ xảy ra hơn cả. Khách hàng không hài lòng về chất liệu, màu sắc, đồ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển… là những tình huống mà một nhân viên bán hàng thời trang online phải xử lý được.

Thậm chí, trong thời buổi cạnh tranh như ngày nay, việc đối thủ cố tình chơi xấu là điều không thể tránh khỏi. Họ có thể đăng bài, gửi phản hồi xấu đánh giá tệ về cửa hàng của bạn. Việc của nhân viên bán hàng đó là phải thật bình tĩnh để trả lời và xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất. Nếu có những vấn đề phát sinh nằm ngoài tầm kiểm soát thì cần phải báo ngay cho quản lý trưởng/chủ shop để kịp thời xử lý.

Kỹ năng chụp hình

Khi mua hàng online trên mạng, điều mà hầu hết mọi người quan tâm đó là hình ảnh về sản phẩm. Một shop thời trang online chụp hình sản phẩm chân thật nhưng vẫn đẹp sẽ thu hút mọi người vào mua nhiều hơn. Sẽ chẳng có ai muốn mua hàng tại một shop mà toàn cop ảnh trên mạng hay chụp hình xấu, không rõ màu sắc đúng không nào? Tuy nhiên, một điều cần chú ý đó là phải chụp hình sao cho không quá “ảo”. Nhiều shop quần áo hiện nay đang tận dụng việc khách hàng không trực tiếp đến xem được sản phẩm mà chụp ảnh theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” và đã nhận được nhiều phản hồi không tốt từ khách hàng. Vì vậy, là một nhân viên bán hàng, bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

Bán hàng thời trang online hiện nay đang là công việc hot
Bán hàng thời trang online hiện nay đang là công việc hot

Kỹ năng viết lời giới thiệu cho sản phẩm 

Kỹ năng thứ 4 mà một nhân viên nên có đó là kỹ năng giới thiệu, viết lời cho sản phẩm của mình. Thông thường, khi đăng lên một trang web bán hàng, bên trên phần ảnh sẽ có 1 phần giới thiệu về sản phẩm. Một shop bán hàng muốn thu hút được nhiều khách thì cần có lời giới thiệu thu hút và trên hết là đầy đủ thông tin. Những thông tin bạn cần có trong lời giới thiệu về sản phẩm bao gồm: tên sản phẩm, kích cỡ ( size), màu sắc, SĐT liên hệ mua hàng, tư vấn.

Trên đây là 4 kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn làm một nhân viên bán hàng thời trang online. Hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi cho mình những kỹ năng này thật tốt để công việc trở nên thuận lợi hơn. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm